Thứ Năm, 28 Tháng Chín, 2023

Cách chụp ảnh ở chế độ ProRAW 48 MP trên iPhone 14 Pro

-

Các mẫu iPhone 14 Pro có hệ thống camera sau được nâng cấp có thể chụp ảnh chất lượng 48 MP, nhưng điều này được giới hạn ở chế độ ProRAW.

Theo MacRumors, nâng cấp máy ảnh lớn nhất trên các mẫu iPhone 14 Pro và 14 Pro Max là camera chính đã được tăng lên độ phân giải 48 MP. Apple cho biết cảm biến mới đi kèm một “mô hình học máy mới giúp mang lại hình ảnh sắc nét và ít nhiễu hơn, cho chi tiết chưa từng có”.

Mặc dù vậy, để chụp ảnh 48 MP, người dùng phải sử dụng chế độ ProRAW, nếu không máy ảnh mặc định chụp ở độ phân giải 12 MP, tương tự như các mẫu iPhone 13. Điều này bắt nguồn từ một số lý do. Đầu tiên, ProRAW là tệp 10 bit sử dụng định dạng DNG tuyến tính để giữ lại nhiều thông tin và dải động hơn, cung cấp thêm tính linh hoạt khi chỉnh sửa độ phơi sáng và cân bằng trắng.

Với hình ảnh ProRAW chứa 8.064 x 6.048 pixel, các tệp này sử dụng một lượng lớn dung lượng lưu trữ và có thể có kích thước xấp xỉ 80 MB, hoặc gấp ba lần kích thước trung bình của hình ảnh 12 MP. Trừ khi có các mẫu iPhone 14 Pro dung lượng lớn 1 TB, nếu không người dùng được khuyến cáo không nên chụp ảnh ở độ phân giải này mọi lúc.

Đối với trường hợp muốn tận dụng mức độ chi tiết của ảnh ProRAW 48 MP, dưới đây là cách bật tính năng này trên iPhone 14 Pro.

  • Khởi chạy ứng dụng Settings.
  • Cuộn xuống và nhấn vào Camera.
  • Nhấn vào Format.
  • Trong phần Photo Capture, người dùng có thể bật nút gạt bên cạnh Apple ProRAW.
  • Đảm bảo cài đặt ProRAW Resolution được thiết lập thành 48 MP.

Bây giờ, khi người dùng iPhone 14 Pro truy cập ứng dụng Camera, hãy nhấn vào biểu tượng ProRAW ở trên cùng bên phải của giao diện để nó không còn bị gạch bỏ, sau đó người dùng chỉ việc ngắm và chụp.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Dark and Darker lại gặp hạn nặng, chưa ra ngõ đã gặp toàn đối thủ cứng cựa

Dark and Darker có lẽ là tựa game gặp phải nhiều đen đủi nhất trong năm nay.

GAM hợp tác DirtyCoins ra mắt mẫu áo đấu CKTG 2023

Ngày 27/9, GAM Esports đã thông báo về việc hợp tác với DirtyCoins, một thương hiệu thời trang đường phố mới nổi

Chiến ngay Warhaven, game chiến đấu thời Trung cổ cực chất đến từ Nexon

Warhaven là tựa game thể loại chiến thuật thời gian thực và xây dựng căn cứ.

ASIAD 19: Sang-hyeok vào chung kết LMHT sau khi đánh bại Trung Quốc

Đi bộ vuốt râu Faker (Lee Sang-hyeok) vẫn cùng các đồng đội hiên ngang tiến vào chung kết LMHT sau khi đánh bại Trung Quốc với tỷ số 2-0, qua đó chắc chắn có huy chương ở kỳ ASIAD Games 2022 này.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU