Sau nhiều lần mạnh tay, chính quyền Bắc Kinh cuối cùng đã cấp giấy phép cho NetEase và Tencent để phát hành các trò chơi trả phí mới.

Theo Neowin, vào năm ngoái, Trung Quốc đã áp dụng một quy định mới với những hạn chế nhắm thẳng vào ngành công nghiệp trò chơi; khi bắt buộc trẻ vị thành niên chỉ được chơi game 1 giờ mỗi ngày vào cuối tuần và tuyệt đối không được chơi game vào những ngày khác trong tuần.

Bên cạnh đó các quy tắc mới cũng được thực thi bằng cách gây áp lực buộc các nhà phát hành và phát triển trò chơi đưa ra những hạn chế tương tự trong trò chơi của họ.

Chính quyền Trung Quốc đã áp đặt những hạn chế mạnh mẽ lên ngành công nghiệp trò chơi

Động thái này đã khiến ngành công nghiệp trò chơi của Trung Quốc chao đảo, khi hàng loạt doanh nghiệp trò chơi quy mô nhỏ đã phải ngừng hoạt động, bên cạnh đó những cái tên lớn như Tencent và NetEase cũng chật vật tìm đường phát triển ở thị trường nước ngoài.

Giờ đây, lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm ngoái, hai công ty game hàng đầu này đã được phép phát hành các trò chơi trả phí mới tại Trung Quốc. Cơ quan quản lý Báo chí và xuất bản Quốc gia của Trung Quốc (NPPA) đã cấp giấy phép này cho 73 trò chơi trực tuyến, trong đó phần lớn là trò chơi di động (69 trò chơi).

Sau tin tức này, cổ phiếu của NetEase đã tăng 5% trên sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) trước khi giảm trở lại sau đó. NetEase gần đây đã mua lại studio trò chơi ở phương Tây và nhà phát triển Quantic Dream, trong khi Tencent cũng mua 16,25% cổ phần của nhà phát triển FromSoftware.

Trung Quốc gần đây cũng đã tăng cường quản lý toàn bộ lĩnh vực công nghệ địa phương của nước này, cho thấy phạm vi tiếp cận của họ không chỉ giới hạn trong không gian trò chơi điện tử.

Bài quảng cáo