Thứ Ba, 25 Tháng Sáu, 2024

Cốt truyện hoàn chỉnh của Final Fantasy IX

-

Cùng tìm hiểu về cuộc phiêu lưu của kẻ trộm có đuôi Zidane Tribal ở thế giới Gaia trong Final Fantasy IX.

Nếu là một fan của dòng game Final Fantasy, chắc hẳn bạn sẽ rất tò mò về cốt truyện của series này. Bởi lẽ, gần như mỗi một phiên bản sẽ được nhà phát triển Square Enix mang đến một cốt truyện hoàn toàn mới và hết sức thú vị và Final Fantasy IX cũng không phải ngoại lệ.

Mục lục

5000 năm trước​

Nền văn minh vĩ đại của dân tộc Terra đã đến hồi suy tàn. Các nhà khoa học dự đoán trước sự phá huỷ không thể tránh khỏi của Terra. Họ quyết định chìm vào trong một giấc ngủ dài và chọn một người Terra đơn độc tên là Garland để canh giữ cho linh hồn họ.

Garland cũng là người trông giữ các Genome, những thể xác không có cảm xúc, đồng nghĩa với việc đó là những kẻ giúp đỡ linh hồn những con người ở Terra khi họ thức giấc sau giấc ngủ vĩnh hằng.(vì một lí do nào đó mà các Genome có đuôi). Terra bị phá huỷ và Garland bắt đầu tìm kiếm một thế giới mới để người Terra sinh sống.

Ông ta đã tìm thấy 1 thế giới như vậy, nơi mà ông ta gọi là Gaia. Kế hoạch của Garland là phá huỷ năng lượng sống của Gaia và đem Terra thế chỗ vào đó. Đầu tiên ông ta tiến hành kế hoạch đó một cách mạnh mẽ nhưng đã bị thất bại (xem lại Final Fantasy I).

Garland về sau cũng là một con boss trong FFIX

Garland đi đến một quyết định là sẽ điều khiển vòng quay cuộc sống của linh hồn những người Gaia, chầm chậm thay thế chúng bằng linh hồn của Terra. Làm như vậy những người Gaia và bản thân họ sẽ tự tiêu diệt lẫn nhau thông qua các cuộc chiến tranh.

Garland tạo ra 1 cái cây có phép thuật gọi là Lifa Tree. Nó có nhiệm vụ chia cắt vòng quay của Gaia. Nó ngăn chặn những linh hồn của Gaia và thay thế chúng bằng linh hồn của Terra. Những linh hồn còn đọng lại sẽ bị tống ra ngaòi dưới hình dạng của những đám sương mù (Mist), đó là cái bao phủ toàn bộ Mist Continent

Đôi lúc trong quá khứ

Những người triệu hồi của Madain Sari đã thử triệu tập một Eidodon hùng mạnh là Leviathan nhưng thất bại. Họ phong ấn nó với một Eidodon khác là Canbucle. Sự phong ấn đã gây ảnh hưởng nên toàn bộ vùng đất và ngẫu nhiên nó cũng bao phủ luôn cả Lifa Tree. Điều này làm cho nó trở thành không thể bị xâm nhập.

500 năm trước

Một bộ tộc lớn của những người đi săn đã định cư và thiết lập nên một thành phố có tên là Linblum. Người đàn ông có tên là Cid Fabool đã tổ chức lễ hội săn thú vào hàng năm. Điều này bắt nguồn từ nguồn gốc của họ. Ông ta và con trai của mình đã trở thành người lãnh đạo của Linblum trong tương lại.

Các thế hệ nối tiếp nhau:

Cid VIII, một kĩ sư đã học được cách khai thác năng lượng của Mist để cung cấp cho các chiếc Airship (khí cầu). Từ đó, Linblum đã trở thành trung tâm của mạng lưới thương mại bằng Airship rộng lớn. Không ai nhận ra nguồn gốc thật sự của Mist.

24 năm trước​

Một Genome do Garland tạo ra đã tỏ ra không ổn định so với một Genome thật sự mà ông ta cần cho kế hoạch của mình. Để thay thế, Garland đã cho anh ta một linh hồn và đưa xuống Gaia để tạo ra sự hỗn loạn và tàn phá. Tuy nhiên Genome đó đã bị khiếm khuyết trong quá trình chế tạo. Anh ta phát điên lên với các ý tưởng về sức mạnh của mình. Anh ta đã có mưu đồ sau khi công việc của mình hoàn thành.

Từ 24 đến 18 năm trước​

Kuja nổi loạn chống lại Garland và nguồn gốc của anh ta. Anh ta dấu kín bản chất của mình và chấp nhận thực hiện mệnh lệnh của Garland. Kuja âm mưu trở lại Terra và lật đổ Garland (khi đã hoàn thành mục tiêu tạo sự hỗn loạn của Gaia). Anh ta bắt đầu tìm kiếm các Eidodon huyền bí, những sinh vật có pháp thuật mà có thể thật sự gọi lên bởi những người triệu hồi.

Kuja phát hiện ra sự tồn tại của Alexander, một Eidodon khổng lồ bảo vệ cho lâu đài Alexanderia và anh ta biết rằng nó bị phong ấn bởi 4 mảnh pha lê hiện đang nằm rải rác khắp lục địa Mist Continent. Garland biết được sự truy tìm của Kuja và thề rằng sẽ phá huỷ bất cứ Eidodon nào mà anh ta tìm ra.

18 năm trước​

Garland sử dụng phi truyền Invincible tấn công ngối làng Madain Sari của những người triệu hồi để tránh việc họ sẽ rơi vào tay của Kuja. Ngôi làng bị phá huỷ và còn rất ít người sống sót. Một trong số những người còn sống là Sarah.

Cô bé đã lênh đênh trên biển với bố mẹ trong cơn tuyệt vọng và họ cũng đã qua đời. Gia đình duy nhất còn sống sót (hai vợ chồng và một người cha) đã quyết định tiếp tục sống ở Madain Sari, nơi mà có một số con Moogle sinh sống.

Từ 18 đến 6 năm trước​

Sarah bé bỏng bị nước cuốn trôi vào bờ hồ gần lâu đài Alexanderia. Hoàng hậu Brahne nhận ra rằng cô bé giống hệt với người con gái đã chết của mình, công chúa Garnet ngoại trừ việc cô bé có một cái sừng nhỏ trên trán. Bà ta và chồng của mình đã quyết định nhận nuôi Sarah như là công chúa Garnet. Chồng của Brahne đã chú ý đến chiếc sừng của cô bé và ông quyết định loại bỏ nó.

Công chúa Garnet Til Alexandros XVII trước khi xuống tóc đổi tên thành Dagger.

Kuja bắt đầu thử nghiệm thứ vũ khí đáng mỉa mai của anh ta: Những phù thuỷ đen đặc biệt. Đó là một dạng người máy sản xuất hàng loạt giống như là các Genome. Chúng có khả năng tung ra các phép thuật với sức phá hoại tột cùng. Chúng được tạo ra bằng việc sử dụng các đặc tính của Mist. Kuja cho xây dựng một nhà máy sản xuất dưới lòng đất của thị trấn Dali, trả công hậu hĩ cho những người dân làng để họ từ bỏ việc đồng áng và đến làm việc ở đó. Gần như toàn bộ dân làng đã đón nhận cơ hội đó một cách hoan hỉ.

12 năm trước​

Một Genome khác đã được Garland tạo ra, người mà sức mạnh sẽ vượt trội so với Kuja. Anh ta được đặt tên là Zidane. Garland có ý định biến anh ta thành một dạng thiên sứ báo thù để kết liễu những việc mà Kuja đã làm.

Kuja lúc này đang trên đường trở về Bran Bal và hắn đã chứng kiến sức mạnh của Zidane. Lòng ghen tị nổi lên và hắn đã mang Zidane tới Gaia, cái thé giới mà hắn vô cùng mong muốn phá huỷ. Hắn biết rằng nếu như có thể hoàn thành công việc trước khi Zidane trưởng thành thì hắn sẽ chứng tỏ được mục đích sự tồn tại của mình. Hắn để Zidane sống để mà chứng kiến thành quả của mình.

Zidane được nhặt về ở Linblum vởi một thành viên của nhóm Tantalus. Tantalus là một nhóm trộm lưu động giả trang thành những người biên kịch và các diễn viên. Baku, đầu lĩnh của nhóm Tantalus đã nuôi dưỡng Zidane như một người cha. Các thành viên khác bao gồm: Ruby, cô gái đẹp nhất miền nam; Marcus, người có thể nghe được những tiếng động nhỏ nhất; Cinna, một người sành ăn với chiếc búa luôn ở trên tay; Blank, người luôn có một chiếc mũ lưỡi trai che mặt; và cuối cùng là anh em sinh đôi Banero và Zenero.

6 năm trước​

Khi chiếc thuyền hàng chở những phù thuỷ đen chuyển qua chiếc Airship ở vùng đất quanh Treno thì có một bản mẫu đã rơi xuống và nó được ngài Quan, thủ lĩnh của bộ tộc Qu nhặt về (Qu là 1 bộ lạc lạ lùng có cái nhìn chuyên môn về vấn đề ăn uống).

Quan đặt tên đứa bé là Vivi và để nó sống với ông ta (tránh xa nơi làm việc của ông ta ở gần Qu Marsh và ông để mặc cho học trò của mình là Quale gánh vác). Ông nhận thấy rằng Vivi đã dạy mình rất nhiều về cuộc sống, những điều mà ông không bao giờ biết trong suốt cuộc đời. Cuối cùng Quan chết đi để lại Vivi sống một mình

Đôi vợ chồng còn sống ở Madain Sari đã sinh ra 1 bé gái đặt tên là Eiko và đứa bé đã trở thành bạn thân của những con Moogle. Sau này, họ và ông nội của Eiko chết đi. 1 Eidodon tên là Madeen, kẻ đã có mặt lúc Eiko sinh ra hứa rằng sẽ trông coi cô bé và nó mang hình dáng của 1 con Moogle tên là Mog để trở thành người bảo vệ cho cô bé.

Trong vài năm cuối​

Vài phù thuỷ đen cuối cùng cũng đã trở nên có khả năng nhận thức. Họ quyết định li khai Kuja và xây dựng một ngôi làng nhỏ bé sâu thẳm trong một khu rừng ở Outer Continent. Và họ đã thành công trong việc lẩn trốn Kuja.

Trong một dịp du ngoạn ở Treno, Zidane đã thực hiện việc đánh cắp ở nhà hát Opera. Một con người to lớn và cáu bẳn đội một chiếc mũ đỏ đã đụng phải anh ta. Zidane đã đánh lừa kẻ đó và bỏ chạy khi bị bịnh lính truy đuổi. Amarant bị kích thích bởi Zidane và anh ta quyết tâm sẽ tìm kiếm Zidane một lần nữa.

Freya, một người Burmecia (1 loài trông giống như những con chuột) đang rất buồn vì người yêu của cô ta là Fratley đã rời bỏ cô ta để đi khám phá thế giới. Cuối cùng cô ta bỏ đi và cư ngụ ở Linblum, gần tổng hành dinh của nhóm Tantalus. Cô ta vẫn tìm kiếm Fratley trong suốt những năm cô ta rời xa quê hương.

Kuja cảm thấy hài lòng với khoá phù thuỷ đen cuối cùng và hắn bắt đầu liên hệ với nữ hoàng Brahne của kinh thành Alexanderia. Bằng những lời lẽ xảo trá, Kuja đã khơi dậy lòng tham của nữ hoàng Brahne. Hắn nói cho bà ta biết rằng 4 mảnh pha lê (cái mà hắn rất muốn thu thập để giải phóng Alexander và thu phục nó) là chìa khoá của một sức mạnh dị thường.

Brahne đã ngã lòng trước lời nói của Kuja và bắt đầu tiến những bước cao nhất để tìm kiếm 4 mảnh pha lê( và tất nhiên là những Eidodon khác mà bà ta có thể tìm ra trong suốt hành trình). Một trong 4 mảnh pha lê thì giữ bởi con gái bà ta là công chúa Garnet, mảnh thì giữ bởi anh rể của bà ta là Regent Cid IX của Lindblum, một mảnh ở Burmecia và mảnh cuối cùng thì giữ bởi Eiko ở Madain Sari.

Doctor Tot, thầy giáo của công chúa Garnet bắt đầu lo lắng về những hành động của hoàng hậu và ông ta rời bỏ Alexanderia. Ông theo đuổi những nghiên cứu ở Treno và cuối cùng được tài trợ bởi gia đình mục sư.

1 năm trước đây​

Garland tạo ra một Genome thứ ba tên là Mitoko để thay thế cho Kuja và Zidane. Cô ta được tạo ra với mục đích tạo sự hỗn loạn cho Gaia khi mà ngay cả Zidane cũng đã rời bỏ Terra.

6 tháng trước​

Hilda, người vợ đầy nhẫn nhục của Cid, người được biết đến như là một pháp sư cuối cùng đã phát chán với những quan hệ lăng nhăng của Cid. Hilda đã biến Cid thành một con Oglop(đó là một loại sâu bọ nhảy liên tục ) với hàng ria lớn. Bà ta bỏ đi trong cơn giận dữ và mang theo chiếc Hilda Grade, chiếc Airship thực nghiệm hoạt động nhờ hơi nước. Cuối cùng bà ta bị bắt bởi Kuja, kẻ đã ăn cắp chiếc khinh khí cầu.

Hiện tại​

Cid bắt đầu nhận ra tâm trạng khác lạ của Brahne và ông lo sợ cho lợi ích của Garnet. Ông ta thuê nhóm Tantanus dàn dựng một vở kich về chúa tể Avon có tên là ” Iwant to be your Canary”. Dưới vỏ bọc đó, họ sẽ bắt cóc Garnet trong bữa tiệc sinh nhật lần thứ 16 của cô bé và đưa trở về Lindblum (chú ý rằng thật sự thì Garnet sẽ 16 tuổi trong khi Sara thì lớn hơn).

Chỉ có Baku biết được lí do thật sự đằng sau vụ bắt cóc đó. Mọi thành viên trong đoàn đều tưởng rằng đó là một vụ bắt cóc đòi tiền chuộc như thường lệ. Marcus sẽ đóng vai chính. Blank sẽ làm xao lãng khán giả bằng một bầy Oglop và anh ta sẽ cùng với Zidane bắt cóc công chúa. Những thành viên còn lại của nhóm Tantalus cũng sẽ tham gia đóng vở kịch này.

Sau đây là những gì mà vở kịch diễn ra:

Vua Leo (do Baku đóng) hứa gả con gái ông ta là công chúa Cornelia (do Ruby đóng) cho hoàng tử Schneider (ko ai đóng nhân vật này?). Thế nhưng Cornelia lại yêu thương Marcus, một người dân thường. Ba người bạn của Marcus đã giúp anh ta tấn công vua Leo nhưng kế hoạch thất bại.

Người bạn do Blank thủ vai đã bắt đầu nghĩ rằng có lẽ để cho Cornelia cưới Schneider sẽ là điều tốt nhất cho đất nước nhưng người bạn mà Zidane nhập vai đã từ chối điều đó. Cuộc chiến nảy sinh từ đó vì Zidane đang theo đuổi điều mà Blank muốn chối bỏ. Chán nản, Marcus đã tìm đến phòng của Corneila. Và thật bất ngờ, hai người lính canh của vua Leo (do Benero và Zenero thủ vai) đã bắt được anh ta và mang tới cho nhà vua. Leo tuyên án tử hình Marcus

Không biết được kế hoạch của nhóm Tantalus và Cid, Garnet quyết định tự mình bỏ chạy đến Lindblum. Vivi lúc ấy cũng đến Alexandria để xem kịch với chiếc vé mà cậu ta mua từ một người mờ ám. Thật đáng tiếc đó lại là vé giả.

Vivi gặp một rat-boy tên là Puck ở một hẻm nhỏ của thành phố. Puck là hoàng tử của vương quốc Burmecia nhưng lại dạo chơi bên ngoài như một người dân thường. Cậu ta nói với Vivi rằng sẽ nhận Vivi làm người hầu và Vivi bối rối đồng ý. Puck chụp lấy chiếc thang của người thợ mộc ở gần đó và mang nó tới thánh đường, nơi mà nó có thể leo lên các mái nhà của Alexandria để tới lâu đài. Chúng trèo vào lâu đài và bắt đầu xem trộm buổi biểu diễn.

Sau khi cảnh đấu kiếm giữa Blank và Zidane kết thúc, họ vội chạy khỏi nơi đó. Họ đánh ngất hai lính canh và lấy đồng phục của chúng để cải trang. Trên đường đi lên phòng công chúa, họ gặp một cô gái đội mũ trùm đầu và bắt chuyện với cô ta. Zidane chợt nhận ra đó là công chúa Garnet và vội đuổi theo cô bé.

Nữ hoàng Brahne muốn biết Garnet đang ở đâu. Bà ta ra lệnh cho Steiner và những người lính ngự lâm của anh ta đi tìm Garnet. Cuối cùng Steiner cũng đã tìm thấy công chúa. Garnet đang bị Zidane đuổi bắt trên đỉnh của một ngọn tháp. Cô bé nhảy khỏi tháp, nắm lấy sợi dây gần đó và nhẹ nhàng đu xuống hậu trường của nhóm Tantalus. Zidane lập tức làm theo. Steiner cố gắng theo sau họ nhưng bộ áo giáp nặng nề đã khiến cho anh ta đâm thẳng vào tường.

Zidane cuối cùng cũng đã bắt được Garnet và anh ta nhận ra rằng cô bé thật sự muốn anh ta bắt cóc mình. Tất nhiên là Zidane đồng ý. Điều không may là Steiner và những người lính ngự lâm của anh ta đã đuổi đến nơi (một trong số đó do Blank đóng giả). Cinna đã xuất hiện giúp Zidane và Garnet trốn thoát theo lối đường hầm. Blank xung phong đuổi theo sau họ nhưng anh ta đã chứng tỏ cho Steiner thấy mình bị mắc kẹt. Điều này tạo cơ hội cho nhóm của Zidane trốn thoát.

Steiner đuổi theo họ bằng một con đường khác và anh ta đã bắt kịp họ một lần nữa. Steiner chính thức đối mặt với Blank trong trận chiến.

Khi Steiner nổi giận và sử dụng tuyệt chiêu Armor Break thì bộ áo giáp của Blank bị phá huỷ, giải phóng ra hàng đống Oglop. Steiner là một người sợ Oglop và anh ta gần như phát điên vì chúng. Điều này tạo cơ hội cho nhóm Tantalus và Garnet chạy thoát. Nơi duy nhất họ có thể quay lại chính là sân khấu. Zidane và các bạn quay trở lại sân khấu, để cho Garnet đóng vai Cornelia và thay đổi kết thúc của vở kịch một chút.

Đây là những gì đã xảy ra:

Khi Marcus bị bắt bởi lính canh của Leo thì đúng lúc đó Zidane, Garnet và Steiner tới nơi. Zidane trở lại vai trò là bạn của Marcus, Garnet đóng vai Cornelia và vô tình Steiner vào vai Schneider. Marcus và Zidane đã đánh gục lính canh của nhà vua.

Cornelia bước tới ôm lấy Marcus trong vòng tay. Tuy nhiên cảnh tình yêu này không thể lay chuyển được nhà vua. Marcus tấn công đức vua nhưng Cornelia đã lấy bản thân mình ra hứng lấy lưỡi gươm oan nghiệt. Nàng khẳng định rằng thật sự mình vẫn còn yêu cha. Marcus đau đớn tự trách bản thân mình. Nhà vua và Schneider nhỏ lệ, khóc thương nàng công chúa đã mất.

Tuy nhiên, bất chấp sự ủng hộ của đám đông(và của cả Brahne), vở kịch kết thúc một cách đầy bất ngờ khi mà Vivi và Puck bị lính canh phát hiện và đuổi tới sân khấu. Vivi hoảng hốt tung ra một phép thuật lửa để chống lại họ. Ngọn lửa đã vô tình đốt cháy chiếc mũ trùm đầu của Garnet và làm lộ ra cô bé. Steiner tấn công Zidane và Vivi nhưng cả nhóm Tantalus đã thoát đi trên chiếc airship Prima Vista. Trên tàu ngoài Vivi, Garnet còn có cả Steiner.

Nữ hoàng Brahne đã ra lệnh thả ra một con Bomb khổng lồ. Con quái vật đã nổ tung và gây ra thiệt hại nặng cho chiếc Theatre Ship. Chiếc airship Prima Vista bị rơi xuống gần Evil Forest. Brahne ra lệnh cho 3 tên Black Walz của Kuja (Black Walz là những Black Mage có cánh. Chúng đặc biệt thông minh và vô cùng mạnh mẽ) đi tìm Garnet và tiêu diệt mọi thứ cản trở trên con đường tìm kiếm cô bé

Mọi người trên thuyền đều sống sót sau vụ nổ nhưng Garnet và Vivi bị rơi xa khỏi những người còn lại. Steiner vội vã đi tìm họ và Zidane nhanh chóng đi theo anh ta. Họ gặp một con quái vật đang tấn công Garnet và Vivi và Garnet đang bị nó giam giữ. Họ chiến đấu với nó nhưng đã quá muộn, nó chạy thoát và mang theo Garnet. Một con quái vật khác xuất hiện và bắt giữ Vivi nhưng đã bị họ tiêu diệt. Trước khi chết con quái vật đã phun lên người Vivi và Steiner một loại chất độc hại. Nó làm cho họ ngất đi. Zidane đưa cả hai người trở về Prima Vista

Steiner thì bị nhốt vào nhà kho trong khi Vivi được đưa tới phòng ngủ của chiếc Prima Vista. Blank đã tạo ra một thứ thuốc có thể chữa khỏi những chất độc mà họ mắc phải và cả hai đều đã dùng nó (Steiner dùng thuốc một cách miễn cưỡng). Zidane quyết định đi sâu vào rừng để tìm Garnet nhưng Baku đã từ chối không cho anh ta đi.

Cuối cùng Zidane đã nói với Baku rằng anh ta sẽ rời khỏi nhóm Tantalus để đi tìm Garnet. Baku tấn công Zidane nhưng Zidane đã bảo vệ được bản thân mình và đã thắng thắng trong trận chiến (tất nhiên là Baku đã nhường). Sau trận đấu, Baku đồng ý để cho Zidane đi tìm Garnet. Anh ta đi tìm cô bé với sự trợ giúp của Steiner và Vivi. Trước khi họ rời khỏi đó, Blank đưa cho Zidane một lọ thuốc nhỏ dùng để cứu chữa cho Garnet.

Sau khi Zidane rời khỏi, Baku bảo Blank hãy đi theo anh ta giúp đỡ anh ta. Blank đồng ý làm theo lời nói của Baku.

Zidane và nhóm bạn tiến tới trung tâm của khu rừng Evil Forest và tìm thấy Garnet ở trong tổ của Plant Brain. Họ tiêu diệt con quái vật và cứu tỉnh Garnet bằng thứ thuốc mà Blank đưa cho. Nhưng sự im lặng đáng sợ của khu rừng như đang báo trước những điều sẽ xảy đến sau đó.

Những con quái vật khủng khiếp đuổi theo sau cả nhóm. Với sự hỗ trợ tuyệt vời và kịp thời của Blank, cả nhóm đã thoát khỏi cái nơi đáng sợ đó. Tiếc thay, vì giúp bạn nên Blank đã không kịp thoát ra khỏi đó. Vào giây phút cuối cùng, Blank chỉ kịp ném cho Zidane chiếc bản đồ trước khi bị những sợi dây leo chụp lấy. Khu rừng đã tự hoá đá bản thân nó và hoá đá cả Blank trong đó.

Zidane, Vivi, Steiner và Garnet nghỉ qua đêm ở gần khu rừng và quyết định sẽ đi tới Lindblum. Lối đi duy nhất là đi qua hang động Ice Cavern. Trên đường đi, Vivi giúp họ vượt qua các bức tường băng bằng cách sử dụng phép Fire để làm tan chảy chúng. Khi tới gần cuối hang, họ gặp tên đầu tiên trong ba Black Waltz và hắn đã làm cho cả nhóm ngủ thiếp đi.

Zidane tỉnh dậy, đối mặt với Black Waltz và tay sai của nó (một con quái vật băng) rồi tiêu diệt cả hai. Những thành viên khác tỉnh dậy ngay sau cái chết của tên Black Waltz. Họ rời khỏi hang. Garnet quyết định chọn một cái tên mới cho bản thân và cái tên được chọn là Dagger (lấy cảm hứng từ vũ khí của Zidane).

Họ đi qua South Gate để tới Village Of Dali. Cả nhóm quyết định nghi qua đêm trong nhà nghỉ. Zidane thức dậy lúc nửa đêm và anh ta vô tình nghe được giọng hát tuyệt vời của Garnet. Ngày tiếp theo, cả nhóm phân tán ra. Dagger thì cố gắng học tập để xử xự như một người dân thường. Vivi đi khám phá thị trấn và cậu ta rất ngạc nhiên khi nghe tiếng Chocobo vang lên từ dưới lòng đất. Và Vivi đã bị những người công nhân của Kuja bắt giữ (họ nghĩ rằng cậu ta đã trốn thoát từ dây chuyền sản xuất dưới lòng đất).

Steiner cố gắng để thu thập thêm thông tin. Đầu tiên anh ta giúp đỡ cô gái ở tiệm rượu và cô gái đã nói với anh ta rằng ông già Morrid sống gần đài thiên văn sẽ biết cách để quay trở lại Alexandria. Steiner tới đó và hỏi Morrid về điều đó. Ông già đã cho anh ta biết rằng có một chiếc Cargo Ship sắp sửa khởi hành từ Dali đến Alexandria. Bây giờ tất cả những điều mà Steiner phải làm là đưa Dagger lên con tàu.

Dagger và Zidane bắt đầu tìm kiếm Vivi. Cuối cùng họ nghe được tiếng Vivi khóc thông qua một chiếc lỗ trên mặt đất. Họ đi xuống đường hầm ở nhà của thị trưởng và tới được xưởng sản xuất ngầm dưới lòng đất. Họ cứu được Vivi,phát hiện ra những Black Mage (không thật sự hoạt động ) được tạo ra và Vivi bắt đàu hoài nghi về sự tồn tại của mình. Họ cũng tìm thấy những con Chocobo được sử dụng để khởi động cỗ máy

Nghe được âm thanh của một số người đang tới, Zidane đẩy các bạn vào gần cỗ máy và lập tức vào theo họ. Họ thu mình trong những thùng rượu và bị mang tới Cargo Ship. Steiner đang đứng ở đó và anh ta tỏ vẻ hoài nghi về những chiếc thùng.

Steiner quyết định điều tra chúng trong khi Zidane phá vỡ chiếc thùng và giúp những người khác thoát ra ngoài. Steiner lừa Zidane và nói với anh ta rằng chiếc thuyền sẽ tới Lindblum. Trước khi họ lên thuyền, họ bị tấn công bởi Black Waltz # 2 nhưng hắn cũng bị hạ nhanh chóng.

Steiner đi lên để yêu cầu thay đổi hướng của chiếc Cargo Ship nhưng không thành công. Những Black Mage điều khiển tàu đã ko để vào tai những gì anh ta nói. Ba người còn lại cũng đã lên tàu. Vivi cố gắng nói chuyện với những Black Mage nhưng họ không hề trả lời cậu ta.

Black Waltz #3 có một sự tấn công bất ngờ bằng cách bay tới chiếc Cargo Ship và điều đó đã đe doạ cả nhóm. Black Walz đã làm cho Vivi sợ hãi nhưng hắn lại vô cũng ngạc nhiên khi mà những Black Mage trên thuyền cố gắng bảo vệ Vivi. Họ đã bị Black Walz tiêu diệt và đánh văng ra khỏi boong tàu, rơi xuống dưới đất. Vivi nổi giận và tấn công Black Watlz #3. Zidane và Steiner tiến tới giúp cậu ta, để cho Dagger điều khiển con tàu tới Lindblum. Họ đánh bại Black Waltz #3 và quăng hắn ra ngoài khoảng không của con tàu.

Zorn và Thorn, những tên hề của nữ hoàng Brahne đang theo sau chiếc Cargo Ship trên một chiếc Mist – power motorcycle giống như airship. Chúng sợ hãi nhảy khỏi đó khi tên Black Waltz #3 (điên cuồng và mất trí vì những thiệt hại hắn đã nhận) cướp lấy nó và đuổi theo chiếc Cargo Ship. Sau màn rượt đuổi ngoạn mục đó, chiếc Cargo Ship đi qua được cảnh cổng của Lindblum’s South Gate trong khi tên Black Walz đâm thẳng vào nó. Điều này gây ra thiệt hại nặng nề cho cả Waltz’s ship và South Gate

Khi đi vào Lindblum Grand Castle, Dagger đưa dây chuyền của mình cho viên lính canh và Minister Artania, cánh tay phải của Cid được mời tới. Ông ta đưa họ tới gặp Cid (mọi người rất ngạc nhiên khi biết rằng Cid là một con Oglop). Cid đã giải thích cho họ mối quan hệ giữa Brahne và Kuja. Ông ta bảo mọi người nên đi nghỉ ngơi. Dagger được đưa tới phòng ngủ của lâu đài. Cô bé được nhắc nhở là không được rời khỏi lâu đài vì chính sự an toàn của mình.

Zidane đã tới một quán bar ở Lindblum (do ko thể chịu được những món ăn sang trọng ở lâu đài) và gặp Freya, một người bạn cũ. Cô ta ở trong thị trấn để tham gia lễ hội săn thú, nơi mà những con mãnh thú được thả ra khắp thành phố Lindblum và các thợ săn sẽ hạ gục chúng để lấy giải thưởng.

Sau một vài đoạn hồi ức, Zidane rời đó và đi khám phá Lindblum. Không có gì thay đổi nhiều kể từ khi anh ta rời khỏi. Steiner và Vivi cũng đi thăm quan thành phố. trong khi Steiner biến mất thì Vivi đi mua sắm. Cậu ta đã được cho một món item có tên là Kupo Nut trên đường mua sắm.

Zidane quay trở lại lâu đài để nói chuyện với Dagger. Anh ta nghe thấy tiếng hát của cô bé từ trên tầng thượng của lâu đài nhưng lại không được đi lên đó. Zidane đã đánh gục một người lính canh và lấy đồng phục của anh ta để cải trang. Zidane dễ dàng qua mắt được lính canh trong bộ đồng phục đó để đi lên tầng trên. Anh ta nói chuyện với Dagger một lúc và nhìn qua ống kính viễn vọng. Zidane đề cập đến thứ thuôc ngủ mà nhóm Tantalus đã định dùng để bắt cóc Dagger. Dagger nói rằng mình thường đi ngủ muộn và hỏi xin Zidane một ít thứ thuốc đó và Zidane đã cho cô bé

Zidane đã có một hành động ngớ ngẩn khi cho rằng Dagger cũng giống như những cô gái khác mà anh ta đã nói chuyện tại quán bar. Dagger tỏ vẻ phật ý về điều đó. Để làm điều đó, Zidane đã có một lời giao hẹn với Dagger: nếu anh ta thắng trong đại hội săn thú thì cô bé sẽ có một cuộc hẹn với anh ta.

Dagger đồng ý với giao ước đó. Zidane, Freya và Vivi cùng ghi tên tham dự đại hội săn thú ( một trong ba người có thể thắng đại hội săn thú nhưng việc giải thưởng có khác đi không có nghĩa là nội dung câu chuyện sẽ được biểu hiện khác. Dagger không bao giờ hò hẹn với ai trong số họ).

Sau đại hội, một người lính dã mang tới Lindblum một tin dữ: Burmecia đang bị tấn công bởi Brahne, người rất thèm muốn những mảnh pha lê mà họ đang sở hữu. Freya tình nguyện đi ngay khi nghe thấy tin đấy.

Zidane và cả nhóm quyết định đi với Freya để tìm hiểu thêm về ý định của Brahne. Dagger cũng muốn đi nhưng Zidane đã từ chối không cho cô bé đi theo.

Tại bữa tiệc chia tay, Dagger đã bỏ một chút thuốc ngủ vào thức ăn của mọi người( ngoại trừ của Steiner). Dagger cảm thấy xấu hổ với hành động đó nhưng cô bé đã quyết: Dagger sẽ rời khỏi Lindblum cùng với Steiner, trở về Alexandria để nói chuyện với Brahne

Freya nói với Zidane rằng họ phải đi qua Gizamaluke’s Grotto để tới Burmecia. Trong đó họ đã gặp những Black Mage và người quen cũ: Zohn và Thorn. Họ đã cứu con Moogle Moguta khỏi một chiếc chuông khổng lồ bằng cách dùng món đồ Kupo Nut để dụ nó. Họ cũng gặp Mogmi, vợ của Moguta. Cuối cùng, cả nhóm cũng đụng độ với bản thân của Gizamaluke ( một sinh vật sống dưới nước). Nó đã bị tẩy não bởi Brahne và trở nên điên cuồng. Cả nhóm buộc phải tiêu diệt nó để tiếp tục cuộc hành trình.

Trong khi đó, Steiner đã lén mang Dagger qua South Gate bằng cách cho cô bé vào trong một cái bao chứa đầy Gysahl Picke ( lính canh không muốn đi đến gần thứ đó). Họ tới Summit Station, một loại trạm dừng có những chiếc xe điện; một tới Treno và một tới Alexandria.

Zidane và đồng đội đã tới Burmecia và tại đó họ chỉ nhận thấy sự đổ nát của những ngôi nhà. Một vài người còn sống sót quanh đó, Zidane và Freay đã giúp họ thoát ra ngoài. Cuối cùng họ đi ngang qua chỗ của Brahne và Kuja. Chúng đang thảo luận về nơi mà những người Burmecia sống sót ẩn náu và chúng quyết định đi vào khu ẩn cư bí mật Cleyra. Zidane và Freya cố gắng để dừng họ lại nhưng đã bị ngăn cản bởi Beatrix. Họ bị Beatrix đánh gục và cô ta đã bỏ đi cùng Brahne và Kuja.

Tại Summit Station, Dagger gặp lại Marcus và Cinna. Họ đang trên đường đi tìm Supersoft, thứ thuốc trong truyền thuyết được nhắc đến như là thứ thuốc có thể giải được mọi trạng thái hóa đá. Họ có ý định dùng nó lên Blank. Marcus đi tới Treno để tìm Supersoft còn Cinna thì quay trở lại Lindblum để nói với những thành viên khác của nhóm Tantalus về điều đó. Cinna đã lỡ mất chuyến đi tới Lindblum bởi vì anh ta quá mê mẩn với South Gate Bundt Cake (cuối cùng Baku đã tìm ra anh ta và trừng phạt anh ta vì tội lười biếng ^^ ).

Dagger quyết định sẽ giúp Marcus. Trước khi đến Treno, chuyến xe bị dừng lại giửa đường bởi Black Waltz #3. Nó đã trở nên điên cuồng nhưng Dagger, Steiner và Marcus đã giải quyết việc này nhanh chóng và tiếp tục đi tới Treno.

Marcus và Baku đã phát hiện rằng Supersoft đang được cất giữ bởi vị mục sư ở Treno. Steiner phản đối lại ý định ăn cắp nó nhưng đã bị bãi bỏ bởi hai người còn lại. Trong khi khám phá thành phố, Dagger gặp Kuja trong nhà đấu giá của anh ta. Kuja chú ý đến cô bé và nhận ra rằng anh ta sẽ có việc cần dùng đến Dagger.

Marcus, Baku, Dagger và Steiner đã đột nhập vào nhà của vị mục sư và tại đó họ đã gặp Doctor Tot, thầy giáo cũ của Dagger. Tot bảo bọn họ hãy rời khỏi đấy và đến gặp ông ta ở toà tháp gần đó. Họ đến gặp Tot và được ông ta đưa cho Supersoft. Tot nói về một con đường bí mật đề đi đến Alexandria có tên là Gargan Roo. Bằng cách sử dụng những con bọ khổng lồ, họ có thể đi đến lối đi bí mật dưới lòng đất của Alexandria. Trên đường đi họ phải dừng lại một lát để tiêu diệt con rắn Aztec khổng lồ chắn ngang đường.

Cả nhóm đã tới được Alexandria nhưng lại mắc phải bẫy của Zorn và Thorn và bị bắt. Dagger bị đưa tới chỗ Brahne. Steiner và Marcus thì bị nhốt trong một cái lồng lớn.

Trong khi đó, Zidane và đồng đội đã tới Creya, thành phố nằm trên đỉnh của một cái cây khổng lồ, bao bọc xung quanh bởi những cơn bão cát bất diệt

Họ đi vào thân cây để tới Creya. Freya được đưa đi gặp nhà vua và Zidane thì đi khám phá thành phố. Anh ta đã gặp một tình trạng khẩn cấp: Puck đã tìm được đường thoát đến đây khi nghe tin Burmecia bị tấn công nhưng cậu ta đã bị bắt bồi một con Antlion khổng lồ. Zidane đã tiêu diệt con quái vật và giải thoát Puck.

Freya tham dự vào một điệu nhảy ma thuật nhằm tăng sức mạnh của cơn bão cát nhưng cây đàn hạc (hoạt động bới sức mạnh của mảnh pha lê) đã bị hỏng. Và cơn bão cát biến mất.

Brahne đưa Dagger xuống căn phòng ngầm đặc biệt. Tại đó Zorn và Thorn đã tiến hành trích xuất những Eidolon ẩn dấu trong người của Dagger để phục vụ cho mục đích của Kuja và Brahne. Dagger trở thành một semi-coma

Brahne và Beatrix lấy chiếc Airship Red Rose và tấn công Burmecia từ trên không, dụ Zidane và các bạn tới chỗ mình để những Black Mage tấn công. Chiều hướng của cuộc chiến đột ngột thay đổi vì sự xuất hiện bất ngờ của Fratley. Anh ta đã tiêu diệt hết các Black Mage. Freya nhận ra rằng anh ta đã bị mất trí nhớ và không thể nhận ra mình hay bất cứ gì khác.

Beatrix lấy mảnh kim cương từ chiếc đàn hạc và thoát khỏi đó. Zidane và nhóm bạn vội đuổi theo tấn công Beatrix để lấy lại mảnh kim cương nhưng họ đã bị cô ta đánh bại một lần nữa. Họ thấy Beatrix và các Black Mage teleport trở lại Red Rose nên lập tức làm theo. Họ nhảy vào những điểm teleport và đến được Red Rose.

Họ đến đúng vào lúc Brahne triệu tập chiến quỷ Odin, một trong những Eidolon mới của bà ta, để phá huỷ Cleyra. Họ cũng nghe lỏm được việc Brahne ra lệnh xử tội Dagger. Beatrix bắt đầu hoài nghi về sự kết tội của Brahne với Dagger. Zidane và nhóm bạn sử dụng hệ thống teleport để tới Alexandria với mục đích cứu Dagger.

Steiner và Marcus phá vỡ chiếc lồng bằng cách làm cho nó đu đưa qua lại. Marcus rời khỏi đó để đi cứu Blank. Steiner thì rất ngạc nhiên khi thấy Zidane, Vivi, và Freya teleport đến Alexandria. Họ nhanh chóng đi tới căn phòng ngầm dưới lòng đất để tìm Dagger, đánh bại Zohn và Thorn và giải cứu Dagger. Quay trở lại lâu đài, họ lại đụng độ với Beatrix một lần nữa. Họ đánh bại cô ta và nói với cô ta những lời nói tận đáy lòng của mình. Cuối cùng Beatrix đã nhận ra rằng Brahne đã sai lầm. Brahne xuất hiện và ra lệnh cho Beatrix phải giết Dagger nhưng nàng đã từ chối. Zorn và Thorn có mặt ngay sau đó. Chúng summon những con quái vật để tấn công Beatrix nhưng nàng đã chống lại chúng với sự giúp đỡ của Freya

Trong khi 2 chiến binh trông nom Brahne, Zidane, Steiner, Vivi và Dagger quay trở lại Gargan Roo. Giữa đường, Steiner dừng lại và đề nghị rằng mình sẽ quay lại để giúp đỡ Bratrix và Freya. Anh ta quay trở lại trong khi 3 người còn lại tiếp tục đi xuống. Họ đã bị chặn lại trong lâu đài nhưng cũng đã xoay xở để thoát được khu vực bị tấn công đủ lâu để Marcus và Blank quay lại giải cứu.

Zidane, Vivi và Dagger di chuyển bằng những con Gargant nhưng họ lại bị tấn công bởi một con rắn khổng lồ. Nó đuổi theo sát nút con Gargant. Nó vượt quá Treno trong cơn hoảng loạn và cuối cùng cả nhóm hiện ra ở Pinnacle Rocks. Dagger gặp Ramus, một Eidolon. Sau khi thu thập những mảnh của câu chuyện về ông ta, Ramus đồng ý unlock năng lực summon tiềm tàng trong Dagger và chấp nhận cho Dagger summon ông ta.

Brahne triệu tập Lani, một thợ săn tiền thưởng. Bà ta ra lệnh cho Lani tìm Dagger và tiêu diệt Vivi. Lani được trợ giúp bởi Amarant, người mà cô ta bám lấy và cho rằng nếu kết hợp hành động với cô ta thì không còn gì tốt hơn. Tuy nhiên anh ta lại có ý đồ riêng sau khi nghe được thông tin rằng Zidane đang đi với Dagger.

Zidane, Dagger và Vivi đi tới gần Lindblum nhưng họ đã thật sự bị sốc khi nhìn thấy chiếc Red Rose tân công nó. Brahne đã thèm muốn mảnh pha lê của Cid từ lâu và đây là hành động của bà ta. Bà ta summon Atomos và nó đã gây ra một thiệt hại cực lớn cho Lindblum. Industrial Area hoàn toàn bị phá huỷ. Quân lính của Alexandria đã hoàn toàn giành được quyền kiểm soát Lindblum.

Zidane và Garnet để Vivi ở lối vào và ngay lập tức cậu ta bị bắt giữ bởi nhưng người lính của Lindblum. Minister Artania đưa Zidane và Garnet vào lâu đài. Vivi bị đưa tới lâu đài nhưng Cid đã nhận ra cậu ta và Vivi lập tức được trả tự do. Cid nói với 3 lữ khách rằng ông đã phát hiện ra rằng Kuja đứng đằng sau lưng những Black Mage. Zidane quyết định sẽ thẳng tiến tới Outer Continent để ngăn chặn Kuja tận gốc. Tuy nhiên có một vấn đề nảy sinh là những chiếc Airship khôn thể hoạt động được nếu không có Mist, mà thứ đó lại không hề tồn tại ở Outer Continent. Mẫu tầu hơi nước mới nhất là Hilda Garde 2 thì bị Brahne chiếm mất. Cid nói với cả nhóm rằng ở gần Qu’s Marsh có một lối đi bí mật thông đến Outer Continent.

Tại Qu’s Marsh, họ gặp một người Qu tên là Quina, người mà rất thích ăn những con ếch. Thầy của anh/cô ta muốn Quina gia nhập với nhóm của Zidane để khai sáng thêm nghệ thuật nấu nướng. Quina đã vô tình làm lộ ra lối đi bí mật thông đến Fossil Roo. Trước khi họ có thể lên đường, họ đã bị đuổi theo bởi một cỗ máy khổng lồ. Ngay sau khi thoát được nó, họ gặp mặt Lani và đánh bại cô ta. Sự sắp xếp phức tạp của Fossil Roo cho phép họ sử dụng Gargant để đi đến Outer Continent (Bạn có thể gặp mặt Quina trước khi vào Gizamaluke’s Grotto; anh/cô ta ở đó sau khi đến Creya và bạn sẽ gặp mặt lần nữa khi vào Qu’s Marsh).

Nơi đầu tiên mà họ đến là Conde Petie, một ngôi làng của những người lùn. Họ phát hiện ra một Black Mage đến từ Black Mage Village ở khu rừng gần đó và lập tức đuổi theo anh ta . Cuối cùng họ đã tới được ngôi làng ẩn dấu. Vivi phát hiện ra những người khác giống chủng loại của mình đang sống ở đây. Cậu ta hoảng sợ khi nhận ra rằng sau một khoảng thời gian, những người Black Mage gần như dừng mọi hoạt động của mình lại để lẩn trốn. Người lãnh đạo của ngôi làng, Black Mage số 288 đã trở thành bạn của Vivi. Zidane và Vivi được cho biết rằng Kuja đã bay xung quanh đó và bay về hướng Tây Bắc. Họ quyết tâm đi đến đó.

Quay trở lại Conde Petie, nhóm bạn nhận ra rằng con đường duy nhất để đi về phía bắc là đi qua Sanctuary (thực ra đó chính là Iifa Tree). Tuy nhiên những người lùn chỉ cho những cặp vợ chồng mới cưới đi đến đó. Theo yêu cầu của Dagger, Zidane “cưới” cô bé để họ có thể đi qua (Quina và Vivi cũng đã đến đó sau khi có một sự hỗn loạn diễn ra, kết thúc “đám cưới” của họ). Sự huyên náo gây ra bởi vì Eiko, người sống sót của Madain Sari, ăn cắp thức ăn của những người lùn và bỏ chạy. Cô bé được giúp sức bởi người bạn thân là một con moggle tên là Mog.

Họ gặp lại Eiko tại Mountain Path, nơi mà cô bé bị mắc vào cành cây trong khi chạy trốn. Zidane và đồng đội đã giải cứu cô bé. Bị mê hoặc bởi Zidane, cô bé đồng ý đưa nhóm bạn về phía bắc với điều kiện phải ghé qua nhà cô bé ở Madain Sari trước. Họ đồng ý đi theo Eiko. Zidane chú ý đến Iifa Tree và anh ta quyết tâm đến đó với hi vọng sẽ tìm được những thông tin có ích

Eiko (với sự giúp đỡ của Quina và những con moogle) đã nấu món cá và một vài món hầm cho bữa tối của họ. Trong khi cô bé nấu ăn, một trong số những con mogogle bạn của Eiko đưa Zidane và Eiko đến gần Eidolon Wall (những bức tranh về các Eidolon được vẽ trên tuờng). Dagger cảm thâygần gũi và quen thuộc lạ thường khi đến nơi đây. Sau bữa ăn, Eiko nới với họ rằng Iifa Tree đã bị phong ấn bởi một Eidolon hùng mạnh và cần phải có một Eidolon khác để giải phong ấn nó. Cô bé đồng ý đi với họ để giải phong ấn, giúp co họ có thể tiến vào Iifa Tree.

Nhóm bạn đi tới Iifa Tree và Eiko đã giúp họ tiến được vào trong thân cây. Họ đi xuống gốc của nó và đã tiêu diệt con quỷ sinh ra từ chính linh, hồn làm cho Mist không được tiếp tục tạo ra ở Mist Continent (đó là nguyên nhân sự tê liệt của những chiếc Airship dùng để đi đến đây)

Trong khi họ ở trong thân cây, Lani và Amarant đã đột nhập vào Madain Sari và ăn cắp mảnh pha lê của Eiko. Khi Eiko quay trở lại để lấy nó, Lani làm cho Eiko bất tình và chụp lấy cô bé. Lani dùng Eiko làm mồi nhử và nói với Zidane rằng nếu anh đưa cho cô ta sợi dây chuyền của Dagger thì cô ta sẽ thả Eiko. Tuy nhiên Amarant đã bước tới và giải cứu Eiko (làm cho Lani phải bỏ chạy trong sự sợ hãi) và thách thức Ziadne trong một cuộc đấu tay đôi. Zidane đã chiến thắng trong trận đấu đó.

Amarant thật sự là một chiến binh samurai chân chính. Anh ta nói với Zidane rằng theo nguyên tắc, Zidane hãy lấy mạng anh ta nhưng Zidane đã từ chối. Bối rối, Amarant quyết định đồng hành cùng Zidane để hiểu thêm về con đường mà anh ta sống trong đời. Sau đó, trên một con thuyền nhỏ chỉ có Zidane và Dagger, những kí ức về nơi mà Dagger đã sinh ra dần quay trở lại với cô bé (không phải về bố mẹ cô bé). Eiko rất hài lòng về việc còn một Summoner khác còn sống sót ngoài mình và cô bé đi với nhóm bạn đến Iifa Tree để đối mặt với Kuja.

Họ đã gặp Kuja tai Iifa Tree. Sau một màn độc diễn, hắn gọi những con quái vật sinh ra từ Mist để tấn công họ. Họ tiêu diệt chúng nhưng trước khi họ có thể hành động, Brahne đã tới trên hạm đội của Lindblum và tấn công Kuja. bà ta cô gắng dùng những Black Mage của mình để tấn công Kuja nhưng đã thất bại sau đòn tấn công đầu tiên của con quái vật mà Kuja gọi ra. Brahne summon vua rồng Bahamut để tiêu diệt Kuja. Dagger nhất quyết muốn giúp đỡ mẹ khi cô bé nhìn thấy bức tượng của Leviathan gần đó. Cô bé nhận ra rằng đòn tấn công của Leviathan là Tidal Wave mà Brahne và hạm đội của bà ta đang ở trên mặt nước nên mình không thể dùng nó để giúp đỡ mẹ được.

Garland chặn đứng đòn tấn công của Bahamut bằng cách sử dụng chiếc Invincible và ra lệnh cho nó tấn công đoàn thuyền (nhìn bên ngoài có vẻ như là ông ta không muốn nhiệm vụ của Kuja bị thất bại nhưng thực ra là vì ông ta tin tưởng rằng sức mạnh của Zidane đủ để tiêu diệt Kuja). Chiếc tàu bị phá huỷ và Brahne là người duy nhất còn sống sót. Bà ta chỉ kịp nói lời xin lỗi với đứa con nuôi, tỏ sự hối hận sâu sắc rồi tắt thở. Zidane và cả nhóm đưa khoang thoát hiểm của Brahne quay trở lại Alexandria, nơi mà bà được chôn cất theo đúng nghi lễ hoàng gia.

Dagger được chỉ định làm nữ hoàng kế tiếp. Vivi đi tới để xem nhà hát mini mới mở của Ruby. Zidane, Freya, Amarant và Eiko tới thăm Dagger nhưng Zidane nhận ra rằng bản thân mình không thể nói nên lời với cô bé. Trước khi rời khỏi đó, Dagger đưa cho Eiko một trong số những mảnh pha lê của cô bé, và giữ lại hai mảnh. Nhận ra được cơ hội, Eiko cố gắng tán tỉnh Zidane. Một bức thư tình không đúng chỗ của Eiko gửi Zidane (viết bởi Doctor Tot) đã lần lượt qua tay của một số người. Cuối cùng bức thư qua ta của Steiner và Beatrix. Mỗi người đều cho rằng đây là bức thư của người kia và một khung cảnh tình cảm đã diễn ra nơi đài phun nước. Sau khi có một vài sự thắc mắc khó hiểu, Doctor Tot đã mời Eiko về nhà ông ta ở Treno.

Zorn và Thorn mất đi chủ cũ, bám lấy Kuja. Kuja lấy chiếc Hilda Garde 1 để đến Black Mage Village. Anh ta thu nhận những Black Mage có tri giác bằng cách nói với họ rằng anh ta bí mật để kéo dài sự sống. Gần như tất cả các Black Mage đều đi theo anh ta.

Tại Treno, Zidane quyết đinh tham gia vào đại hội đấu bài. Đối thủ cuối cùng của anh ta ko ai khác hơn là Cid. Ông ta đấu bài với sự giúp đỡ của Erin, một thuỷ thủ. Cid đến Treno để thử nghiệm chiêc phi thuyền hơi nước Hilda Garde 2 cũng như để bào vệ danh hiệu vô địch đấu bài của mình(Quina cũng ở Treno lúc đó thế nhưng anh/cô ta đã bị mắc phải những ảo giác về thức ăn và bị rơi xuống dòng sông) Không quan tâm đến tác động của đại hội, Kuja quyết định chọn thời điểm này để nắm trong tay Dagger và Eiko, những người đang giữ các mảnh pha lê. Anh ta triệu tập nên Bahamut để tấn công Alexandria, làm cho nó quay trở lại đó để giải phóng cho Eidolon Alexander.

Cid đưa cả nhóm bạn quay trở lại Alexandria bằng chiếc Hilda Garde 2. Kuja triệu tập những những con quái vật tạo ra từ Mist và thả chúng ra khắp thành phố. Steiner và Beatrix đã tấn công những con quái vật để bảo vệ người dân của Alexandria. Mảnh pha lê của Dagger đã phản ứng lại với sự đe doạ của Bahamut và nó tạo ra một cầu thang lên nơi thờ của Alexander.

Từ trên chiếc Airship, Eiko đã bay xuống chỗ Dagger nhờ vào một sức mạnh thần bí . Bốn mảnh pha lê cộng hưởng lẫn nhau và Alexander được thức tỉnh, bảo vệ Alexandria bằng đôi cánh của nó. Alexander đã tiêu diệt (hay nói một cách khác là de-summons) Bahamut. Tuy nhiên trước khi Kuja có thể nắm lấy Alexander, Garland đã dùng chiếc Invincible chặn đứng kế hoạch của Kuja bằng cách dùng chính nó để tiêu diệt hoàn toàn Alexander, hầu như toàn bộ thành phố Alexander và cả chiếc Hilda Garde 2. Beatrix đã biến mất sau cuộc tấn công vào thành phố. Không ai biết tung tích gì của nàng nữa. Kuja thì đã chạy thoát trên chiếc Hilda Garde 1. Các thành viên khác của nhóm Tantalus đã một lần nữa tới cứu nhóm bạn. Họ đã ăn cắp một chiếc tàu từ hải cảng của Alexanderia và dùng nó để đưa cả nhóm tới Lindblum.

Với việc Alexandria bị phá huỷ và những Eidolon của Dagger chạy thoát, Kuja quyết định có một hướng hành động mới. Anh ta quyết định đưa Eiko tới Mount Gulug với mục đích trích xuất những Eidolon ra khỏi người cô bé (những địa điểm để thực hiện việc trích xuất Eidolon có một vị trí nhất định, mà một phần Alexandria đã bị phá huỷ nên Kuja mới phải đến Mount Gulug. Nơi đó giống hệt với cả phòng thí nghiệm phía dưới lâu đài Alexandria).

Tuy nhiên để có thể đến đó, Kuja cần phải có Gulug Stone và nó lại đang được cất giữ tại Oeilvert. Tại đó tồn tại những rào cản ngăn không cho bất cứ ai sử dụng phép thuật và điều đó động nghĩa với việc hầu như mọi phép thuật hữu dụng của Kuja không thể sử dụng được ở đó. Anh ta đã để Zidane đuổi theo mình với ý định để Zidane đến đó và lấy viên đá về.

Quay trở lại Lindblum(tại đó, Freya và Steiner đã tập trung lại với nhau), Dagger đã hoàn toàn mất đi giọng nói và niềm tin của mình vì những sự việc đã xảy ra trong quá khứ. (Quina đã bị cuốn đi bởi Serpent’s Gate tại Lindblum. Zidane đã bắt gặp anh/cô ta đang ngốn ngấu Gysahn Pickle. Quina lại tiếp tục tham gia vào nhóm bạn).

Cid cố gắng tạo lại một chiếc tàu hơi nước khác nhưng khi bị hoá thành Oglop, khả năng suy nghĩ của Cid cũng bị giảm đi rất nhiều và ông ta không thể tạo lại được một con tàu khác khi mà bản thân vẫn còn là Oglop. Cid nhờ Zidane tìm cách giúp ông ta biến trở lại thành người. Doctor Tot đã có một số ý kiến về thứ thuốc có thể biến Cid trở lại thành người. Zidane hối hả tìm khắp Lindblum để tìm thành phần thuốc nhưng tất cả những gì mà nó làm được là biến Cid trở thành … ếch ^^.

Đó là những cố gắng cuối cùng của Cid. Ông ta quyết định rằng cánh duy nhất để biến ông ta trở về bình thường là tìm được bà vợ Hilda của mình. Zidane đưa Cid tới Black Mage Village bằng chiếc Blue Narciss ( đó là chiếc thuyền mà nhóm Tantalus đã ăn cắp từ Alexandria) với hi vọng tìm ra một vài đầu mối ( bởi vì những Black Mage có tri giác đã được nhìn thấy trên chiếc Hilda Garde 1).

Chỉ có Black Mage số 288 và 2 người khác còn ở lại Black Mage Village (hai người kia ở lại để chăm sóc con Chocobo mới nở). Số 288 nói với Vivi về nơi toạ lạc lâu đài bí mật của Kuja. Vivi và Zidane quyết định tới đó để ngăn chặn âm mưu của Kuja từ trong trứng nước.

Kuja đã bắt được toàn bộ nhóm bạn trước khi họ kịp làm bất cứ điều gì có hại cho hắn. Hắn ra lệnh cho Zidane phải tới Oeilvert bằng chiếc Hilda Garde 1 (giám sát bởi Zorn và Thorn) và mang viên Gulug Stone về cho hắn nếu không những người bạn sẽ bị hại. Bất đắc dĩ Zidane phải đồng ý với điều kiện của hắn.

Zidane đã tìm được hòn đá ở Oeilvert và khám phá thêm được nhiều về Terra khi anh ta ở đó. Trong khi đó, với thân phận là một con ếch, Cid đã thoát ra và thành công trong việc giải cứu những người còn lại. Họ đi xuyên qua những mê cung của Kuja và đã tới được phòng riêng của hắn.

Zidane đã quay trở lại. Anh ta bị ra lệnh phải tiến vào phòng riêng của Kuja một mình. Kuja chụp lấy viên đá bằng cách sử dụng phép thuật trước khi Zidane kịp phản ứng. Những người bạn giận giữ tiến vào để cứu Zidane nhưng Eiko đã dứng ở ngoài. Cô bé lập tức bị Zorn và Thorn bắt đi. Kuja biến mất trước khi nhóm bạn kịp làm bất cứ điều gì.

Zidane hướng tới Mount Gulug để giải cứu Eiko. Để tới được đó họ phải đi qua Village Of Esto Gaza. Trong lòng của ngọn núi lửa đã tắt, họ bắt gặp Zorn và Thorn đang cố gắng trích xuất những Eidolon ra khỏi người của Eiko.

Tuy nhiên, cho đến khi Eiko tròn 16 tuổi ( cộng với sự bảo vệ của Mog) thì việc làm của chúng làm cho cô bé đau đớn. Con moogle bạn của Eiko, Mog, đã ở trong trạng thái Trance và bộc lộ ra rằng bản thân mình chính là một Eidolon. Mog (hay chính là Eidolon Madeen) đã đánh gục Zorn và Thorn. Kuja rất ngạc nhiên khi nhìn thấy Madeen ở trong trạng thái Trance và anh ta đã mơ hồ nhận ra đó chính là một thứ vũ khí mới đầy quyền năng. Kuja rời khỏi đó trên chiếc Hilda Garde 1 và quay trở lại Terra. Anh ta muốn dùng chiếc Invincible thu thập những linh hồn để tạo ra trạng thái Trance nhân tạo, thứ mà anh ta có thể sử dụng để tiêu diệt Garland.

Zorn và Thorn kết hợp lại thành một con quái vật duy nhất nhưng nó cũng đã bị Zidane tiêu diệt. Họ phát hiện ra Hilda đang bị nhốt ở căn phòng gần đó và đã giải cứu bà ta. Hilda cảm ơn họ và khi quay trở lại Lindblum, bà ta đã đưa Cid trở lại trạng thái bình thường. Hilda nói với nhóm bạn về một nơi được gọi là Ipsen’s Castle, lâu đài đảo ngược ở Fogotten Continent, nơi mà Kuja giữ chìa khoá để tới Terra thông qua Shimmering Isle. Với trí nhớ đã được phục hồi, Cid nhanh chóng hoàn thành chiếc Hilda Garde 3 và điều đó cho phép nhóm bạn tiếp tục cuộc hành trình đến Ipsen’s Castle, Fogotten Continent.

Trước khi nhóm bạn khởi hành, Dagger biến mất. Steiner và nhóm Tantalus đã tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy. Zidane tham gia tìm kiếm và anh ta quay lại Alexandria. Zidane vô cùng ngạc nhiên khi gặp Beatrix, người mà tưởng như đã chết trong cuộc tấn công của Kuja vào Alexandria, vẫn còn sống. Cô ta nói với Zidane rằng gần như chắc chắn là Dagger đang ở chỗ mộ của Brahne và Zidane đã tìm thấy cô bé ở đó. Giọng nói của Dagger đã khôi phục nguyên vẹn. Cô bé cắt ngắn mái tóc của mình như là một lời tượng trưng cho việc chia tay với quá khứ và Dagger đã quay trở về Lindblum cùng với Zidane.

Nhóm bạn tiếp tục cuộc hành trình tới Ipsen’s Castle, lâu đài đảo ngược. Amarant rời khỏi nhóm và nói với Zidane rằng anh ta có thể tới tận cùng lâu đài trước nhất. Nhóm bạn đi xuyên qua toà lâu đài rộng lớn và huyền bí để tìm Amarant và bốn mảnh Element Mirror. Amarant chế nhạo họ và rời khỏi đó. Bốn mảnh Element Mirror đã được sắp đặt tại bốn nơi linh thiêng trên toàn thế giới và chúng được đồng thời kích hoạt. Trước khi nhóm bạn thực hiện điều đó, Zidane đã nhận ra rằng Amarant không quay trở lại. Anh ta trở lại tìm, phát hiện ra Amarant đã bị thương và giải cứu anh ta. Một lần nữa, Amarant lại phải bối rối trước sự dũng cảm và hành động của Zidane.

Tám thành viên quyết định chia nhỏ ra, hai người cho mỗi điện thờ. Eiko và Dagger tới Water Shire, Freya và Amarant tới Fire Shire, Steiner và Vivi tới Wind Shire, và Zidane cùng Quina thì tới Earth Shire. Họ đã đánh bại bốn người bảo vệ của mỗi điện thờ và đặt bốn mảnh Mirror vào đúng chỗ của nó. Shimmering Isle gần Esto Gaza bắt đầu chiếu sáng rực rỡ và nơi đó đã trở thành lối ra vào để có thể tới được Terra.

Khi nhóm bạn đến gần, chiếc Hilda Garde 3 bị hút vào trong Shimmering. Zidane gặp mặt Garland và ông ta chào mừng anh ta đã quay trở lại Terra. Mitoko hướng dẫn nhóm bạn tới Bran Bal, thành phố của những Genome. Tại lối vào, họ thoáng thấy bóng dáng của chiếc Invincible, chiếc tàu dùng để thu thập linh hồn của Garland. Những kí ức đáng sợ về những gì mà nó đã gây nên cho Madain Sari dồn đến với Dagger và cô bé ngất đi. Nhóm bạn mang Dagger trở về Bran Bal. Zidane bực tức khi thấy cảnh những con người trông giống anh ta sống ở đó nhưng lại thiếu đi nhân cách.

Mitoko đối diện với Zidane và nói với anh ta rằng anh ta chính là một Genome đặc biệt và Garland muốn nói chuyện với anh ta. Bối rối, Zidane đồng ý đi theo cô ta để tới lâu đài của Garland, Pandemonium. Trong khi đó, Eiko, Vivi, Quina và Amarant bắt đầu tìm kiếm Zidane. Mitoko nói với họ rằng Zidane đã tự đến gặp Garland bằng chính bản thân của anh ta. Garland nói với Zidane về những đặc tính và số mệnh của anh ta. Zidane từ chối việc sẽ trở thành một “thiên sứ báo thù” như số mệnh và anh ta tấn công Garland. Garland hút lấy linh hồn của Zidane và bỏ mặc anh ta ở đó, kiêu ngạo rằng bây giờ Zidane cũng chỉ là một cái xác không hồn như những Genome khác.

Trong khi Garland nghĩ rằng Zidane chỉ còn là một cái xác không hồn thì những kí ức đã không rời bỏ anh ta. Lời nói của những người bạn được gợi lại trong kí ức và đã cứu sống Zidane. Anh ta trỏ nên hoang mang và giận dữ. Những người bạn đã tới và giải cứu Zidane nhưng gần như là anh ta đã mất đi suy nghĩ của chính bản thân mình. Giận dữ, đau đớn và đầy hoang mang, Zidane quyết định rằng mình không xứng đáng để những người bạn phải hi sinh, họ không đáng bị bắt trong cuộc đấu tranh của chính bản thân mình. Anh ta cố gắng khiến họ rời bỏ mình nhưng họ đã bám theo Zidane, bảo vệ anh ta khỏi bị những con quái vật tấn công. Cuối cùng họ cũng đã thuyết phục được Zidane bỏ qua những ý nghĩ ngu xuẩn và anh ta đã chấp nhận tình bạn cao quý một lần nữa.

Nhóm bạn đi tới Pandemonium để tìm Garland. Ông ta gọi lên một con rồng nhưng nó đã bị đánh bại bởi cả nhóm. Họ đuổi theo bản thân Garland và làm cho ông ta bị thương nhưng Kuja đã quyết định xuất hiện trên chiếc Invincible. Anh ta tấn công Zidane và những người bạn. Sau khi họ gây ra một vài chấn thương lên Kuja thì anh ta cuối cùng cũng sử dụng những linh hồn của Invincible để ở vào trạng thái Trance

Kuja đẩy Garland rơi xuống dưới vực nhưng giọng nói của ông ta đã vọng tới tai Kuja và nói với anh ta rằng anh ta đã được định đoạt là sẽ chết ngay khi mà Zidane trưởng thành. Mất tự chủ bởi lời châm biếm, tuyệt vọng, Kuja quyết định lấy mọi thứ của thế giới này trong ta anh ta. Kuja đã phá huỷ Terra bằng một sức mạnh phép thuật siêu phàm. Eiko nhận ra rằng chiếc Invincible đang không có ai và nói với Zidane rằng họ có thể thoát đi bằng cách sử dụng nó. Zidane quay trở lại Bran Bal để giải cứu những Genome đồng hương và Dagger đã đi với anh ta. Nhóm bạn và toàn bộ Genome đã rời khỏi Terra trước khi nó sụp đổ hoàn toàn.

Họ phát hiện ra rằng toàn bộ thế giới bây giờ bị bao phủ bởi sương mù. Kuja đã tới Iifa Tree và bằng một cách nào đó anh ta đã mở được cánh cửa tới Memorial. Memorial là một thế giới lạ lùng, gắn với kí ức của mỗi con người tồn tại trên thế giới này (đặc biệt là những người bạn của Zidane). Nó được coi như một lối đi thông với Crystal World. Crystal ở trong đó là sự bắt đầu và kết thúc của thực tại và Kuja có ý định phá huỷ nó( mình tin rằng sương mù được gây ra do cái chết của toàn bộ những linh hồn người Terra; nên nhớ rằng Mist là những linh hồn còn đọng lại và bị ném ra ngoài vòng quay linh hồn; khi mà hệ thống chuyển đổi linh hồn của Terra không còn tồn tại thì nó kết thúc dưới dạng sương mù).

Zidane đưa những Genome tới Black Mage Village và tại đó họ có vẻ rất hoà đồng với những Balck Mage vì họ giống nhau và đều là những automata. Zidane tới thăm Cid tại Lindblum và ông ta chúc cậu lên đường may mắn. Zidane thẳng tiến tới Iifa Tree.

Zidane bị tấn công bởi vô số những con Silver Dragon. Anh ta đã vượt qua chúng nhờ sự trợ giúp của hạm đội chiến đấu của Alexandria và Lindblum(hoạt động nhờ có Mist) và xâm nhập vào Memorial. Garland hướng dẫn Zidane đi xuyên suốt Memorial, gửi cho anh ta những chỉ dẫn nhỏ về kí ức và vũ trụ đều bắt nguồn từ một nguồn, Crystal. Họ cuối cùng cũng tìm được đường đến Crystal World và đối mặt với Kuja khi mà hắn đang ở trạng thái Trance. Kuja nói với họ về sự khao khát của hăn muốn phá huỷ Crystal và mọi thứ khi thực hiện điều đó.

Họ đã đánh bại Kuja nhưng lại tiếp tục đụng độ với Necron. Necron là hiện thân của sự huỷ diệt, là kẻ có niềm tin điên cuồng và mong muốn huỷ mọi thứ đều trở về hư vô. Hắn xuất hiện bởi sự thèm khát phá huỷ Crystal của Kuja. Zidane và các bạn đã tấn công và tiêu diệt Necron.

Trước khi Iifa Tree tự huỷ diệt bản thân nó, Kuja đã teleport nhóm bạn ra khỏi nơi nguy hiểm và quyết định rằng anh ta cuối cùng cũng tìm ra được lý do sự tồn tại của mình. Mitoko (đi trên chiếc Red Rose với General Beatrix) đã cảm nhận được Zidane và liên lạc với Cid trên chiếc Hilda Garde 3. Cả nhóm thoát khỏi Iifa Tree và chờ chiếc Airship đến đón nhưng Zidane đã quyết định quay lại để cứu Kuja. Anh ta tìm thấy Kuja trước khi Iifa Tree bị phá huỷ…

Mọi người phỏng đoán và hi vọng nhưng có một điều gần như chắc chắn là Zidane đã ở trong trạng thái Trance khi đi vào đó và anh ta sẽ sống sót, điều đó cho phép anh ta thoát khỏi đó (nên nhớ là Garland đề cập đến việc Kuja sẽ chết khi Zidane trở nên mạnh mẽ hơn anh ta và điều đó là lý do chắc chắn tại sao anh ta sẽ vượt qua mọi thứ).

Một thời gian sau

​Vivi cuối cũng cũng đã có một vài đứa con và tất cả chúng đều giống với cậu ta. Có thật là Vivi đã chết hay không thì đó vẫn còn là một vấn đề còn nhiều bất đồng những tất cả đều nhất trí rằng đó là những gì anh ta thực hiện ^^ .

Freya và Fratley đã quay trở lại với nhau. Tuy rằng Fratley vẫn không có một ký ức gì về Freya trước đây nhưng Freya vẫn rất vui khi sống với anh ta.

Amarant lại cặp đôi với Lani một lần nữa nhưng chỉ là một tình bạn được tiến triển một cách thuận lợi.

Beatrix quyết định lẳng lặng rời bỏ Alexandria mà không nói lời từ biệt. Steiner phát hiện ra ý định của nàng và đã thuyết phục Beatrix không làm điều đó. Và cuối cùng, anh ta cũng đã bày tỏ được tình yêu của mình với Beatrix.

Hilda và Cid đã nhận Eiko làm con nuôi, điều chủ yếu là do cô bé mong muốn điều đó.

Nhóm Tantalus thực hiện một vở kịch khác có tựa đề là “I Want To Be Your Canary”. Tất cả mọi thành viên trong nhóm bạn, và cả những đứa con của Vivi đã đến Alexandria để xem buổi diễn. Đây là những gì mà vở kịch đã diễn ra:

Marcus tới thăm Cornelia vào ban đêm và trên lan can, anh đã bày tỏ tình yêu của mình với Cornelia. Sau khi Marcus rời khỏi, Cornelia bị Blank bắt và đưa tới cho Leo. Leo đã giết chết Blank vì lo sợ rằng anh ta có thể phản bội mình giống như đã phản bội Marcus. Marcus chờ Cornelia vào buổi sáng hôm sau nhưng nàng không bao giờ tới…

Vào thời điểm đó,tình yêu của Cornelia là Marcus vẫn dấu mình trong chiếc áo choàng. Vào thời điểm thích hợp nhất để gây ấn tượng, anh ta hất tung chiếc áo choàng, lộ ra mình chính là … Zidane. Mất tự chủ bởi những cảm xúc chân thật, Dagger vội lao tới bên Zidane. Mảnh pha lê của Dagger bị rơi xuống khi cô bé lách qua đám đông để đến bên Zidane và cô bé đã để mặc nó ở chính nơi mà nó đã rơi xuống. Dagger lao vào trong vòng tay của Zidane, ôm chặt lấy anh trong niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ.

Steiner và Beatrix nắm tay nhau, cùng giơ cao thanh kiếm Excalibur, hào quang toả ra chói lọi như tượng trưng cho một thế giới, một quốc gia tràn đầy hạnh phúc và yêu thương.

SourceGVN

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Elon Musk mâu thuẫn với cánh tay phải

Căng thẳng giữa Elon Musk và Linda Yaccarino, giám đốc điều hành X ngày càng gia tăng khi tình hình tài chính của mạng xã hội gặp nhiều khó khăn.

Super Mario Party Jamboree sẽ hỗ trợ chơi tới 20 người

Là một phần quan trọng trong sự kiện Nintendo Direct vừa kết thúc, Super Mario Party Jamboree cũng là tựa game được nhiều người chơi Nintendo mong đợi.

One UI 6.1.1 giúp cải thiện khả năng chụp ảnh chân dung của Samsung

Tại sự kiện Unpacked thứ 2 trong năm 2024, Samsung dự kiến sẽ giới thiệu bản cập nhật One UI 6.1.1 mới nhất cho các mẫu smartphone của hãng.

Boundary đóng cửa sau một năm, nhà phát hành và nhà phát triển đổ lỗi cho nhau

Các game thủ có quá nhiều lý do để phẫn nộ trước hoàn cảnh hiện tại.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU