Mo Shaikh, đồng sáng lập và CEO của Aptos Labs, đã chính thức từ chức để “bắt đầu một chương mới” trong sự nghiệp. Avery Ching, đồng sáng lập kiêm giám đốc công nghệ của công ty, sẽ đảm nhận vai trò CEO.
Mo Shaikh và Avery Ching đã thành lập Aptos Labs vào năm 2021. Với sự dẫn dắt của Shaikh, nền tảng blockchain layer-1 này đã ra mắt mainnet vào tháng 10 năm 2022, kêu gọi được 400 triệu USD vốn đầu tư và xây dựng nhiều quan hệ đối tác chiến lược.
Trong bài đăng ngày 19 tháng 12 trên mạng xã hội, Shaikh chia sẻ: “Hôm nay tôi chính thức rời khỏi Aptos Labs để bắt đầu một chương mới. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào đội ngũ tài năng của công ty và chắc chắn rằng họ sẽ hiện thực hóa tầm nhìn chung trong tương lai gần.” Ông khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với Aptos trong vai trò cố vấn chiến lược.
For as long as I can remember, I’ve been passionate about building systems that empower people—fairer, more open systems. Since 2016, I have been deeply involved in the blockchain world, both exploring and contributing to its transformative social and economic potential.
— Mo Shaikh 🌐 aptOS (@moshaikhs) December 19, 2024
Three…
Aptos bước vào giai đoạn phát triển mới
Aptos Labs cũng thể hiện sự lạc quan trong thông báo cùng ngày, khẳng định rằng công ty sẽ tập trung mạnh mẽ vào đổi mới kỹ thuật vào năm 2025 để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái. CEO mới, Avery Ching, nhấn mạnh kế hoạch mở rộng cộng đồng nhà phát triển tại các thị trường quan trọng như Ấn Độ, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc.
Aptos là nền tảng blockchain layer-1 sử dụng cơ chế đồng thuận proof-of-stake, được thiết kế để tối ưu hóa khả năng mở rộng, bảo mật và tốc độ giao dịch. Blockchain này được xây dựng trên ngôn ngữ lập trình Move, vốn được phát triển cho dự án Diem của Meta trước đây.
Trong quá trình lãnh đạo, Shaikh đã xây dựng nhiều mối quan hệ đối tác chiến lược với các công ty lớn như Google, Microsoft, Mastercard và BlackRock. Ngoài ra, ông còn góp phần thu hút hơn 400 triệu USD vốn đầu tư từ các tổ chức như a16z, Coinbase Ventures và Haun Ventures.
Sau thông báo từ chức, giá token APT của Aptos không chịu ảnh hưởng đáng kể, mặc dù giảm 4% trong 24 giờ qua do xu hướng đi xuống chung của thị trường. Hiện tại, APT có vốn hóa thị trường 6,4 tỷ USD, xếp thứ 31 trong bảng xếp hạng tiền mã hóa.
Shaikh chia sẻ rằng ông sẽ dành thời gian để suy ngẫm về tương lai ngành tài chính và cách Aptos có thể trở thành layer-1 hàng đầu. Sự thay đổi lãnh đạo này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng, đưa công ty bước vào giai đoạn phát triển tiếp theo.