Thứ Năm, 28 Tháng Chín, 2023

Công nghệ

Microsoft sắp ra mắt hỗ trợ vào máy vật lý từ đám mây

Microsoft vừa công bố sẽ chính thức cung cấp Windows 365 Boot và Windows 365 Switch vào ngày 26.9 cho người dùng doanh nghiệp và cá nhân.

Intel ra mắt kiến trúc vi xử lý thế hệ 14 vào tháng 12

Intel vừa thông báo CPU Core Ultra đầu tiên của tập đoàn, bao gồm bộ xử lý thần kinh (Neural Processing Unit, NPU) được tạo ra từ việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), sẽ chính thức ra mắt vào ngày 14.12 tới.

Intel có bước đột phá quan trọng với tấm nền thủy tinh

Như là một phần trong kế hoạch đổi mới để trở thành một công ty đúc, Intel vừa thông báo họ đã đạt bước đột phá lớn về vật liệu nền với tất cả đều là thủy tinh.

Apple chính thức phát hành iOS 17, hỗ trợ từ iPhone XS trở lên

Apple vừa chính thức phát hành iOS 17 đến với tất cả người dùng thiết bị đủ điều kiện, mang đến những tính năng cập nhật cho Messages, FaceTime, bàn phím...

Google thêm tính năng chống spam tin nhắn SMS

Google đang giới thiệu tính năng chống thư rác nâng cao bằng cách tự động đánh dấu các tin nhắn SMS bị nghi ngờ là thư rác trong Google Voice.

iPhone 15 Pro lần đầu tiên nâng tầm iPhone lên 8GB RAM

Các bài kiểm tra hiệu năng đầu tiên của iPhone 15 Pro đã được đưa ra và xác nhận một điều mà Apple vẫn chưa cung cấp là mức bộ nhớ RAM trên sản phẩm này.

Chip Tensor G3 của Google có gì mạnh?

Chip Tensor G3 của Pixel 8 được sử dụng công nghệ đóng gói FO-WLP giảm sinh nhiệt khiến điện thoại mát hơn.

Snapdragon 7s Gen 2 nâng tầm điện thoại tầm trung với tiến trình 4nm

Qualcomm vừa công bố chip Snapdragon 7s Gen 2 nhằm hướng đến các mẫu smartphone tầm trung nhằm mang đến cho người dùng hạn chế ngân sách sở hữu được các tính năng cao cấp.

Apple giới thiệu chip A17 Pro với GPU được làm mới

Apple đã trình làng thế hệ iPhone mới nhất của mình tại sự kiện Wonderlust diễn ra vào rạng sáng 13.9, đồng thời công ty cũng giới thiệu chip A17 Pro hoàn toàn mới.

MediaTek gặp vấn đề nghiêm trọng trong quá trình sản xuất lô Dimensity 9300

Kế hoạch của MediaTek đối với chip Dimensity 9300 sản xuất trên quy trình tiên tiến N4P từ TSMC dường như đang gặp những thách thức trong quá trình phát triển.

Google tiếp tục trì hoãn ngày phát hành Android 14

Android 14 đã được Goolgle thử nghiệm nhiều tháng qua. Hiện có tin đồn cho biết Google đã hoãn việc phát hành Android 14 đến tháng 10, trùng với thời điểm ra mắt dòng Pixel 8.

iPad Pro OLED ra mắt năm 2024 sẽ có bộ nhớ ‘khủng’

Apple được cho là đang phát triển một iPad Pro mới đi kèm tấm nền OLED lớn và chip M3 để ra mắt vào năm sau, nhưng có vẻ công ty còn muốn mang đến nhiều điều ấn tượng hơn nữa.

iPhone 16 được trang bị công nghệ màn hình mới

Samsung và LG được cho là đã tiếp cận Apple để chứng minh công nghệ OLED mảng microlens (MLA) của họ nhằm giúp màn hình iPhone 16 trong tương lai tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Microsoft đăng ký bằng sáng chế balo AI

Một bằng sáng chế của Microsoft mới đây đã được công bố, mô tả chiếc balo được tích hợp AI (trí tuệ nhân tạo).

Khám phá sức mạnh của Bing AI trên Google Chrome

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, Microsoft đã đưa sức mạnh của Bing AI lên Google Chrome, mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời và thông minh hơn bao giờ hết.