Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Lá bài này còn mạnh hơn cả Vị thần Sức mạnh trong Yugi

-

Vị thần Sức mạnh bị xiềng xích được coi là hiện thân của sức mạnh tuyệt đối trong cả manga Yugi lẫn TCG, tuy vậy vẫn còn có lá bài mạnh hơn cả vị thần này.

Trong truyện tranh Yu-Gi-Oh, mỗi khi Yami Yugi gặp khó khăn là sức mạnh tình bạn lại trỗi dậy và Vị thần sức mạnh bị xiềng xích được giải phóng, qua đó giúp Yugi bóng tối chiến thắng bất ngờ trước đối thủ bất kể có mạnh tới đâu.

Nhưng về sau, Vị thần Sức mạnh đã gặp phải đúng đối thủ khó xơi, đó là các lá bài Vị thần Ai Cập. Không chỉ mạnh trong truyện, Konami về sau đã bổ sung effect để lá bài các vị thần này có thể sử dụng được trong các trận đấu. Dưới đây là độ ‘khủng bố’ của những lá bài này:

Slifer the Sky Dragon

Lá bài Slifer the Sky Dragon có tên gốc tiếng Nhật là Oshirisu no Tenkūryū, hay dịch là Celestial Dragon of Osiris. Tên gốc tiếng Nhật được lấy theo tên của Osiris, vị thần của Cuộc sống, Chết chóc và Sinh sản của Ai Cập. 

Lá bài này có thể triệu hồi bình thường bằng cách hiến tế 3 lá bài quái vật và không có gì xảy ra. Nhưng nếu được triệu hồi đặc biệt, Slifer the Sky Dragon sẽ được gửi thẳng đến nghĩa địa ở cuối lượt đó và nhận 1000 Công/thủ cho mỗi lá bài người chơi cầm trên tay.

Điểm yếu của Rồng bầu trời này là nếu đối thủ triệu hồi lá bài ở thế tấn công, nó sẽ bị mất đi 2000 Công và khi Công về 0 sẽ bị phá hủy.

Obelisk the Tormentor

Obelisk the Tormentor, hay còn được gọi là Thần phá hoại Obelisk. Tên lá bài bắt nguồn từ thuật ngữ “ Obelisk”, tên của một loại tượng đài có hình dạng cao, có bốn cạnh, hẹp, kết thúc bằng hình kim tự tháp hoặc hình chóp ở đỉnh. Hình ảnh trong lá bài Obelisk the Tormentor là hình ảnh vị thần màu xanh khổng lồ.

Lá bài này có thể triệu hồi bình thường bằng cách hiến tế 3 lá bài quái vật và không có gì xảy ra. Nhưng nếu được triệu hồi đặc biệt, Obelisk the Tormentor sẽ được gửi thẳng đến nghĩa địa ở cuối lượt đó và người chơi có thể hiến tế 2 lá bài quái vật để tiêu diệt mọi quái vật của đối thủ trên bàn.

Thần phá hoại Obelisk mạnh hơn Rồng bầu trời Slifer ở chỗ nó có Công 4000/4000 và không thể bị chọn làm mục tiêu của lá bài có hiệu ứng.

The Winged Dragon of Ra

The Winged Dragon of Ra hay còn gọi là Dực Thần Long. Tên lá bài này được bắt nguồn từ tên của Ra, Thần Mặt trời của Ai Cập. Trong một số phiên bản, tên của Ra được đổi thành Apollo, tên thần Mặt trời của thần thoại Hy Lạp. Lá bài bao gồm hình ảnh vị thần toàn thân phủ màu vàng óng với đôi cánh cứng cáp.

Thần Ra có vẻ ngược với hai vị thần kể trên khi chỉ có thể triệu hồi bình thường bằng cách hiến tế 3 lá bài. Việc triệu hồi ra Thần Ra là không thể bị vô hiệu hóa và người chơi có thể dùng điểm gốc (LP) để tạo ra Công/thủ cho lá bài này, tối đa dùng đến còn 100 LP. Ngoài ra, người chơi có thể dùng 1000 LP để chọn một quái vật trên bàn và tiêu diệt nó.

Holactie the Creator of Light

Trên cả ba vị thần kể trên là sức mạnh thần thánh của Nữ thần Ánh sáng. Holactie the Creator of Light hay còn gọi là Horakhty, Vị Thần Sáng Tạo Ánh Sáng, là Nữ đứng trên ba vị thần Ai Cập. Chỉ như vậy thôi cũng biết Holactie sở hữu sức mạnh vô địch đến nhường nào.

Vị thần Ánh sáng Holactie được triệu hồi bằng cách hy sinh 3 lá bài thần Ai Cập kể trên. Quá trình triệu hồi Holactie không thể bị vô hiệu hóa. Và với sức mạnh vô địch, nếu bạn gọi ra lá bài này, bạn có thể thắng luôn trận đấu (duel). 

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn Furiosa: A Mad Max Saga có thể lỗ tới 120 triệu USD

Kinh phí sản xuất lớn nhưng thành tích phòng vé trái với kỳ vọng, "Furiosa: A Mad Max Saga" nhiều khả năng khiến nhà sản xuất thua lỗ nặng nề.

Holograph tiếp tục cắm đầu sau khi bị mint thêm 1 tỷ token

Holograph cho biết đã vá lỗ hổng và đang liên hệ với các sàn tập trung để đóng băng tài khoản của hacker.

Kính nghe nhạc JBL Soundgear Frames trình làng ở Việt Nam

JBL vừa chính thức trình làng dòng kính nghe nhạc Soundgear Frames, một sản phẩm sáng tạo của JBL trong việc kết hợp hoàn hảo giữa tính thời trang và chất lượng âm thanh sống động.

Apple công bố tỷ lệ cài đặt iOS 17 thấp đến bất ngờ

Không lâu sau khi công bố iOS 18 tại hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2024, Apple đã chính thức đề cập đến tỷ lệ người dùng iPhone cài đặt phiên bản iOS 17 trên thiết bị của họ.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU