Dùng chân chạy hay đi bộ để phá đảo Dark Souls 3 là xưa rồi, bây giờ game thủ chơi cả nhảy cóc.

Là một trong những siêu phẩm của FromSoftware và cũng là tựa game nổi danh với độ khó tàn bạo của nó, phá đảo Dark Souls 3 là điều không hề dễ dàng. Vận dụng hết tất cả công lực với số tay chân đầy đủ, cũng như đi đứng một cách bình thường cũng chưa chắc chơi được game. Ấy thế mà mới đây, một game thủ đã chấp nhận thử thách đó là phá đảo Dark Souls 3 chỉ bằng cách nhảy cóc.

Game thủ này có tên là ymfah, anh ta đã chấp nhận thử thách phá đảo Dark Souls 3 mà không được chạy hay đi bộ. Để làm được điều đó, ymfah phải chọn loại nhân vật là Thief. Lý do đầu tiên là vì không sử dụng được các phím WASD, hay cần điều khiển bên trái của tay cầm nên ymfah không thể điều khiển nhân vật đi tới trước. Chỉ còn cách là anh nhấn nút đánh liên tục để nhân vật tiến tới. Tuy nhiên, như thế lại quá chậm nên anh phải tận dụng khả năng nhảy cóc của loại nhân vật này để đi nhanh hơn. 

Bên cạnh đó, do không điều khiển được cần trên tay cầm, nên nhân vật chỉ có thể đi thẳng chứ không quẹo đi đâu được. Tuy nhiên, do loại nhân vật Thief có thể dùng cung ngay từ ban đầu, nên ymfah đã dùng chế độ ngắm của cung để khiến nhân vật có thể xoay được theo chiều hướng khác. 

Do chỉ có thể nhảy cọc và đánh để tiến tới phía trước, cũng như là quẹo trái quẹo phải cũng rất khó và tốn thời gian, nên quá trình chơi Dark Souls 3 của ymfah rất gian nan. Những con quái mạnh bu đến rất đông nên anh thường chỉ có thể một là di chuyển nhẹ để né đòn, hoặc hai là đứng chịu đòn và đánh một trận sống chết với chúng, và thường là chết nhiều hơn. 

Một sự khó khăn khác của thử thách này đó là ymfah không thể leo lên hay leo xuống cầu thang, do tính năng di chuyển đã bị khóa. Đương nhiên rồi, chẳng ai leo cầu thang mà lại nhảy cóc cả. Vì thế, cách duy nhất đó là nhảy thẳng xuống mà thôi, nhưng mà làm thế chẳng khác nào tự sát. Từ đó, ymfah tìm đến hiệu ứng chống chết khi nhảy cao, nhưng đáng tiếc là vẫn không có tác dụng. May mắn thay, sau đó anh tìm ra giải pháp đó là cứ nhảy thẳng xuống cầu thang, tới khi gần chạm đất thì save và thoát game. Khi vô game lại thì nhân vật của anh xuất hiện ngay dưới chân cầu thang, mà không trầy xước gì.

Bài quảng cáo