Youtuber hé lộ cách fix lỗi trôi analog trên Nintendo Switch chỉ bằng một mẩu giấy?!

Mạc Danh | 15/07/2021 13:51

Chỉ bằng một mẩu giấy, lỗi khó chịu này trên các thiết bị Switch có thể được khắc phục, tuy nhiên game thủ nên cân nhắc nếu thiết bị của mình vẫn đang trong thời gian bảo hành.

Tuần trước, Nintendo đã chính thức hé lộ về mẫu Switch thế hệ mới được tích hợp màn hình OLED mang tên Nintendo Switch OLED. Dự kiến, phiên bản này sẽ chính thức lên kệ vào ngày 8/10 năm nay với giá bán 349,99 USD. Dù được tích hợp màn hình OLED tiêu chuẩn đi kèm một số nâng cấp khác, nhưng Nintendo Switch OLED vẫn khiến nhiều game thủ phải buồn lòng khi hãng Nintendo cho biết họ sẽ không có bất kỳ sự thay đổi nào đối với Joy-Con.

Được biết, phần tay cầm Joy-Con trên các thiết bị Switch thường bị một lỗi mang tên Joycon drift - hay còn gọi là trôi analog. Lỗi này khiến analog của người chơi di chuyển mà không hề chạm vào analog. Điều này đã khiến cho rất nhiều game thủ khó chịu khi trải nghiệm, nhất là đối với những tựa game đòi hỏi tốc độ xử lý chính xác cực cao.

Nhiều người dùng Switch trước đó đã từng khiếu nại điều này với Nintendo, nhưng vấn đề vẫn chưa được giải quyết triệt để và thậm chí Joy-Con vẫn tiếp tục xuất hiện trên phiên bản OLED, đem đến nhiều hoài nghi về chất lượng sản phẩm với người dùng.

Mới đây, một Youtuber đã hé lộ một cách fix lỗi trôi analog trên các thiết bị Nintendo Switch chỉ bằng một mẩu giấy?!

Được biết, sau một thời gian quá ngán ngẩm với tình trạng analog khi chơi game, Youtuber này đã nhận ra được nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Anh ấy nhận thấy rằng khi khi sử dụng lực được áp dụng gần cần analog (bằng cách dùng ngón tay ấn xuống vỏ), độ trôi sẽ biến mất. Ngay sau khi thả tay ra, lỗi này lại quay trở lại. Vì vậy, anh ấy đã nghĩ ra một cách khắc phục cực kỳ đơn giản - mở bộ điều khiển và nhét một mảnh giấy nhỏ (dày ít nhất 1mm) vào giữa mặt sau của vỏ thanh analog và vỏ ngoài.

Trong clip, Youtuber này cũng cho biết thêm mẩu giấy tí hon đấy đã giúp anh ta chơi game miệt mài suốt 2 tháng mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Tuy nhiên, việc mở Joy-Con của bạn - ngay cả khi chỉ để chèn một mẩu giấy nhỏ có thể sẽ khiến thiết bị của bạn không còn được bảo hành trong tương lai. Ngoài ra, Joy-Con có giá tương đối cao (gần 2 triệu VNĐ), nên nếu bạn đang gặp phải tình trạng trôi analog, thì việc đem đi sửa chữa có lẽ sẽ ổn hơn so với việc tự fix lỗi tại nhà với nhiều rủi ro đi kèm.


(0) Bình luận
Youtuber hé lộ cách fix lỗi trôi analog trên Nintendo Switch chỉ bằng một mẩu giấy?!