Thứ Ba, 28 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Cách chụp ảnh ở chế độ ProRAW 48 MP trên iPhone 14 Pro

-

Các mẫu iPhone 14 Pro có hệ thống camera sau được nâng cấp có thể chụp ảnh chất lượng 48 MP, nhưng điều này được giới hạn ở chế độ ProRAW.

Theo MacRumors, nâng cấp máy ảnh lớn nhất trên các mẫu iPhone 14 Pro và 14 Pro Max là camera chính đã được tăng lên độ phân giải 48 MP. Apple cho biết cảm biến mới đi kèm một “mô hình học máy mới giúp mang lại hình ảnh sắc nét và ít nhiễu hơn, cho chi tiết chưa từng có”.

Mặc dù vậy, để chụp ảnh 48 MP, người dùng phải sử dụng chế độ ProRAW, nếu không máy ảnh mặc định chụp ở độ phân giải 12 MP, tương tự như các mẫu iPhone 13. Điều này bắt nguồn từ một số lý do. Đầu tiên, ProRAW là tệp 10 bit sử dụng định dạng DNG tuyến tính để giữ lại nhiều thông tin và dải động hơn, cung cấp thêm tính linh hoạt khi chỉnh sửa độ phơi sáng và cân bằng trắng.

Với hình ảnh ProRAW chứa 8.064 x 6.048 pixel, các tệp này sử dụng một lượng lớn dung lượng lưu trữ và có thể có kích thước xấp xỉ 80 MB, hoặc gấp ba lần kích thước trung bình của hình ảnh 12 MP. Trừ khi có các mẫu iPhone 14 Pro dung lượng lớn 1 TB, nếu không người dùng được khuyến cáo không nên chụp ảnh ở độ phân giải này mọi lúc.

Đối với trường hợp muốn tận dụng mức độ chi tiết của ảnh ProRAW 48 MP, dưới đây là cách bật tính năng này trên iPhone 14 Pro.

  • Khởi chạy ứng dụng Settings.
  • Cuộn xuống và nhấn vào Camera.
  • Nhấn vào Format.
  • Trong phần Photo Capture, người dùng có thể bật nút gạt bên cạnh Apple ProRAW.
  • Đảm bảo cài đặt ProRAW Resolution được thiết lập thành 48 MP.

Bây giờ, khi người dùng iPhone 14 Pro truy cập ứng dụng Camera, hãy nhấn vào biểu tượng ProRAW ở trên cùng bên phải của giao diện để nó không còn bị gạch bỏ, sau đó người dùng chỉ việc ngắm và chụp.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sau một năm phát hành, Elden Ring khoe đã có 9 tỷ cái chết

Chỉ sau 1 năm ra mắt, số lượng game thủ đã ra đi trong Elden Ring đã tăng lên một con số khổng lồ.

Sắp có Miasma Chronicles, game phiêu lưu nhập vai hậu tận thế độc lạ

Miasma Chronicles là một game hành động phiêu lưu pha trộn các yếu tố nhập vai chiến lược sẽ được phát hành vào 23/05/2023.

Bị thất sủng, Jack Ma từ chối trở về Trung Quốc

Dù được giới chức gợi ý trở về, người sáng lập Tập đoàn Alibaba Jack Ma vẫn quyết định không tái thiết hình ảnh của mình tại quê hương.

Game phiêu lưu xưa cũ Smile For Me ấn định lên console vào tháng sau

Smile For Me đã có phiên bản trên Steam từ năm 2019 và giờ đây mới chốt ngày lên console thế hệ mới.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU