Vì sao 'Phi vụ triệu đô' lại tạo cơn sốt mạnh mẽ đến vậy ở Việt Nam?

Hên xui | 09/04/2020 19:10

Hiện tại, loạt phim "Money Heist" đang dẫn đầu danh sách phổ biến trên Netflix Việt Nam, vượt qua một loạt phim Hàn Quốc.

Money Heist: Vì sao Phi Vụ Triệu Đô của Netflix lại tạo cơn sốt mạnh mẽ đến thế ở Việt Nam? - Ảnh 1.

Money Heist, hay Phi Vụ Triệu Đô – một series phim Tây Ban Nha với tựa gốc là La Casa de Papel, hiện đang trở thành series phim nước ngoài phổ biến nhất trên Netflix. Ở Việt Nam nhiều tuần qua, bộ phim đã tạo ra một cơn sốt lớn, trở thành top 1 trending show được xem nhiều nhất trên Netflix.

Một cốt truyện phức tạp, chặt chẽ và thông minh

Money Heist: Vì sao Phi Vụ Triệu Đô của Netflix lại tạo cơn sốt mạnh mẽ đến thế ở Việt Nam? - Ảnh 2.

Trong buổi phỏng vấn về bộ phim, University Observer đánh giá Money Heist là TV show mà một tập là không bao giờ đủ. Có những tình tiết bất ngờ tới không thể lường trước, thấm nhuần trong các cảnh gay cấn kịch tính và sự liên hệ mật thiết với pop culture (văn hóa đương đại) chắc chắn sẽ làm hài lòng giới trẻ, đặc biệt là fans hâm mộ thể loại phim tâm lý tội phạm.

Money Heist: Vì sao Phi Vụ Triệu Đô của Netflix lại tạo cơn sốt mạnh mẽ đến thế ở Việt Nam? - Ảnh 3.

Money Heist không bắt đầu với bối cảnh quá phức tạp: đơn giản là 8 tên tội phạm bậc thầy với tham vọng thực hiện một phi vụ trộm cắp, cùng một kẻ chủ mưu phía sau (The Professor). Kế hoạch của họ có vẻ hoàn hảo về lý thuyết và phương pháp, nhưng thực ra thiếu sót trong thực tế.

Tuy nhiên, những gì khiến Money Heist làm khác đi chính là giải thích và tháo gỡ các tình tiết quen thuộc để thu hút người xem tò mò hơn về âm mưu của băng đảng trộm. Đi sâu vào nhân vật, bộ phim khai thác các mối quan hệ và động cơ của họ, tạo nên cơ chế phức tạp cho chính truyện.

Money Heist: Vì sao Phi Vụ Triệu Đô của Netflix lại tạo cơn sốt mạnh mẽ đến thế ở Việt Nam? - Ảnh 4.

Bộ phim còn đẩy người xem vào một tình huống hóc búa: chúng ta đang ủng hộ ai và làm sao để người đó thoát ra khỏi những rắc rối này? Khán giả bị đặt vào một vị trí khó xử, khi cảm thấy yêu thích cả hai tuyến nhân vật – dù họ đối đầu với nhau – và hy vọng rằng cả hai đều giành được chiến thắng.

Tuyến nhân vật hấp dẫn

Không chỉ có kịch bản xuất sắc, bộ phim cũng có những nhân vật cuốn hút và được tận dụng tối đa. Tiêu biểu như The Professor (Álvaro Morte thủ vai), một thiên tài tội phạm, người đã bằng cách nào đó xoay sở để lên kế hoạch hoàn hảo cho vụ trộm phức tạp này.

Money Heist: Vì sao Phi Vụ Triệu Đô của Netflix lại tạo cơn sốt mạnh mẽ đến thế ở Việt Nam? - Ảnh 5.

Thanh tra cảnh sát Raquel Murillo (Itziar Ituño) là một người phụ nữ không chấp nhận bị gạt Professor gạt sang một bên, hay bị đánh giá thấp bởi những người đàn ông quanh mình. Cô đã tham gia vào một ván cờ bằng một cuộc đối thoại trên điện thoại với kẻ chủ mưu của băng cướp.

Money Heist: Vì sao Phi Vụ Triệu Đô của Netflix lại tạo cơn sốt mạnh mẽ đến thế ở Việt Nam? - Ảnh 6.

Có một Berlin ranh ma, mưu mô (Pedfro Alonso), người có đầy định kiến xấu về phụ nữ và lãnh đạo của Royal Mint. Cuối cùng, không kém phần quan trọng, chính là Tokyo - (Úrsula Corberó) - người phụ nữ được cho là thủ lĩnh thực sự của băng đảng.

Money Heist: Vì sao Phi Vụ Triệu Đô của Netflix lại tạo cơn sốt mạnh mẽ đến thế ở Việt Nam? - Ảnh 7.

Một bước đi thông minh của bộ phim là nó đầu tư vào nhân vật tới nỗi chúng ta biết mỗi vở kịch trong câu chuyện sẽ tác động đến mỗi nhân vật như thế nào. Khán giả sẽ có một trải nghiệm gay cấn tới nghẹt thở, đặc biệt khi biết phần thưởng cho vụ trộm này lớn tới mức nào.

Bạn sẽ muốn nhiều tập phim hơn

Money Heist là một TV show với cách sử dụng khôn ngoan để tạo nên một câu chuyện điên rồ, căng thẳng. Giống như các bộ phim tâm lý tội phạm xuất sắc nhất, Money Heist làm sáng tỏ dần các nhân vật của nó, tiết lộ những bí mật dù họ đã giữ kín hay buông bỏ, mất niềm tin vào nhau, hay bị cảnh sát bắt giữ trong khi họ từ bỏ kế hoạch của mình.

Money Heist: Vì sao Phi Vụ Triệu Đô của Netflix lại tạo cơn sốt mạnh mẽ đến thế ở Việt Nam? - Ảnh 8.

Phần thưởng cho những tên trộm này rất lớn, nhưng không vì thế mà câu chuyện mất đi tính bất ngờ, khiến khán giả không thể ngừng tò mò chuyện gì xảy ra tiếp theo và muốn có nhiều tập phim hơn để thỏa mãn. Kết thúc phần 4, bộ phim đã "treo" khán giả của nó ở một vách núi. M mặc dù bị việc quay phim bị hoãn lại do đại dịch Covid, tất cả những ai đã xem trọn 4 phần đều "gào thét" với hy vọng có một season 5.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Vì sao 'Phi vụ triệu đô' lại tạo cơn sốt mạnh mẽ đến vậy ở Việt Nam?