Xếp hạng các đội tuyển LMHT: Phong Vũ Buffalo mạnh nhất Việt Nam, xếp trên cả SKT T1

XG | 17/08/2018 14:51

Trải qua giai đoạn VCS mùa hè 2018 hết sức ấn tượng, không quá khó hiểu khi Phong Vũ Buffalo hiện là đội tuyển LMHT Việt Nam được đánh giá cao nhất theo báo chí... Xếp hạng các đội tuyển LMHT: Phong Vũ Buffalo mạnh nhất Việt Nam, xếp trên cả SKT T1

Trải qua giai đoạn VCS mùa hè 2018 hết sức ấn tượng, không quá khó hiểu khi phong vũ buffalo hiện là đội tuyển lmht Việt Nam được đánh giá cao nhất theo báo chí quốc tế.

Mới đây, trang Web gosugamers.net đã cập nhật một Bảng xếp hạng khá chi tiết và đầy đủ để đánh giá thứ hạng của các đội tuyển LMHT trên toàn thế giới. Tiêu chí của BXH này dựa vào thành tích của các đội tuyển đạt được trong giai đoạn mùa hè tại khu vực mà họ thi đấu.

Vậy nên, không quá khó hiểu khi với việc thống trị tuyệt đối giải đấu LMS và là đội tuyển đầu tiên giành vé tham dự CKTG, Flash Wolves đang chễm chệ chiếm giữ vị trí Đội tuyển mạnh nhất thế giới hiện tại.

Xếp hạng các đội tuyển LMHT: Phong Vũ Buffalo mạnh nhất Việt Nam, xếp trên cả SKT T1 - Ảnh 1.

Xếp ngay sau là 2 đội tuyển đến từ Trung Quốc - Royal Never Give Up (hạng 2) và Invictus Gaming (hạng 3) cùng "Super Team" của Hàn Quốc - KT Rolster (hạng 4). Dựa trên tiêu chí này, Phong Vũ Buffalo - Đội tuyển đang dẫn đầu BXH VCS mùa hè 2018, xếp vị trí thứ 28.

Mặc dù vị trí này còn nằm dưới khá nhiều đội tuyển Wild-card khác, nhưng đó là điều dễ hiểu với VCS mùa hè có tính cạnh tranh cực kỳ gay gắt, và ngay cả khi đang dẫn đầu thì thành tích của PVB cũng không phải là vượt trội.

Xếp hạng các đội tuyển LMHT: Phong Vũ Buffalo mạnh nhất Việt Nam, xếp trên cả SKT T1 - Ảnh 2.

Với chuỗi thành tích ấn tượng tại VCS mùa hè, PVB đang xếp trên cả đội tuyển huyền thoại SKT T1 trong BXH các đội tuyển LMHT

Với thứ hạng này, PVB thậm chí còn xếp trên rất nhiều đội tuyển danh tiếng khác, trong đó có SKT T1 (hạng 30), Cloud 9 (hạng 45) hay Misfits (hạng 47). Cũng có một điều khá hài hước khi nhắc đến Cloud 9: trong khi đội tuyển chính thức chỉ xếp hạng 45, thì đội học viện của họ - Cloud 9 Academy lại xếp hạng thứ 15, tức là trên 30 bậc so với đội hình chính, có thể nói đây là một câu chuyện có phần hơi...ngược đời.

Một điều đáng chú ý nữa, đó là dù đã tách ra thành 2 giải đấu riêng là LMS và VCS, nhưng BXH này vẫn gộp chung cả các đội tuyển Đài Loan - Hồng Kông và Việt Nam vào khu vực "Đông Nam Á" bao gồm các Server Đông Nam Á và Server Đài Loan.

Xếp hạng các đội tuyển LMHT: Phong Vũ Buffalo mạnh nhất Việt Nam, xếp trên cả SKT T1 - Ảnh 3.

PVB được đánh giá là đội tuyển mạnh thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á - Đài Loan, chỉ đứng sau Flash Wolves

Và ở phân hạng khu vực, Phong Vũ Buffalo được đánh giá là đội tuyển top 2 DNA, nghĩa là chỉ xếp sau Flash Wolves. Điểm qua những đội tuyển Việt Nam khác, có một điểm đáng chú ý là dù chỉ xếp hạng 6/8 tại VCS mùa hè, nhưng GAM Esports vẫn đứng hạng 56, xếp trên cả EVOS Esports (hạng 63), Cube Adonis (hạng 67) và FFQ Gaming (hạng 68).

Dĩ nhiên, BXH chỉ mang tính chất tham khảo do dựa trên thành tích thi đấu của các đội tuyển tại khu vực của họ. Bằng chứng là dù không quá tự mãn thì chúng ta cũng nhận ra rằng PVB hay EVOS vẫn thừa sức đánh bại nhiều đội tuyển Wild-card có thứ hạng cao hơn họ.

Xếp hạng các đội tuyển LMHT: Phong Vũ Buffalo mạnh nhất Việt Nam, xếp trên cả SKT T1 - Ảnh 4.

Dù có thành tích khá kém cỏi tại VCS mùa hè nhưng GAM vẫn xếp trên cả EVOS, Adonis và FFQ

Tuy vậy, với việc góp mặt tới 5 đội tuyển nằm trong BXH top 100 đội tuyển mạnh nhất thế giới, có thể thấy được giải đấu Vietnam Championship Series đã được nâng tầm ảnh hưởng như thế nào, kể từ khi tách ra khỏi hệ thống Garena Premier League.


(0) Bình luận
Xếp hạng các đội tuyển LMHT: Phong Vũ Buffalo mạnh nhất Việt Nam, xếp trên cả SKT T1