Vừa ra mắt đã đóng cửa - đâu là tựa game “yểu mệnh” bậc nhất lịch sử làng game Việt

Văn Hiền | 08/11/2021 17:14

Vào thời điểm đó thì Việt Nam có cùng lúc cả hai tựa game Đột Kích bản cũ và bản mới đều nằm dưới sự vận hành của VTC Online. Vừa ra mắt đã đóng cửa - đâu là tựa game “yểu mệnh” bậc nhất lịch sử làng game Việt

Vào thời điểm đó thì Việt Nam có cùng lúc cả hai tựa game Đột Kích bản cũ và bản mới đều nằm dưới sự vận hành của VTC Online.

Vào khoảng tháng 6/2020, Crossfire Zero, bom tấn Đột Kích phiên bản đẹp đã được phát hành tại thị trường Việt Nam. Vào thời điểm đó thì Việt Nam có cùng lúc cả hai tựa game Đột Kích bản cũ và bản mới đều nằm dưới sự vận hành của VTC Online. Khác với Đột Kích bản cũ được chuyện vận hành từ VTC Game sang VTC Online thì Crossfire Zero lại là một trường hợp đặc biệt.

CF Zero là phiên bản xịn sò hơn cùng với đó là có thêm chế độ chơi sinh tồn. Vào ngày 3/6/2020 thì tựa game này được open beta. Crossfire Zero được xem là phiên bản làm lại tựa game CrossFire đình đám với bộ engine tân tiến do công ty Tencent Games và Smilegate Entertainment đồng phát triển.

Cứ nghĩ rằng với phiên bản nâng cấp này thì VTC sẽ tạo ra thêm một cú hit nữa. Thế nhưng mọi chuyện chỉ diễn ra trong mơ chỉ sau chưa đầy 4 tháng, tựa game này đã buộc phải tuyên bố đóng cửa. Hơn 90 ngày, một quãng thời gian quá ngắn đối với một trò chơi, và nó cũng trở thành cái tên có tuổi thọ “yểu mệnh” bậc nhất lịch sử làng game Việt.

Lí do mà CF Zero trở nên thất bại là vì không tạo nên sự khác biệt lớn lao đối với Đột Kích kinh điển về gameplay, đồ họa thì cũng thực sự không đặc sắc và khác biệt như nhiều người vẫn kỳ vọng không tạo nên sự khác biệt lớn lao đối với Đột Kích kinh điển về gameplay, đồ họa thì cũng thực sự không đặc sắc và khác biệt như nhiều người vẫn kỳ vọng.

Quan trọng nhất là việc dù chỉ mới ra mắt nhưng Đột Kích Zero đã hacker tàn phá nặng nề, 1 mét vuông có tới hơn 30 hacker trong game. Cùng với đó CF Zero vẫn giữ lối chơi pay to win của người đàn anh trong khi hiện nay không mấy ai mặn mà với những trò chơi như vậy. Chính vì vậy lượng người chơi Đột Kích Zero ngày càng ít và rồi tựa game này đã phải đóng cửa.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Vừa ra mắt đã đóng cửa - đâu là tựa game “yểu mệnh” bậc nhất lịch sử làng game Việt