Vì sao tộc Amazon trong Wonder Woman lại bất tử?

Omega | 31/12/2019 16:51

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng làm thế nào mà người Amazon xứ Themyscira có được cuộc sống bất tử không, hay tại sao nếu họ rời khỏi đảo Thiên Đường, họ sẽ mất đi sự bất tử vốn có của mình không?

Đây có lẽ là một câu hỏi dễ trả lời nhất, nhưng để trả lời thì... không phải ai cũng trả lời được. Vậy, có bao giờ bạn thắc mắc rằng làm thế nào mà người Amazon xứ Themyscira có được cuộc sống bất tử không? Có bao giờ bạn tò mò lý do tại sao mà nếu một người Amazon rời khỏi đảo Thiên Đường, họ sẽ mất đi sự bất tử vốn có của mình không?

Đó là bởi người Amazon sở hữu một bảo vật có tên là Eye of Antiope, có hình dạng là một viên hồng ngọc cỡ lớn.

Bí ẩn siêu cấp vũ trụ: Tại sao tộc người Amazon của Wonder Woman lại bất tử? - Ảnh 1.

Tương truyền từ thuở xa xưa, Eye of Antiope vốn là món quà được nữ thần Hera trao cho vị nữ hoàng đầu tiên của Themyscira: Alcippe, hay chính là Antiope, mẹ của nữ hoàng Hippolyta và là bà ngoại của Wonder Woman. Sau đó, Alcippe đã cho xây dựng một ngôi đền thờ cho riêng Hera trên đảo Thiên Đường rồi đặt viên đá quý đó vào bên trong.

Nhờ có viên đá, những nữ nhân của tộc Amazon đã có được cuộc sống bất tử và nếu ai rời khỏi đảo, họ sẽ không nhận được hiệu ứng của viên đá nữa và bắt đầu già đi như người thường. Không chỉ vậy, họ cũng không cần ăn uống, và lý do họ ăn uống chỉ là để... ăn cho sướng miệng mà thôi. Dĩ nhiên, nếu họ bị giết hay già đi bởi ma thuật thì viên hồng ngọc cũng chẳng cứu họ được.

Bí ẩn siêu cấp vũ trụ: Tại sao tộc người Amazon của Wonder Woman lại bất tử? - Ảnh 2.

Viên hồng ngọc trong ngôi đền Hera chính là chìa khóa của sự bất tử

Một thời gian sau đó, nữ thần phù thủy Hecate vì muốn cướp đoạt viên đá mà đã ra tay tàn sát đoàn quân thây ma trong thành phố của vua Kleomenes, thuộc tộc Spartan. Để Hecate chấp thuận rời khỏi đó, Kleomenes đã buộc phải nghe lệnh của bà ta, sai Đại sứ Charax tới Themyscira giả bộ "viếng thăm" và "cảnh báo" nữ hoàng Alcippe về hiểm họa Hecate.

Bí ẩn siêu cấp vũ trụ: Tại sao tộc người Amazon của Wonder Woman lại bất tử? - Ảnh 3.

Đại sứ Charax tới Themyscira giả bộ "viếng thăm" và "cảnh báo" nữ hoàng Alcippe về hiểm họa Hecate.

Tuy nhiên, đó chỉ là một cái bẫy bởi họ đã bỏ độc vào rượu của Alcippe để giết hại bà ngay sau đó. Chính vì điều này mà tộc Amazon và Spartan đã xảy ra chiến tranh, và Hippolyta đã ra lệnh cấm cửa không cho bất kỳ tên đàn ông nào được phép lên đảo nữa (trong WONDER WOMAN (2011) ANNUAL #1).

Bí ẩn siêu cấp vũ trụ: Tại sao tộc người Amazon của Wonder Woman lại bất tử? - Ảnh 4.

Alcippe bị ám sát bằng độc.

Trong WONDER WOMAN (2011) #47, bí mật của sự bất tử đã đến tai Cheetah, khiến cô ta mò tới đảo Thiên Đường cùng tấm bản đồ cũ tại A.R.G.U.S. để trộm lấy viên đá. Mặc dù đã lấy được Eye of Antiope, nhưng thần Urzkartaga lại tỏ ý không hài lòng, rằng ông không thích "chia sẻ" Cheetah với một vị thần khác và biến cô ta trở lại thành nhân dạng Barbara Ann Minerva.

Urzkartaga sẵn sàng biến Cheetah trở lại nhân dạng Barbara Ann Minerva vì không thích chia sẻ với các thần Hy Lạp.

Điều này khiến cô ta buộc phải chọn lựa giữa việc sống một cuộc sống bất tử khi là Barbara hoặc sức mạnh của Cheetah, và cô ta đành phải ném viên đá vào lại đền thờ Hera rồi chuồn khỏi đó.

Bí ẩn siêu cấp vũ trụ: Tại sao tộc người Amazon của Wonder Woman lại bất tử? - Ảnh 6.

Cheetah đành phải bỏ lại viên đá vào trong đền rồi chạy trốn.

Tuy nhiên, đến WONDER WOMAN: REBIRTH thì nhà văn Greg Rucka đã retcon lại về quá khứ của Diana, rằng cô chưa từng trở về Đảo Thiên Đường lần nào từ sau khi rời khỏi đó. Thêm vào đó, đây chỉ là một phần ký ức giả của Diana do các vị thần cài vào, bởi họ không muốn cô trở về quê hương và khiến nơi đó bị lộ trước sự truy lùng của Phobos và Deimos - 2 đứa con trai của thần Chiến Tranh Ares.

Do đó, những câu chuyện xoay quanh sự bất tử chưa thể được xác thực, bởi thực tế thì Cheetah chưa hề biết đến Eye of Antiope bao giờ cả. Ấy vậy, chúng ta cũng không thể phủ nhận sự tồn tại của nó, bởi chi tiết này cũng chẳng đáng để các vị thần phải bịa ra. Bên cạnh đó, những bảo vật khác tồn tại từ thời New 52 như God Killer vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Vì sao tộc Amazon trong Wonder Woman lại bất tử?