Vì sao siêu phẩm kiếm hiệp nhập ma 10 năm mới ra mắt tại Việt Nam?

Tiểu Võ | 22/02/2021 19:30

Liệu hiện tại có phải là thời điểm thích hợp để Cửu Kiếm Chi Vương xuất thế sau 10 năm “chờ thời”?

So với thuở sơ khai của làng game cách đây khá lâu, thời điểm hiện tại thị hiếu của người yêu game đã khác xưa khá nhiều. Cụ thể, họ hướng đến những tựa game có đồ họa đẹp hơn, điều này khiến các nhà phát triển game đua nhau xây dựng trên những nền tảng tiên tiến như Unreal Engine siêu nặng. Từ đó cấu hình yêu cầu để có thể trải nghiệm game cũng tăng dần đều theo thời gian, nhiều game thủ mất đi cơ hội tiếp cận tựa game mình thích.

Nền tảng Unreal Engine tạo ra những game đồ họa mượt mà nhưng cũng siêu nặng

Ngoài ra, nếu muốn đi sâu vào lòng khán giả, những tựa game hot nọ phải ra MV ca nhạc, short film hay xây dựng hàng trăm thậm chí hàng nghìn chương cốt truyện sâu sắc mặc dù chẳng mấy ai hứng thú. Phần lớn những cách thức tiếp cận người chơi này có ở các game MOBA - thứ dần thoái trào theo thời gian.

Hack đã trở thành vấn nạn trong các game bắn súng, sinh tồn nói chung

Không những vậy, với những game FPS, sinh tồn hay ngay cả MOBA đang dần lui về phía sau là cả một câu chuyện về cộng đồng toxic khét tiếng. Thảm hơn nữa là vấn nạn hack game không hồi kết với những thứ như tool né, aim bot hay one shot, không giật AK x8 sấy “tràn data”. Chính những thứ nêu trên đã và đang giết chết các thể loại game này.

Cho tới khi thể loại kiếm hiệp nhập ma xuất hiện, thị trường game vốn tưởng đã lụi tàn nay dần hồi sinh. Không còn được dẫn dắt theo lối nhàm chán, buộc phải thăng cấp, trở thành một chính đạo hiệp khách để từng bước diệt trừ cái ác. Thể loại Nhập ma mang lại cho người chơi trải nghiệm hoàn toàn khác khi tiến vào con đường Ma đạo truy cầu sức mạnh để thảo phạt những tên ngụy quân tử đeo những tấm mặt nạ chính đạo.

Cửu Kiếm Chi Vương tự tin xô đổ thời đại của MOBA, sinh tồn

Thật vậy, Cửu Kiếm Chi Vương đem đến cho bạn thế giới quan rộng lớn của thể loại kiếm hiệp nhập ma - tựa game chờ đợi 10 năm để có thể lựa chọn thời gian thích hợp khi người chơi đã quá mệt mỏi với những “cuộc chạy đua vũ trang” lên đời máy. Hay tốn hàng chục tiếng đồng hồ để làm những chuyện vô bổ lặp đi lặp lại như farm lính, mua đồ, combat, phá nhà rồi lại farm lính, mua đồ, combat, phá nhà. Hay thú vị hơn cuộc sinh tồn trong một bản đồ rộng chỉ 4x4 mà thắng thua đôi khi phụ thuộc vào đối phương có tắt hack hay không.

10 năm đằng đằng để chờ cơ hội thổi làn gió mới và thị trường game Việt đã và đang ảm đạm, nhất là trong mùa Covid buồn tẻ. Sở hữu cốt truyện mới lạ, đồ họa sắc sảo mà không hề tốn quá nhiều bộ nhớ cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình của nhà phát hành tới tận “chân răng”, thiết nghĩ Cửu Kiếm Chi Vương sẽ cho người yêu game những trải nghiệm khó quên.

Fanpage chính chủ: https://www.facebook.com/cuukiemchivuong

Theo Facebook


(0) Bình luận
Vì sao siêu phẩm kiếm hiệp nhập ma 10 năm mới ra mắt tại Việt Nam?