Diablo 4 sẽ có cash shop nhưng không phải game hút máu

Diablo 4 sẽ không xuất hiện cho tới sang năm nhưng Blizzard đã liên tục hé lộ kế hoạch cập nhật hậu phát hành.

Sau rất nhiều thời gian để cộng đồng game thủ phải chờ đợi, Blizzard cuối cùng đã hé lộ phần nào về kế hoạch sản xuất Diablo 4 – phiên bản mới nhất trong thương hiệu (series) vốn đã có tuổi đời hơn 20 năm và cực kỳ thành công của mình. Bản thân nhà phát hành này đã không ít lần khẳng định Diablo 4 sẽ không thể ra mắt sớm, ít nhất là trong năm nay. Thế nên, các game thủ sẽ phải chờ đợi một màn ra mắt hoành tráng của siêu phẩm này vào năm 2023.

Thực tế, những thông tin về việc Blizzard đang tiến hành sản xuất Diablo 4 đã xuất hiện từ sự kiện BlizzCon của hãng vào năm 2021. Nhưng phải tới 6/2022, mọi thứ mới tiếp tục được cập nhật với một bản tóm tắt lối chơi cũng như nhiều thông tin mới mẻ. Cụ thể, Diablo 4 sẽ quy tụ một dàn các nhà phát triển game lừng lẫy, hứa hẹn mang tới một tuyến nội dung đủ dày và sâu cũng như những cập nhật liên tục dành cho người chơi.

Ngoài ra, Blizzard cũng khẳng định, siêu phẩm này sẽ không mang tính thương mại hóa cao như những gì mà “người anh em” Diablo Immortal đang làm. Cụ thể, Diablo 4 sẽ có các mùa đua top bán các vật phẩm thương mại hóa nhưng chỉ là các trang phục không ảnh hưởng đến gameplay. Sau mỗi mùa kết thúc, tất cả người chơi sẽ bắt đầu lại từ đầu với không có chênh lệch nào giữa người chơi trả tiền và chơi ‘chùa’.

Ở thời điểm hiện tại, các game thủ đã có cơ hội để đăng ký trước cho một suất chơi trong phiên bản thử nghiệm bằng cách đăng nhập vào trang chủ của trò chơi này, đồng thời nhấn “Đăng ký trước”. Dù vẫn chưa biết chính xác ngày mà phiên bản thử nghiệm sẽ ra mắt, nhưng ngay từ thời điểm này, số lượng người chơi đăng ký trước dường như đã tiệm cận ngưỡng giới hạn của Blizzard. Tuy nhiên, đăng ký là một chuyện, còn việc được Blizzard lựa chọn để thử nghiệm trước hay không thì còn phụ thuộc nhiều vào sự may mắn của bạn.

Hoặc có thể còn một lựa chọn khác cho người hâm mộ Diablo 4, đó là thông qua chiến dịch xăm hình để quảng bá cho tựa game này. Hiện tại, vẫn chưa có quá nhiều thông tin về các lớp nhân vật của Diablo 4, nhưng thông qua đoạn video giới thiệu mới nhất, nhiều người chơi cũng đã nhận ra những cái tên quen thuộc như Druid, Barbarian, Sorceress, Rogue cũng như Necromancer.

Bài quảng cáo