The Wandering Village: Xây thành phố trên lưng khủng long

The Wandering Village tựa game mô phỏng xây dựng trên lưng quái vật khổng lồ hiện đang tiến hành Early Access trên Steam với giá 22,49 USD.

Đến từ nhà phát triển Stray Fawn Studio, The Wandering Village là tựa game có sự kết hợp giữa các yếu tố mô phỏng, sinh tồn và rogue-like. Trò chơi được phát hành dành cho các hệ máy Xbox One, Xbox Series X/S và PC (thông qua Steam) vào ngày 14 tháng 9 vừa qua. 

The Wandering Village được lấy cảm hứng từ những bộ truyện hay tiểu thuyết giả tưởng về các bộ tộc sinh sống trên lưng của một con thú khổng lồ. Người chơi sẽ được tự mình trực tiếp trải nghiệm hành trình sinh tồn đặc biệt này trong tựa game của nhà phát triển Stray Fawn.

Game đưa người chơi đến với một thế giới nơi có môi trường sống vô cùng tồi tệ, những những loài thực vật bí ẩn và cũng độc hại không kém đang lan tràn khắp mọi nơi. Các sinh vật không thể tồn tại được trước điều kiện sống khắc nghiệt trong cái thế giới đó, ngoại trừ một con vật khổng lồ với tên gọi là Onbu và các sinh vật sinh sống trên lưng của nó.

Người chơi sẽ trở thành người dẫn dắt nhóm người Nyomans, xây dựng lại cộng đồng trên lưng Onbu đồng thời, thiết lập mối quan hệ cộng sinh giữa với con vật này. Với không gian có hạn và nguồn tài nguyên ít ỏi, cộng đồng loài người ở đây buộc phải phân chia sử dụng chúng một cách tối ưu hết mức có thể, chỉ có như vậy mới sinh tồn được trong thế giới này.

Game sẽ cung cấp cho người chơi 1 cuốn sổ tay hướng dẫn các bước cơ bản để thiết lập cuộc sống trên lưng Onbu. Game thủ sẽ bắt đầu bằng việc xây dựng các lều trại và tìm kiếm, thu thập tài nguyên để phát triển dần dần. Bạn cần phải tính toán việc xây dựng và sắp xếp vị trí của các công trình sao cho thật khoa học, làm sao để tất cả các cư dân đều có chỗ ở và có đủ điều kiện để sinh tồn.

Ngoài việc thu thập tài nguyên có sẵn, người chơi sẽ cần phải xây dựng các trang trại để trồng các loại nông sản, hoa màu khác nhau phục vụ cho nhu cầu thực phẩm của người dân. Bạn còn có thể cử một vài cư dân đi tìm hiểu một vài khu vực bí ẩn và thực hiện các nhiệm vụ được yêu cầu để thu thập thêm các tài nguyên quý hiếm.

Dần dần, người chơi sẽ có khả năng xây dựng được các công trình phục vụ cho công việc nghiên cứu, phát triển khoa học kĩ thuật cũng như tìm lại các giá trị từ các nền văn minh đã bị hủy diệt và lãng quên. Đây sẽ là yếu tố quan trọng trong hành trình phát triển một cộng đồng vững mạnh của người chơi.

Điểm đặc biệt của game nằm ở chỗ, vì chúng ta sinh sống trên lưng Onbu và con vật khổng lồ này sẽ không chỉ đứng yên một chỗ. Onbu sẽ di chuyển khắp mọi nơi trên các lục địa này, do đó thời tiết cũng sẽ phụ thuộc vào vùng mà Onbu đi qua, có các địa điểm thậm chí có thể có mưa, bão, khí độc,…

Người chơi nên nhớ rằng Onbu là một sinh vật sống, do đó ngoài việc bảo vệ sự an toàn cho ngôi làng, bạn cũng cần phải đảm bảo sức khỏe cho cả Onbu. Hãy chú ý phát hiện và tiêu diệt kịp thời các sinh vật có hại trên lưng Onbu, chúng không chỉ gây hại cho Onbu mà còn có thể làm ảnh hưởng đến trang trại hoặc các cư dân trong làng.

The Wandering Village mang phong cách nghệ thuật độc đáo với phần đồ họa 2.5D cùng các hình ảnh vẽ tay đẹp mắt, mở ra một thế giới rộng lớn đầy màu sắc và mới mẻ cho người chơi thỏa sức khám phá và trải nghiệm.

Nhìn chung, The Wandering Village đã thể hiện khá tốt ở cả phần gameplay và đồ họa; hứa hẹn sẽ đem đến cho người chơi những trải nghiệm đặc biệt trong thế giới diệu kì của game. Trò chơi hiện đang có sẵn trên Steam dành cho PC với giá ưu đãi 10% còn 22,49 USD (cho đến hết ngày 29/09).

Bài quảng cáo