Thứ Ba, 25 Tháng Sáu, 2024

‘Vắng như chùa bà đanh’, game thủ Diablo Immortal kêu gọi gộp server

-

Có lẽ đã đến lúc Blizzard cầm sách vở sang Việt Nam học các nhà phát hành Việt trong việc mở gộp server ‘hút máu’ như thế nào cho chuẩn chỉnh.

Trong những ngày vừa qua, cộng đồng game thủ Diablo Immortal đã đến với các kênh MXH của trò chơi để kêu gọi nhà phát hành Blizzard nhanh chóng gộp server để cứu vãn các tính năng online của game.

Theo những game thủ này, Blizzard đã mở quá nhiều server cho Diablo Immortal trong khi số lượng người chơi không tương xứng, dẫn đến việc cộng đồng game thủ bị pha loãng và ảnh hưởng đến trải nghiệm game, đặc biệt là với các tính năng online.

Mở server ồ ạt, đã đến lúc Blizzard tính chuyện gộp server.

Nếu bạn chưa biết, Diablo Immortal là một game mobile online có nhiều tính năng PvE và PvP đòi hỏi sự hợp tác của nhiều game thủ cùng một lúc. Game thủ có thể vào hàng chờ cùng bạn bè để tham gia các phụ bản của game với hi vọng nhặt được Legendary, và sau đó dùng trang bị mình cày cuốc được để tham gia các trận PvP. Trong đó, tính năng Immortal Clan của trò chơi là thứ đòi hỏi sự đầu tư mạnh mẽ của game thủ – chỉ những clan mạnh nhất mới có thể được vinh danh trên bảng xếp hạng này sau khi đã đánh bại các clan khác.

Dẫn chứng của những game thủ này quả thật rất có sức thuyết phục. Hiện tại, không ít server của Diablo Immortal thậm chí không có đủ clan để lấp đầy bảng xếp hạng top 10 của game và hiện tượng này thật ra đã xảy ra từ lúc game mới được phát hành. Càng ít người chơi thì những người còn ở lại càng chán và càng dễ ra đi, một điều rất bình thường với các tựa game online đòi hỏi một cộng đồng đông đảo và hùng mạnh.

“Thay vì có 50 server chết từ từ vì suy kiệt, tại sao không kết hợp chúng thành Tây Mỹ, Đông Mỹ, Châu Âu, Châu Á?” – một fan chia sẻ. “Tôi dám nói rằng đa số các server đang hoạt động, ngay cả những server “khỏe mạnh” cũng chỉ có khoảng 800-1000 game thủ vào thời điểm này. Và có lẽ chỉ một nửa số đó là những game thủ không casual, online hàng ngày.”

Diablo Immortal vẫn đang là một con gà đẻ trứng vàng cho Blizzard. Tuy nhiên, các MMORPG chia server như Diablo Immortal sẽ đốt nội dung rất nhanh và tạo ra khoảng cách ngày càng lớn giữa người chơi lâu năm và newbie. Nếu không thể giải được bài toán khó này, game sẽ ngày càng thưa dần và không còn đủ lượng người chơi để duy trì hoạt động của một server bình thường, dù tổng thể lượng người chơi vẫn là rất đông.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Elon Musk mâu thuẫn với cánh tay phải

Căng thẳng giữa Elon Musk và Linda Yaccarino, giám đốc điều hành X ngày càng gia tăng khi tình hình tài chính của mạng xã hội gặp nhiều khó khăn.

Super Mario Party Jamboree sẽ hỗ trợ chơi tới 20 người

Là một phần quan trọng trong sự kiện Nintendo Direct vừa kết thúc, Super Mario Party Jamboree cũng là tựa game được nhiều người chơi Nintendo mong đợi.

One UI 6.1.1 giúp cải thiện khả năng chụp ảnh chân dung của Samsung

Tại sự kiện Unpacked thứ 2 trong năm 2024, Samsung dự kiến sẽ giới thiệu bản cập nhật One UI 6.1.1 mới nhất cho các mẫu smartphone của hãng.

Boundary đóng cửa sau một năm, nhà phát hành và nhà phát triển đổ lỗi cho nhau

Các game thủ có quá nhiều lý do để phẫn nộ trước hoàn cảnh hiện tại.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU