Tuy là sản phẩm rẻ nhất trên website Apple, mẫu dây đeo dành cho tai nghe AirPods Pro thế hệ 2, do bên thứ ba sản xuất cũng có giá trên 10 USD.

Trên cửa hàng online của Apple, dây đeo Incase Lanyard dành cho AirPods Pro thế hệ 2 có giá 12,95 USD (khoảng 300.000đ). Sản phẩm được sản xuất bởi Incase, công ty thiết kế túi xách, phụ kiện nổi tiếng tại Mỹ.

Theo mô tả, Incase Lanyard dài 23,5 cm, làm bằng chất liệu vải bện mềm cho cảm giác thoải mái khi đeo vào tay. Đoạn dây móc vào hộp tai nghe cũng làm bằng vải bện, giúp thao tác nhanh chóng. Phần kẹp bằng nhựa trắng giúp cố định dây lên cặp, balo hoặc túi xách.

Day deo AirPods Pro 2 anh 1
Dây đeo Incase Lanyard gắn vào hộp sạc của AirPods Pro 2 được bán với giá 12,95 USD. Ảnh: Incase.

“Với tính năng đơn giản nhưng đầy đủ và thiết kế thẩm mỹ, Incase Lanyard mang đến giải pháp an toàn để gắn AirPods Pro thế hệ 2 lên những món đồ của bạn. Từ đi làm vào sáng sớm, tập thể thao cuối ngày đến mọi hoạt động khác, Incase Lanyard giữ AirPods Pro thế hệ 2 luôn trong tầm tay của bạn”, Brian Stech, CEO Incase chia sẻ.

Trên hộp đựng của AirPods Pro thế hệ 2, Apple bổ sung lỗ móc dây đeo giúp người dùng đeo trên tay, gắn lên balo hoặc túi xách một cách dễ dàng. Incase Lanyard là một trong các mẫu dây đeo được phân phối chính thức trên cửa hàng online của Apple.

Giá bán dây đeo cho AirPods Pro 2 thu hút sự chú ý trên mạng xã hội Trung Quốc, đa phần ý kiến cho rằng mức giá của dây đeo quá đắt, đặc biệt khi đây là sản phẩm do công ty bên thứ ba sản xuất và không có logo Apple.

“Tôi nghĩ không cần thiết phải làm như vậy đâu, cứ móc tiền trong túi tôi đi”, “Có lẽ trong 1 triệu fan của Apple, chỉ có 1% sẽ mua nó mà thôi” là một số bình luận trên Weibo.

Đây không phải lần đầu Apple bán những phụ kiện với giá đắt. Tháng 10/2021, Táo khuyết bán khăn lau màn hình Polishing Cloth với giá 19 USD, chỉ dùng để lau màn hình cho iPhone, iPad, Apple Watch, máy tính Mac và màn hình. Trước đó, hãng cũng bán những món đồ đắt vô lý như chân đế màn hình giá 999 USD, bánh xe Mac Pro giá 699 USD hay cáp Thunderbolt giá 159 USD.

Bài quảng cáo