Chủ Nhật, 26 Tháng Năm, 2024

Do Kwon đang lẩn trốn ở châu Âu?

-

Công tố viên Hàn Quốc thông báo đã có bằng chứng về việc Do Kwon yêu cầu nhân viên thao túng giá của tiền số Terra/LUNA, cũng như địa điểm hiện tại của Kwon.

Đài KBS ngày 3/11 trích lời một quan chức từ văn phòng công tố Hàn Quốc cho biết họ đã có được “lịch sử cuộc trò chuyện” của Do Kwon ra lệnh cho một nhân viên thao túng giá của tiền số Terra/LUNA.

Nguồn tin của KBS cũng tiết lộ Do Kwon đang cư trú ở một nơi nào đó ở châu Âu và kể từ ngày 3/11, hộ chiếu của CEO này đã không còn hợp lệ.

Theo KBS, nguồn tiết lộ bằng chứng là tin nhắn giữa Do Kwon và một cựu nhân viên của Terraform Labs. Nhân chứng này không tiết lộ chi tiết nội dung cuộc trò chuyện, nhưng thừa nhận nhà sáng lập Terraform Labs đã cố tình gian lận.

“Tôi không thể tiết lộ thông tin chi tiết, nhưng đó là lịch sử cuộc trò chuyện mà CEO Do Kwon đã ra lệnh thao túng giá một cách cụ thể”, nguồn tin giấu tên nói với công tố viên Hàn Quốc.

Mặc dù thông tin chi tiết chính xác về hành vi thao túng giá vẫn không được tiết lộ, nhưng hành động giá của đồng Luna khi thị trường tiền số hưng phấn đã từng là ẩn số lớn.

Theo dữ liệu của CoinGecko, đồng Luna đã tăng hơn 2.800% từ mức 4.18 USD vào cuối tháng 5/2021 lên mức cao nhất mọi thời đại là 119.18 USD vào ngày 5/4/2022, trước khi lao dốc không phanh từ ngày 30/4.

Sáng 26/9, Hàn Quốc cho biết Interpol đã yêu cầu các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới xác định vị trí và bắt giữ người đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon. Đến ngày 6/10, Chính phủ Hàn Quốc thông báo Do Kwon phải trở về nước nộp lại hộ chiếu trong 14 ngày, nếu không sẽ bị thu hồi.

Đến ngày 3/11, hộ chiếu của Do Kwon đã không còn hợp lệ.

Đại diện của Do Kwon vẫn tiếp tục phủ nhận những cáo buộc này. Hồi tháng 9, CEO Terraform Labs cho rằng bất kỳ hình phạt nào liên quan đến vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn đều không hợp pháp và gọi đây là “động cơ chính trị”.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Game tiếp theo của Valve lộ lối chơi

Tựa game mới này từ phía Valve hiện vẫn đang là chủ đề thu hút rất nhiều sự chú ý.

iPad mini 7 được đồn thổi ra mắt năm 2026

Thông tin về màn hình OLED của iPad mini 7 dự kiến ra mắt năm 2026 đã bị rò rỉ trực tuyến.

Nhanh tay lấy Warhammer 40,000: Gladius – Relics of War đang phát miễn phí

Đây là trò chơi đầu tiên trong vũ trụ Warhammer 40,000 tập trung hoàn toàn vào thể loại 4X.

Plume gọi vốn thành công 10 triệu USD vòng Seed

Layer-2 Plume đã hoàn tất gọi vốn vòng Seed với trị giá 10 triệu USD dẫn đầu bởi Haun Ventures.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU