Chủ Nhật, 26 Tháng Năm, 2024

System Shock Remake lại lùi lịch phát hành sang năm 2023

-

Bản làm lại của tượng đài game kinh dị một thời System Shock tiếp tục không thấy lối về khi lại lùi ngày phát hành một lần nữa.

Ra mắt vào năm 1994 trên hệ điều hành DOS, System Shock đánh dấu một trong những cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của ngành công nghiệp game khi đi tiên phong trong việc kết hợp giữa hai yếu tố hành động/bắn súng và giải đố trong cùng một sản phẩm, góp phần truyền cảm hứng cho nhiều sản phẩm nổi tiếng khác sau này như BioShock, Half Life, Metal Gear Solid.

Đó cũng là lý do mà System Shock thường xuyên xuất hiện trong các danh sách game kinh điển mọi thời đại.

Tuy nhiên, theo thời gian, với sự phát triển của công nghệ, System Shock dần dần không còn nhận được sự yêu thích như trước đó và bản thân nhà phát triển Looking Glass cũng đã dần đóng cửa thương hiệu này, với phiên bản lúc đó là System Shock 2.

Phải mất tới gần 30 năm sau, Night Dive Studios mới mua lại bản quyền của trò chơi và có ý định phục sinh tượng đài này. Ban đầu, phiên bản làm lại của System Shock đã được công bố vào năm 2016, nhưng sau đó vì nhiều yếu tố mà ngày phát hành dự kiến bị đẩy lên tới năm 2022.

Nhưng mới đây, trên Steam, ngày ra mắt của System Shock đã thêm một lần nữa bị lùi lại, tới năm 2023. Bản thân Nightdive Studios cũng chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào cũng như ấn định mốc thời gian cụ thể cho ngày ra mắt, nhưng việc chia sẻ lại trên trang cá nhân hình ảnh lùi lịch phát hành trên Steam cũng không khác gì một sự ngầm đồng ý về tính xác thực của thông tin này.

Đây có thể là thông tin không vui cho nhiều người, khi thực tế, phiên bản làm lại của System Shock đã được giới thiệu thông qua một vài video ngắn trình chiếu tại Gamescom 2022. Nhìn qua thì dự án này cũng đã hoàn thiện một cách khá chỉn chu. Thế nên, nhiều khả năng, System Shock Remake sẽ sớm ra mắt trong giai đoạn đầu năm 2023 tới đây.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Game tiếp theo của Valve lộ lối chơi

Tựa game mới này từ phía Valve hiện vẫn đang là chủ đề thu hút rất nhiều sự chú ý.

iPad mini 7 được đồn thổi ra mắt năm 2026

Thông tin về màn hình OLED của iPad mini 7 dự kiến ra mắt năm 2026 đã bị rò rỉ trực tuyến.

Nhanh tay lấy Warhammer 40,000: Gladius – Relics of War đang phát miễn phí

Đây là trò chơi đầu tiên trong vũ trụ Warhammer 40,000 tập trung hoàn toàn vào thể loại 4X.

Plume gọi vốn thành công 10 triệu USD vòng Seed

Layer-2 Plume đã hoàn tất gọi vốn vòng Seed với trị giá 10 triệu USD dẫn đầu bởi Haun Ventures.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU