VTC Game phát hành tất cả các phiên bản Đế Chế ở Việt Nam

Lần đầu tiên trong lịch sử làng game Việt có một series video game được phát hành bởi một nhà phát hành Việt.

Ngày 22/9/2022, VTC và Microsoft công bố kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2022 – 2025 trong lĩnh vực thể thao điện tử nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ để mở rộng sản phẩm và xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo startup công nghệ và game Việt Nam.

Trong khuôn khổ hợp tác, Microsoft và VTC sẽ tập trung vào 4 lĩnh vực chính, bao gồm xây dựng hệ thống giải đấu thể thao điện tử; đào tạo và nâng cao kỹ năng phát triển game; thiết lập nền tảng đám mây hybrid cho VTC và hỗ trợ VTC trở thành trung tâm khởi nghiệp game tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Quỳnh Trâm, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam phát biểu tại buổi lễ ký kết.

Đáng chú ý nhất ở buổi lễ ký kết này chính là việc Microsoft ủy quyền cho VTC phát hành trò chơi Age of Empires (tên gọi dân dã Đế Chế) phiên bản I, II, III, và IV tại Việt Nam. VTC có vai trò phát hành, phân phối, xây dựng, triển khai chính thức các giải đấu thể thao điện tử và đưa AoE trở thành bộ môn thi đấu chính thức trong trong các giải Thể thao điện tử Quốc gia và đấu trường khu vực.

Như vậy, đây là lần đầu tiên trong lịch sử làng game Việt có một nhà phát hành đứng ra chịu trách nhiệm phát hành và phân phối một series video game. Đại diện VTC Game cho biết thỏa thuận này không giới hạn ở tất cả các phiên bản của Đế Chế, bao gồm cả các bản mở rộng trong tương lai. Đây là một thỏa thuận chưa từng có tiền lệ trong lịch sử ngành công nghiệp non trẻ của Việt Nam.

Ngoài ra, Microsoft và VTC sẽ tổ chức các hoạt động đào tạo và nâng cao kỹ năng cho các nhà phát triển game và các vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp trong nước. Microsoft cũng sẽ cung cấp các nền tảng sản xuất game cho VTC để Việt Nam có thể sáng tạo và phát hành game ra thị trường quốc tế.

Theo hợp tác này, Microsoft sẽ hỗ trợ VTC xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo startup công nghệ và game Việt Nam để nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới cho thị trường game như Liveops, Blockchain, và Web 3.0.

Cũng trong khuôn khổ hợp tác, VTC sẽ đầu tư nguồn lực để triển khai dự án, tận dụng sức mạnh công nghệ của Microsoft trong mảng game, nền tảng hạ tầng, môi trường làm việc số, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và và các giải pháp về an toàn bảo mật. Microsoft cũng sẽ cung cấp nguồn lực, trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các đối tác, để thực hiện đánh giá, tư vấn, chuyển giao kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và triển khai các sáng kiến đã được thống nhất giữa hai bên.

Bài quảng cáo