Những video game nhập vai đáng chơi nhất năm 2022

Thể loại nhập vai (RPG) là những tựa game cho phép người chơi xây dựng nhân vật của mình một cách rõ ràng bằng cách chọn nhiều kỹ năng và khả năng khác nhau.

Một thể nhánh trong các thể loại nhập vai khá phổ biến là RPG giả tưởng. Trong thể loại phụ này, tựa game lấy bối cảnh ở một vùng đất huyền ảo hư cấu, nơi người chơi phải thực hiện cuộc hành trình của một anh hùng và đánh bại cái ác đang tìm cách phá vỡ hòa bình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 5 tựa game nhập vai giả tưởng cực hay mà bạn nên chơi trong tháng 09 này, mời các bạn cùng theo dõi.

1) Elden Ring

Elden Ring là game nhập vai giả tưởng được nhắc đến nhiều nhất trong năm 2022 tính cho đến nay. Bất chấp sự hoài nghi của nhiều người trước khi phát hành, trò chơi mới nhất của FromSoftware đã khiến người hâm mộ và các nhà phê bình phải thán phục. Được ca ngợi là ứng cử viên có thể là Trò chơi của năm, tựa game Soulsborne này được cho là tựa game hay nhất của nhà phát triển. Bất chấp sự hoài nghi của nhiều người trước khi phát hành, tựa game mới nhất của FromSoftware đã khiến người hâm mộ và các nhà phê bình phải thán phục. Được ca ngợi là ứng cử viên có thể là Trò chơi của năm, tựa game Soulsborne này được cho là tựa game hay nhất của nhà phát triển.

game4v-elden-ring-1-1643452176-52.png

Elden Ring có một bước tiến mới trong sê-ri khi trở thành một trò chơi thế giới mở hoàn toàn. Với năm khu vực lớn có thể khám phá, mỗi khu vực rải rác với các tiểu vùng nhỏ của riêng chúng, trò chơi chứa bản đồ lớn nhất của bất kỳ tựa FromSoftware nào cho đến nay. Đây cũng là trò chơi dễ tiếp cận nhất cho người mới bắt đầu, với một số cơ chế tùy chọn có thể khiến trải nghiệm tương đối dễ dàng.

2) Thymesia

Thymesia là một game nhập vai giả tưởng góc nhìn thứ ba lấy bối cảnh thế giới tăm tối và ảm đạm gợi nhớ đến các trò chơi Soulsborne như Bloodborne. Nó giống như linh hồn theo nhiều cách, bao gồm cả cách tiếp cận chiến đấu, có nhịp độ nhanh và cần một chút làm quen.

Tựa game sẽ đưa người chơi đi qua một số địa điểm kỳ lạ khi họ nhập vai vào Corvus, người dường như là hy vọng cuối cùng để cứu Vương quốc Hermes khỏi đống đổ nát. Người chơi sẽ đi khắp thế giới đầy bệnh dịch này để thu thập những ký ức, thứ giữ chìa khóa cho sự cứu rỗi của Vương quốc.

Chiến đấu là khía cạnh thú vị nhất của Thymesia. Người chơi sẽ cần phải thực hiện một số khóa đào tạo trước khi có thể thành thạo hệ thống, nhưng trò chơi không khó như các tựa FromSoftware khác.

3) The Elder Scrolls Online

Nếu người chơi thích trò chơi giả tưởng cấp độ cao của Chúa tể những chiếc nhẫn, họ chắc chắn nên nhảy vào The Elder Scrolls Online .

Trò chơi của Bethesda lấy bối cảnh hàng nghìn năm trước trong cùng một thế giới rộng lớn hơn với Skyrim. Nó có lục địa Tamriel là thế giới chính, trong đó nhiều địa điểm khác nhau đóng vai trò là các khu vực có thể chơi được.

The Elder Scrolls Online là một game MMORPG. Nó cho thấy người chơi thực hiện các nhiệm vụ cùng nhau hoặc đấu tay đôi với nhau để xem ai là người mạnh nhất. Người chơi có quyền tự do tạo nhân vật của riêng mình từ một loạt các chủng tộc.

Trò chơi đã có nhiều bản mở rộng khác nhau kể từ khi phát hành, có nghĩa là người chơi có rất nhiều thứ để làm và tham gia. Nội dung mới được bổ sung khá thường xuyên, với bản cập nhật mới nhất, High Isle, giới thiệu một chiến dịch mới và khu vực có thể chơi.

4) Monster Hunter Rise

monster-hunter-rise-3-game-ban-chay-2021-02_hdns.jpg

Monster Hunter Rise là phần chính thứ sáu trong loạt game nhập vai giả tưởng dài tập.

Người chơi sẽ vào vai một thợ săn có nhiệm vụ bảo vệ khu vực xung quanh làng Kamura và giữ an toàn cho các loài có tri giác như con người, Palicos và Palamutes. Điều này được thực hiện bằng cách săn lùng những con quái vật nguy hiểm và đảm bảo rằng chúng không phải là mối đe dọa.

Trong vai một thợ săn, người chơi sẽ hợp tác với Palico dễ thương và những người bạn đồng hành của Palamute nghiêm khắc trong khi hành trình vào vùng hoang dã để tìm kiếm kẻ thù nguy hiểm.

Nếu người chơi quyết định thưởng thức trò chơi trực tuyến, họ thậm chí có thể mang theo tối đa ba người bạn, điều này chỉ làm tăng thêm niềm vui khi chiến đấu chống lại một con quái vật khổng lồ.

5) Assassin’s Creed Valhalla

Ubisoft đã đi theo con đường RPG với các trò chơi Assassin’s Creed của mình. Nó chưa bao giờ thực sự đi sâu vào lãnh thổ tưởng tượng ngoài các DLC cho Assassin’s Creed Origins và Odyssey.

Tuy nhiên, trong Assassin’s Creed Valhalla , Isu được đưa lên hàng đầu của câu chuyện, với các nhân vật như Odin và Loki đóng những vai trò quan trọng. Trò chơi cũng bao gồm một câu chuyện phụ, diễn ra hoàn toàn ở Asgard và bao gồm các vị thần Aesir và Vanir làm NPC. Người chơi tự mình đảm nhận vai trò của All-Father.

Truyền thống có một DLC lấy bối cảnh thế giới thần thoại đã tiếp tục với bản mở rộng Dawn of Ragnarök. Tại đây, Eivor phải du hành đến vương quốc người lùn Svartalfheim, nơi gã khổng lồ lửa Surtr đang dẫn đầu một cuộc tấn công. Để ngăn chặn Ragnarok, Eivor (trong vai Odin) phải ngăn Surtr và giải cứu con trai mình là Baldr.

Bài quảng cáo