Vì nước đi sai lầm làm fan nổi đóa, bản gốc Resident Evil Remake đành trở lại Steam

Mạc Danh | 24/06/2022 11:00

Bản cập nhật Resident Evil 7, 3 và 2 Remake next-gen đã khiến cho game thủ không chơi được trên Windows 7 và Windows 8.1.

Đối với game thủ PS5 và Xbox Series X, họ rất vui khi nghe tin phiên bản thế hệ tiếp theo (next-gen) của Resident Evil 2 Remake, Resident Evil 3 Remake, và Resident Evil 7 mới ra mắt cách đây mấy ngày. Về phần game thủ PC cũng thế. Với bản cập nhật mới nhất trên Steam, cả 3 tựa game Resident Evil 2, 3 Remake và 7 đều đã được hỗ trợ tính năng Ray-Tracing.

resident evil steam

Tuy nhiên, bên cạnh những niềm vui hân hoan thì cũng có một số game thủ “buồn thúi ruột”. Đó là yêu cầu phần cứng của game bị tăng lên. Cụ thể hơn thì cả 3 phần đều ngừng hỗ trợ các hệ điều hành Windows trước Windows 10, và bạn cũng cần một chiếc card đồ họa mạnh hơn lẫn hỗ trợ DirectX 12.

Điều này đã dẫn tới tình trạng game thủ không thể chơi được game dù đã mua game. Để phòng tránh chuyện này, một số game thủ đã truyền tai nhau rằng đừng cập nhật game nếu còn muốn chơi tiếp, và một số thì băn khoăn về tính hợp pháp của việc khiến game không thể chơi được khi nó đã được bán dưới hình thức khác. 

resident evil steam

May mắn thay, sau khi nhận về phản ứng dữ dội của cộng đồng game thủ, Capcom đã đổi ý. Trong một thông báo trên Steam, Capcom nói rằng họ đã mang phiên bản game không bao gồm Ray-Tracing và nâng cấp audio 3D lên lại trên Steam. Đây quả thật là một nước đi làm hài lòng những game thủ không thật sự muốn trải nghiệm game Ray-Tracing, hoặc chưa có điều kiện sử dụng các phần cứng và hệ điều hành mới nhất.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Vì nước đi sai lầm làm fan nổi đóa, bản gốc Resident Evil Remake đành trở lại Steam