Thứ Hai, 30 Tháng Một, 2023
Dành cho quảng cáo

Microsoft lên kế hoạch chăm ‘đi chợ’ hơn, cạnh tranh sòng phẳng với Sony và Tencent

-

Phil Spencer – người đứng đầu hệ thống Xbox của Microsoft vừa lên tiếng xác nhận kế hoạch này.

Thương vụ Microsoft mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ đô hồi đầu năm nay vẫn đang là một trong những chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, tham vọng của Microsoft dường như chưa dừng lại ở đó.

Theo Phil Spencer – người đứng đầu hệ thống Xbox của Microsoft, ngành công nghiệp game vẫn còn rất nhiều tiềm năng chưa khai phá, đi kèm với đó là mức độ cạnh tranh cao và chẳng có lý do gì để Microsoft tạm dừng việc tiếp tục đầu tư. Trích dẫn các khoản đầu tư lớn tới từ hai đối thủ cạnh tranh là Tencent và Sony trong năm nay, Phil đồng thời chia sẻ rằng Microsoft đang nghiên cứu và tiếp tục cân nhắc tới việc sở hữu thêm nhiều studio game nữa, sau Activision Blizzard.

Chúng tôi muốn mang đến nội dung tuyệt vời cho người chơi và sẽ tiếp tục hoạt động đầu tư mua lại hãng game. Những trò chơi tuyệt vời luôn là ưu tiên hàng đầu mà phía Microsoft sẽ tiếp tục tìm kiếm” – Phil chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn ngắn tại Tokyo Game Show 2022.

Activision Blizzard là thương vụ thâu tóm lớn nhất trong lịch sử gã khổng lồ phần mềm Microsoft

Tuy nhiên, một trong những chủ đề đang được quan tâm hiện nay là số phận của thương hiệu game đình đám Call of Duty thì vẫn chưa được Phil nhắc tới. Cụ thể, sau khi mua lại Activision Blizzard và trở thành chủ sở hữu của thương hiệu game bắn súng số một thế giới này, có rất nhiều luồng ý kiến cho rằng Microsoft sẽ nhân cơ hội này để biến Call of Duty trở thành một tựa game độc quyền trên hệ máy Xbox của họ.

Tuy nhiên, Phil chỉ cam kết rằng sẽ vẫn phát hành Call of Duty trên nhiều hệ máy nhất có thể, song từ chối chia sẻ về việc các ưu đãi của người chơi Xbox với các hệ máy khác, mà cụ thể ở đây là PlayStation của Sony – đối thủ hàng đầu với Xbox và Microsoft trong nhiều năm trở lại đây.

Bản thân Sony cũng chia sẻ sự lo ngại sau khi thương vụ mua lại Activision Blizzard của Microsoft hoàn tất, khi họ tuyên bố rằng gần như chẳng có trò chơi nào lặp lại được thành công, hoặc xây dựng tầm ảnh hưởng mạnh mẽ như thương hiệu Call of Duty đã làm được. 

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Đấu Trường Chân Lý: Cách build đội hình Samira cân kèo mùa 8

Samira vẫn là chủ lực rất mạnh trong Đấu Trường Chân Lý ở mùa 8 này.

Rộ tin đồn gà cưng của Epic Games sắp đóng cửa

Rumbleverse do Epic Games phát hành đang bị đồn đoán là sẽ bị gỡ khỏi cửa hàng của Epic và đóng cửa sau khoảng 7 tháng phát hành.

Microsoft đầu tư 10 tỷ USD cho ChatGPT chỉ là màn dạo đầu

Microsoft đang từng bước thay đổi cuộc chơi với các gã khổng lồ công nghệ khác như Google hay Facebook bằng con át chủ bài mang tên ChatGPT, thứ sẽ còn tiêu tốn không dưới 10 tỷ USD.

Windows 11 sẽ tự động cập nhật lên phiên bản 22H2

Dù không muốn nhưng Microsoft đã thực thi mệnh lệnh bắt buộc người dùng Windows 11 phải tự động cập nhật lên phiên bản 22H2.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU