Vì sao Xẻng vàng ngày một phế dần ở Đấu Trường Chân Lý mùa 3?

Jimmy Hoàng | 06/07/2020 22:13

Xẻng vàng trong quá khứ luôn là vật phẩm bị tranh giành nhiều nhất trong những vòng chợ chung vì sức mạnh bá đạo của mình. Vậy mà chỉ sau một phiên bản cập nhật, trang bị này gần như biến mất khỏi Đấu Trường Chân Lý.

Mặc dù không cung cấp bất kì chỉ số nào, thế nhưng với khả năng nâng cấp thành những trang bị giúp chuyển đổi tộc – hệ và đặc biệt là giáp thiên nhiên giúp gia tăng thêm 1 slot. Xẻng vàng luôn được xếp vào dạng trang bị "ung thư" mà bất kì đội hình nào cũng cần phải sở hữu, đặc biệt là vào giai đoạn mùa 1, mùa 2 và đầu mùa 3.

Thế nhưng với sự thay đổi quá nhanh trong hệ thống chiến lược của Đấu Trường Chân Lý cuối mùa 3, việc có bao nhiêu hệ tộc được kích hoạt trong trận đấu dường như không còn là ưu tiên số 1 nữa. Bởi vào giai đoạn này, thắng thua được quyết định bởi việc bạn đang có trong tay quân cờ nào thay vì hệ - tộc nào. Việc chỉ 1 – 2 quân cờ có thể cân cả đội hình Đấu Trường Chân Lý mà không cần phải bận tâm đến bất kì hệ - tộc nào là việc quá bình thường ở thời điểm hiện tại.

Các tướng có thể sử dụng xẻng vàng không còn nhiều

Còn nhớ trong giai đoạn mùa 1 và mùa hai, xẻng vàng với sự phối hợp sáng tạo của cờ thủ đã tạo ra vô số chiến lược bá đạo. Một trong số đó có thể kể đến như chiến lược pháp sư – triệu hồi sư với trang bị xẻng vàng cho Zyra hay chiến thuật Noctune – kiếm khách từng tung hoành giai đoạn giữa mùa hai. Và còn rất nhiều chiến thuật khác lưu lại dấu ấn trong lòng game thủ những mùa đầu tiên như Nami – pháp sư hay cung thủ - băng tộc.

Từng là trang bị trấn phái qua các mùa Đấu Trường Chân Lý, xẻng vàng bỗng chốc thành hàng phế phẩm - Ảnh 1.

Còn ai nhớ sức mạnh của Zyra pháp sư – mùa 2?

Có lẽ vì sự bá đạo đến mức vô lý của trang bị này, thế nên khi sang đến mùa 3 Riot đã có một số động thái nhằm hạn chế đi sức mạnh của nó. Lúc này những quân bài có thể kết hợp với trang bị xẻng vàng không còn nhiều, có chăng chỉ là để đủ mức kích hoạt hay gần đây nhất là chiến lược mẫu hạm – hộ vệ với xẻng vàng cho quân bài Aurelion Sol. Tuy nhiên để mà nói về mức độ phổ biến thì không thể nào so sánh được với những mùa đầu tiên. Bằng chứng là xẻng vàng luôn là trang bị ít người chọn nhất trong những vòng chọn chung.

Từng là trang bị trấn phái qua các mùa Đấu Trường Chân Lý, xẻng vàng bỗng chốc thành hàng phế phẩm - Ảnh 2.

Vị tướng hiếm hoi phù hợp với trang bị xẻng vàng

Xuất hiện quá nhiều tướng bá đạo

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến việc xẻng vàng ngày càng thất thế trong Đấu Trường Chân Lý chính là sự xuất hiện quá nhiều quân bài ung thư trong giai đoạn sau của mùa giải. Chiến thắng lúc này không còn phụ thuộc vào việc bạn có bao nhiêu quân cờ hay kích hoạt được bao nhiêu hệ tộc mà là quân cờ đó làm được những gì trong trận chiến.

Từng là trang bị trấn phái qua các mùa Đấu Trường Chân Lý, xẻng vàng bỗng chốc thành hàng phế phẩm - Ảnh 3.

Quân bài ung thư nhất mùa 3

Ngay cả khi bạn có được trang bị giáp thiên nhiên được ghép từ trang bị xẻng vàng với 10 tướng thì đội hình của bạn vẫn có thể bị áp đảo dễ dàng bởi một vài quân như Riven hay Urgot. Thế nên vào giai đoạn này thay vì tranh nhau xẻng vàng để gia tăng thêm 1 slot, các cờ thủ chuyên nghiệp thường có xu hướng chọn cho mình những trang bị mạnh để gia tăng sức chịu đựng cho quân bài chủ chốt.

Với ngần ấy lí do không quá khó hiểu để giải thích tại sao xẻng vàng đang từ chỗ trang bị hot pick bỗng biến mất sau bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý cuối mùa ba.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Vì sao Xẻng vàng ngày một phế dần ở Đấu Trường Chân Lý mùa 3?