Xung đột Ukraine, toàn bộ các CLB bóng đá Nga ‘bay màu’ khỏi các phiên bản FIFA của EA

Thần Đồng Bốc Phét | 04/03/2022 15:00

Xung đột giữa Nga và Ukraine đã ảnh hưởng đến nhiều mặt đời sống. Câu lạc bộ (CLB) bóng đá Nga đã không còn trong game của EA.

Theo đó, trong một thông báo bất ngờ, EA Sports đã thông báo rằng loại bỏ các CLB Nga khỏi các sản phẩm của mình như FIFA Mobile, FIFA 22 và FIFA Online. Thông báo không bao gồm FIFA 23 nhưng cũng gần như tương tự các phiên bản khác vì game chưa ra mắt.

Đầu tuần này, UEFA đã thông báo rằng Ủy ban sẽ không tiến hành các trận chung kết Champions League tại thành phố St.Petersburg và được chuyển sang Paris. FIFA cấm tất cả các đội tuyển Nga tham gia bóng đá quốc tế và tham dự World Cup.

Trò chơi hiện sẽ cấm tất cả các CLB Nga góp mặt trong trò chơi. Đây sẽ là một động thái mạnh mẽ đầu tiên của các nhà làm game. Xung đột chiến tranh Nga-Ukraine đã ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành game.

Nhiều tổ chức khác nhau bao gồm cả Ủy ban Olympic quốc tế đã cấm người Nga thi đấu, đã đề xuất rằng các vận động viên Nga và Belarus nên cấm. EA Sports FIFA Mobile loại bỏ các CLB Nga.

FIFA và UEFA đã cùng nhau quyết định rằng tất cả các đội tuyển Nga, dù là đội đại diện quốc gia hay đội CLB, sẽ bị đình chỉ tham gia các giải đấu của FIFA và UEFA cho đến khi có thông báo mới.

Điều này đã tạo ra sự rạn nứt trong các lịch thi đấu của World Cup đang diễn ra. Trong khi đó, Nga sẽ phải đối mặt với Ba Lan trong trận đấu play-off World Cup vào ngày 24 tháng 03 năm 2022. Đội tuyển bóng đá nữ Nga dự kiến ​​tham gia sự kiện UEFA Euro 2022 vào mùa hè này, sẽ được tổ chức tại Anh. Tuy nhiên, có lẽ mọi thứ sẽ không được diễn ra như kế hoạch.

Một số đội, những người có quan hệ đối tác với các công ty có trụ sở tại Nga, Liên đoàn bóng đá Nga đã đưa ra một tuyên bố: “Liên đoàn bóng đá Nga hoàn toàn không đồng ý với quyết định của FIFA và UEFA về việc đình chỉ tất cả các đội tuyển Nga. Chúng tôi có quyền phản đối quyết định của FIFA và UEFA theo luật thể thao quốc tế”.


(0) Bình luận
Xung đột Ukraine, toàn bộ các CLB bóng đá Nga ‘bay màu’ khỏi các phiên bản FIFA của EA