Thứ Ba, 21 Tháng Năm, 2024

Bitcoin ETF lập kỷ lục âm, BlackRock nếm mùi đỏ sàn

-

Các Bitcoin ETF đã có ngày giao dịch tồi tệ nhất kể từ khi được thành lập với dòng tiền chảy ra vượt mốc 550 triệu USD.

Theo thống kê từ nhiều nguồn, các quỹ Bitcoin ETF spot của Mỹ đã có ngày giao dịch 01/05 tồi tệ nhất kể từ khi được phê duyệt vào giữa tháng 1.

Cụ thể, tổng lượng dòng tiền chảy ra (outflow) của 11 quỹ ETF Bitcoin là -559,5 triệu USD, mức cao nhất từ trước đến nay.

Đáng chú ý, dẫn dầu danh sách outflow không phải là cái tên quen thuộc GBTC của Grayscale, mà thay vào đó là quỹ FBTC của Fidelity với gần 190 triệu USD outflow.

Chưa dừng lại ở đó, quỹ ETF lớn nhất là IBIT của BlackRock sau 5 ngày liên tiếp “đứng im” thì rốt cuộc cũng ghi nhận lần đầu tiên có outflow sau 76 ngày giao dịch, với số vốn thoái lui là 36,9 triệu USD.

Ngày 01/05 là lần đầu tiên mà toàn bộ 11 quỹ ETF Bitcoin spot đều “đỏ lửa”,  cũng như là phiên giao dịch thứ 6 liên tục mà các ETF ghi nhận outflow, chuỗi thời gian cũng là dài nhất kể từ khi sản phẩm này được thiết lập.

Trên đây được xem như là hệ quả của cú dump Bitcoin hôm 01/05, đưa giá BTC từ 61.200 USD về tận 56.600 USD – ngưỡng thấp nhất kể từ cuối tháng 2.

Như đã giải thích, việc các quỹ ETF Bitcoin kể từ tuần trước liên tục ghi nhận các ngày outflow chồng outflow đã tác động không nhỏ lên tâm lý chung của nhà đầu tư trên thị trường, tất cả đều có quan điểm rằng động lực mua từ các quỹ của Mỹ đã không còn.

Kết hợp với những quan ngại về việc Fed sẽ tiếp tục giữ nguyên lãi suất, điều mà sau đó đã thực sự xảy ra trong cuộc họp ngày 01/05 (giờ Mỹ), đã làm một bộ phận nhà đầu tư giảm thiểu bớt vị thế trong nhóm những tài sản có độ rủi ro cao, bao gồm có Bitcoin. Tất cả một lần nữa cho thấy quan niệm “Sell in May” một lần nữa đã ứng nghiệm.

Giá Bitcoin ở thời điểm thực hiện bài viết đang dao động quanh mốc 57.300 USD, chưa cho thấy bất kỳ tín hiệu phục hồi nào đáng thuyết phục. BTC cũng vừa kết thúc tháng 4 với mức giảm theo tháng mạnh nhất kể từ cú sập FTX, cũng như cắt đứt chuỗi 7 tháng tăng trưởng liên tiếp từ tháng 09/2023.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

One Piece Odyssey Deluxe Edition đã nhận đơn đặt trước

Bandai Namco vừa cho biết One Piece Odyssey Deluxe Edition sẽ chuẩn bị đón chào cộng đồng game thủ trên Switch vào ngày 25/07 và đã cho phép đặt hàng trước.

Mổ bụng iPad Pro M4: Thay pin dễ dàng

Trang phân tích linh kiện iFixit đã mở toàn bộ iPad Pro M4, khẳng định thời gian sửa chữa sản phẩm này nhanh hơn so với các thiết bị khác.

Người chơi cũ đổ xô tìm cách lấy lại mật khẩu ví Bitcoin

Theo Reuters, một nhóm người chơi tiền số đã cuống cuồng tìm đến những dịch vụ khôi phục quyền truy cập ví điện tử với hy vọng lấy lại được phần tài sản "thất lạc".

Nexus: Nebula Echoes mở đăng ký trước

Nexus: Nebula Echoes là tựa game mobile mới thuộc thể loại trò chơi nhập vai hành động hấp dẫn với bối cảnh được xây dựng trong thế giới giả tưởng mang phong cách cyberpunk.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU