Thứ Bảy, 7 Tháng 6, 2025

Vương Giả Vinh Diệu bị qua mặt

-

Tên tuổi nào có thể vượt qua cả Vương Giả Vinh Diệu trong làng game Trung Quốc hiện nay?

Suốt gần một thập kỷ qua, làng game Trung Quốc ít biến động nhờ sự thống trị của “ông vua” Vương Giả Vinh Diệu do Tencent phát hành. Ra mắt từ năm 2015, tựa game này nhanh chóng trở thành một trong những trò chơi MOBA phổ biến nhất tại Trung Quốc, thu hút game thủ mọi lứa tuổi và mang về hàng tỷ USD cho Tencent.

Tựa game này giữ vững vị trí số 1 trên BXH doanh thu của App Store Trung Quốc suốt bảy năm liền, minh chứng cho sức hút mạnh mẽ của mình. Sắp tới, Tencent còn chuẩn bị ra mắt thêm phiên bản mới mang tên Honor of Kings: World, hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt mới.

Tân binh Shawarma Legend bất ngờ vượt mặt Vương Giả Vinh Diệu

Tuy nhiên, gần đây, Vương Giả Vinh Diệu đã gặp phải một đối thủ bất ngờ: Shawarma Legend – một trò chơi quản lý thời gian bán hàng đến từ nhà phát triển Thổ Nhĩ Kỳ, Eyad Al Shafei. Tựa game này, dù mới ra mắt vào ngày 19/7, đã nhanh chóng chiếm lĩnh BXH game miễn phí trên App Store Trung Quốc, vượt qua cả PUBG Mobile và Vương Giả Vinh Diệu của Tencent.

Shawarma Legend hiện đang làm mưa làm gió trên Douyin (phiên bản TikTok tại Trung Quốc), với các video liên quan đạt đến 3,1 tỷ lượt xem. Trong trò chơi này, người chơi sẽ nhập vai một người quản lý cửa hàng bán Shawarma – món ăn đặc sản của Trung Đông – để tăng doanh thu qua các cấp độ quản lý khác nhau.

Chính lối chơi đơn giản và dễ tiếp cận đã khiến Shawarma Legend nhanh chóng thu hút hàng triệu game thủ tại Trung Quốc, tạo nên hiện tượng mà ít ai có thể ngờ tới.

Việc Shawarma Legend đạt thành công đột phá này là minh chứng cho xu hướng “dễ chơi, dễ trúng thưởng” đang thịnh hành, giúp game dễ dàng tiếp cận đại chúng và thu hút người chơi trên diện rộng trong thời gian ngắn.

Đội ngũ admin quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho các thành viên tham gia. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN - MXH dành cho game thủ Việt

Ban quản trị

BÀI MỚI

Lặn sâu tìm quái vật trong Feed the Deep

Từ nhà phát triển cũ của Fruit Ninja, Feed the Deep hứa hẹn mang đến trải nghiệm lặn biển đầy rùng rợn với hệ thống hang động bí ẩn và những sinh vật khủng khiếp ẩn nấp trong bóng tối.

Độ kiếp tu tiên cùng Amazing Cultivation Simulator

Tựa game Amazing Cultivation Simulator đã chính thức có mặt trên iOS và Android với giá 12,99 USD.

Bluey dạm ngõ Fruit Ninja Classic+

Sự kiện crossover giữa Bluey và Fruit Ninja Classic+ sẽ mang đến bốn hoạt động mới đầy màu sắc, kéo dài từ 19/6 đến 13/8, độc quyền trên Apple Arcade.

Play Together tung bản cập nhật quái vật biển: săn cá, tìm kho báu và cứu tàu đắm

Tựa game xã hội đình đám Play Together vừa chính thức ra mắt bản cập nhật lớn lấy chủ đề đại dương, mang đến hàng loạt nội dung mới xoay quanh biển cả, săn cá và quái vật biển.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU