Vì sao Battlefield V ngày càng đi vào ngõ cụt?

Nam hiền nhân | 05/01/2020 07:13

Battlefield V đáng lẽ đã có thể làm tốt hơn thế"

"Battlefield V đáng lẽ đã có thể làm tốt hơn thế" là câu nói mà nhiều fan hâm mộ gửi gắm cho tựa game này. Trở lại bối cảnh của thế chiến thứ hai, Battlefield V mang đến một trải nghiệm bắn súng với nhịp độ cao, đòi hỏi phản xạ tốt và một tự duy chiến thuât. Dẫu vậy, tựa game vẫn rất "chông chênh" trên con đường phát triển của mình kể cả khi được bổ sung nhiều nội dung mới. Những tranh cãi về các cơ chế của game sẽ chẳng bao giờ lắng xuống bởi những cố gắng để thay đổi của EA dường như chỉ làm người chơi thêm chán nản hơn mà thôi.

Lý do nào đã khiến Battlefield V đi vào ngõ cụt ? - Ảnh 1.

Cộng đồng người chơi Battlefield V (BFV) từ lâu vốn đã có nhiều ý kiến trái chiều với EA từ lâu trong việc tối ưu hóa thời gian kết liễu đối phương. Nếu bạn chưa biết, thì thời gian kết liệu quyết định việc bắn hạ kẻ địch nhanh hay chậm ở chế độ chơi mạng và đều được tinh chỉnh cho phù hợp với bản chất của mỗi tựa game, đồng thời cho người chơi cơ hội phản công nếu họ bị tấn công. BFV bắt đầu với lượng thời gian tương đối ngắn và người chơi sẽ không mất nhiều đạn để hạ gục kẻ thù. Điều này tạo nên một cảm giác tập trung hành động cao độ hơn so với các phiên bản trước và nhiều người chơi rất thích thú với điều này.

Lý do nào đã khiến Battlefield V đi vào ngõ cụt ? - Ảnh 2.

Tuy nhiên giá trị đó lại không hề nhất quán và thay đổi liên tục trong những bản cập nhật hậu phát hành. Dù EA đã nỗ lực tìm ra một trị số phù hợp tránh việc người chơi bị hạ gục khi chưa kịp phản ứng, song những thay đổi đó lại không được cộng đồng chấp nhận khi EA hai lần tung ra hai bản cập nhật như thế và đều nhận về rất nhiều nhận xét tiêu cực. Kết quả là hãng phải bù lại bằng hai bản vá nhằm đưa các trị số quay về giá trị ban đầu mặc dù ý nghĩa của hai bản cập nhật đó chỉ là điều chỉnh giá trị sát thương trên phạm vị của viên đạn.

Lý do nào đã khiến Battlefield V đi vào ngõ cụt ? - Ảnh 3.

Không chỉ vậy, EA cũng tiếp tục tung ra bản cập nhật điều chỉnh sát thương cho các súng tiểu liên ở tầm xa và súng trường ở tầm gần. Điều này có nghĩa rằng, nếu vũ khí của bạn đã hoạt động tốt ở một khoảnh cách nhất định, bạn sẽ không cần nó phải hoạt động tốt ngoài phạm vi đó. Với những fan BF ưa thích tùy biến vũ khí để gia tăng nhịp độ của các trận đấu súng, điều này tiếp tục là một vấn đề lớn và sự thất vọng là điều có thể thấy được trên các cộng đồng Reddit. Dù bản vá này có bổ sung thêm các hotfix và nâng sát thương cho các vũ khi đã bị tiêu trừ từ các bản cập nhật trước, song nó vẫn không thể làm nguôi ngoai sự bất bình của cả cộng đồng.

Lý do nào đã khiến Battlefield V đi vào ngõ cụt ? - Ảnh 4.

Với một tựa game, việc nhận được những ý kiến trái chiều quanh những bản cập nhật trên các diễn đàn thì không phải là hiếm, nhưng cái cách mà BFV luẩn quẩn quanh một sai lầm "khó chịu" của mình khiến EA mất điểm rất nhiều trong mắt fan BF. Và cho dù BFV có nhận thêm nhiều nội dung mới mẻ hơn như Thái Bình Dương trong bản cập nhật tới, thì EA cũng chẳng thể xoa dịu nhưng bất ổn này trong cộng đồng, đặc biệt là với những người chơi rất trung thành và cả những người khó tính.

Lý do nào đã khiến Battlefield V đi vào ngõ cụt ? - Ảnh 5.

Được xem là một tựa game ít nhiều thành công so với một Star Wars Battlefront 2 nay đã ngập chìm trong thất bại và "gạch đá", với một nền tảng hành động súng đạn vững chắc, BFV quả thật đã giải quyết được rất nhiều vấn đề còn tồn đọng từ BF1 khi mang đến một trải nghiệm thoải mái hơn và bổ sung nhiều nội dung của đề tài thế chiến thứ hai vốn đã bị khai thác quá nhiều. Tuy nhiên,sự không nhất quán trong việc thay đổi thời gian triệt hạ thực sự làm xói mòn mạnh mẽ niềm tin của người chơi về BFV. Do vậy, EA chỉ còn có hai lựa chọn, hoặc là tiếp tục thay đổi để đi đến một kết quả tốt nhất, hoặc là chấm hết cho những điều chỉnh đó để hướng đến một BF2021 thực sự hứa hẹn.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Vì sao Battlefield V ngày càng đi vào ngõ cụt?