Xuất hiện một quản lý đội bóng chuyên nghiệp trẻ tuổi tập luyện bằng… Football Manager

Mạc Danh | 17/05/2022 11:30

William Still thừa nhận rằng Football Manager đã giúp anh rất nhiều trong việc trở thành quản lý đội bóng chuyên nghiệp.

William Still là một trợ lý điều hành (assistant manager) của câu lạc bộ bóng đá Stade de Reims (Pháp), trước đó anh từng là quản lý (quản lý) của câu lạc bộ Lierse và Beerschot của Bỉ. Đây đều là những cột mốc ấn tượng vì anh ta chỉ mới 29 tuổi mà thôi, tức là còn rất là trẻ nếu xét về khía cạnh một người quản lý đội bóng chuyên nghiệp.

Still có một con đường phát triển sự nghiệp thú vị trong mảng bóng đá. Khi còn trẻ, anh ta từng là một cầu thủ chuyên nghiệp, nhưng sau này quyết định đi theo con đường làm huấn luyện viên. Anh cho biết một trong những yếu tố giúp anh bén duyên với sự nghiệp huấn luyện viên là nhờ vào hàng giờ chơi trò Football Manager cùng với người anh trai Edward Still – cũng là một huấn luyện viên cho đội Sporting Charleroi (Bỉ).

Bất ngờ ở chỗ là khi cả 2 còn trẻ, ba mẹ của họ đã cấm 2 anh em chơi game, nhưng không gì là ngăn cản được họ đến với tựa game F.A. Premier League Football Manager 2001 của EA. Hai anh em nhà Still chơi trò này nhiều đến mức không thèm mua phiên bản mới, chỉ chơi đúng mỗi phiên bản đó cho đến khi nào máy không đọc được đĩa nữa mới thôi.

Sau đó, cả 2 chuyển sang Championship Manager – tiền thân của Football Manager – do Sports Interactive phát triển, và cũng chơi thâu đêm suốt sáng.

William Still bắt đầu nghiêm túc hơn về việc trở thành huấn luyện viên, và quyết định học hỏi thêm kinh nghiệm để đạt được mục tiêu này. Tại thời điểm này, anh cũng nhận ra rằng bản thân có thể trở thành cầu thủ, nhưng không thể nào sáng chói như Ronaldo được. Anh cho biết Football Manager đã khiến anh mong muốn tạo dựng một đội bóng, muốn nói chuyện với cầu thủ, và muốn phân tích những chi tiết nhỏ nhặt để giành lấy chiến thắng chung cuộc.

quản lý Football Manager

Football Manager đã giúp Still mở rộng tầm mắt, cho anh ta thấy được làm quản lý đội bóng sẽ trông như thế nào. Phần lớn những thứ trong game đều rất giống với ngoài đời thực, và sẽ có nhiều tình huống xảy ra mà bạn phải xử lý; chẳng hạn như chuyển giao cầu thủ, cầu thủ không hài lòng với mức lương hiện tại, kết nối các cầu thủ với nhau, thiết kế chương trình tập luyện cho cá nhân lẫn cả đội. Nói chung là càng đi sâu vào chi tiết, bạn sẽ càng hiểu được những thứ diễn ra ngoài thực tế. William Still cho biết Football Manager đã giúp anh trở thành một người huấn luyện viên tốt hơn.

quản lý Football Manager

(0) Bình luận
Xuất hiện một quản lý đội bóng chuyên nghiệp trẻ tuổi tập luyện bằng… Football Manager