Ví công ty nào đang nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới?

Theo CoinTelegraph, Công ty MicroStrategy hiện sở hữu hơn 130.000 Bitcoin, chiếm 0,62% tổng số Bitcoin, được xem là công ty sở hữu Bitcoin nhiều nhất hành tinh.

Trên Twitter cá nhân, vào ngày 20.9, Michael Saylor – nhà sáng lập MicroStrategy vừa thông báo công ty đã chi thêm 6 triệu USD để mua 301 Bitcoin, mỗi đồng được mua với giá khoảng 19.851 USD.

Thời gian qua, giá Bitcoin lao dốc đã ảnh hưởng đến đáng kể đến khoản đầu tư của MicroStrategy. Công ty từng bỏ ra 3,98 tỉ USD mua 130.000 Bitcoin ở mức giá 30.639 USD mỗi đồng. Nếu so sánh với mức giá hiện tại, MicroStrategy đang lỗ hơn 1 tỉ USD.

Ông Michael Saylor cũng đã từ chức CEO MicroStrategy để tập trung vào việc đầu tư Bitcoin. Ông cho biết bản thân hiện nắm giữ 17.732 Bitcoin. Nhưng gần đây Michael Saylor phải đối mặt với cáo buộc trốn thuế từ Bộ trưởng Tư pháp Karl Racine của Washington, DC. Bộ trưởng Tư pháp cho biết ông Michael Saylor đã sống ở DC hơn mười năm nhưng chưa bao giờ nộp thuế.

MicroStrategy là công ty hoạt động trong mảng trí tuệ doanh nghiệp (BI), phần mềm di động và các dịch vụ đám mây, được thành lập vào năm 1989. Trong những năm gần đây, công ty chuyển sang hướng đầu tư tích lũy Bitcoin theo sự lãnh đạo của Michael Saylor.

Theo Decrypt, bên cạnh MicroStrategy, những công ty sở hữu nhiều Bitcoin bao gồm Galaxy Digital Holdings (16.400 Bitcoin), Voyager Digital (12.260 Bitcoin), sau đó mới đến Tesla (10.725 Bitcoin), dựa trên số liệu từ bitcointreasuries.org.

Bài quảng cáo