Vì sao không thể chơi được Đấu Trường Chân Lý Mobile bản thử nghiệm?

Linh Anh | 09/02/2020 21:56

Đây là câu hỏi rất nhiều game thủ đam mê Đấu Trường Chân Lý Mobile thắc mắc.

Đấu Trường Chân Lý Mobile đang là một trong những tựa game mobile hot bậc nhất hiện nay, không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Chính vì vậy mà game thủ trong nước rất quan tâm và dõi theo từng bước đi của sản phẩm này. Cũng do quá kỳ vọng và mong đợi nên khi có thông báo chính thức từ phía Riot về việc Việt Nam không phải quốc gia nằm trong "vùng được chọn" để trải nghiệm phiên bản Alpha Test, người chơi trong nước tỏ ra tương đối thất vọng.

Tại sao người chơi đã tải Đấu Trường Chân Lý Mobile, lập được tài khoản mà vẫn chưa thể vào game? - Ảnh 1.

Thế nhưng, chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, game thủ Việt đã có thể đăng nhập vài trải nghiệm được Đấu Trường Chân Lý Mobile một cách rất dễ dàng. Tuy nhiên, vì một vài lý do khách quan/chủ quan nào đó mà người chơi chưa thể chơi được tựa game này thì hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân dưới đây nhé.

Thứ nhất, phiên bản test chỉ dành cho nền tảng Android

Nếu như chiếc điện thoại mà game thủ đang sử dụng là iPhone thì xin chia buồn, đây không phải là thiết bị có thể tham gia Alpha Test Đấu Trường Chân Lý Mobile vào thời điểm hiện tại. Tất nhiên, bạn vẫn có thể được trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile trên những thiết bị iOS, nhưng chỉ khi bạn là "người nhà" của đội ngũ phát triển hoặc có thể chơi thông qua Youtube.

Tại sao người chơi đã tải Đấu Trường Chân Lý Mobile, lập được tài khoản mà vẫn chưa thể vào game? - Ảnh 2.

Thứ hai, cấu hình của bạn đã đủ để chơi Đấu Trường Chân Lý Mobile không?

Nếu như người chơi đang sử dụng thiết bị Android mà vẫn chưa thể đăng nhập được tựa game này thì hãy nhớ những lưu ý mà Riot đã thông báo về cấu hình điện thoại có thể chơi được Đấu Trường Chân Lý Mobile, cụ thể như sau: người chơi sẽ cần có OS5+ và 2GB RAM hoặc hơn để chơi mượt mà. Như vậy, với cấu hình thấp hơn như vậy thì việc trải nghiệm tựa game này sẽ có phần khó khăn, hoặc xui xẻo nhất là không thể đăng nhập được.

Tại sao người chơi đã tải Đấu Trường Chân Lý Mobile, lập được tài khoản mà vẫn chưa thể vào game? - Ảnh 3.

Với người dùng iOS, Riot cũng đã thông báo về thiết bị có thể chơi Đấu Trường Chân Lý Mobile khi tựa game này chính thức ra mắt, những máy từ đời iPhone 6s trở đi đều được hỗ trợ. Nên người dùng iOS sở hữu thiết bị như yêu cầu trở lên đều có thể được đảm bảo khi game được phát hành.

Thứ ba, máy tính bảng có thể chơi được Đấu Trường Chân Lý Mobile không?

Theo như Riot thông báo thì điều này là không thể trong thời điểm mới phát hành, nhưng người chơi sử dụng máy tính bảng sẽ sớm có thể chơi được Đấu Trường Chân Lý Mobile. Riot muốn game thủ trên máy tính bảng có những trải nghiệm hoàn hảo nhất, nhưng để đạt được điều này thì vẫn sẽ cần thêm thời gian chuẩn bị trước khi cho "ra lò" trò chơi.

Thứ tư, phần mềm giả lập có chơi được phiên bản test của Đấu Trường Chân Lý Mobile không?

Theo như những gì chúng tôi đã thử nghiệm thì hai phần mềm giả lập được xem là thông dụng bậc nhất hiện nay là Nox và Bluestacks 3 đều không thể cài được file APK của của tựa game này. Nếu người chơi nào có thể làm được điều này, đừng ngại chia sẻ với những game thủ khác để hướng dẫn họ nhé.

Cuối cùng, tại sao đủ hết yêu cầu rồi mà vẫn không thể chơi Đấu Trường Chân Lý Mobile?

Nếu như game thủ đáp ứng được hết những yêu cầu kể trên, thậm chí là đã tải và cài được Đấu Trường Chân Lý Mobile nhưng vẫn không thể chơi được tựa game này thì đó có thể là do "nhân phẩm" của game thủ chưa đủ tốt. Bởi lẽ, không chỉ người chơi Việt Nam mà rất nhiều khu vực trên thế giới cũng đang tìm cách vượt rào để được một lần đặt chân vào tựa game này.

Tại sao người chơi đã tải Đấu Trường Chân Lý Mobile, lập được tài khoản mà vẫn chưa thể vào game? - Ảnh 4.

Số lượng người chơi xếp hàng chờ ngày một tăng lên và không hề có dấu hiệu dừng lại theo thời gian. Từ 3000, 4000 vào trưa ngày 8/2 đã tăng lên 100.000 vào tối cùng ngày. Trong hôm nay, ghi nhận số lượng đạt mốc gần 190.000 game thủ đang chờ đợi nhân phẩm của mình phát tiết. Do vậy, tình trạng không thể vào game, lag... là điều hoàn toàn dễ hiểu, đặc biệt là khi số lượng người chơi lớn đến như vậy mà máy chủ của phiên bản Alpha Test chỉ có giới hạn.

Tại sao người chơi đã tải Đấu Trường Chân Lý Mobile, lập được tài khoản mà vẫn chưa thể vào game? - Ảnh 5.

Được sinh ra như một "chân mệnh thiên tử", Đấu Trường Chân Lý Mobile cùng Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đang là hai cái tên được người chơi săn lùng nhiều nhất trên thế giới bởi sự nổi tiếng của chính tựa game này trên nền tảng PC. Điều này lý giải tại sao sức hút của Đấu Trường Chân Lý Mobile lại lớn đến như vậy, bởi không chỉ game thủ Việt Nam mà người chơi trên toàn cầu đang ngóng theo từng bước đi của những tựa game này.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Vì sao không thể chơi được Đấu Trường Chân Lý Mobile bản thử nghiệm?