Vì đại dịch Covid-19, Intel công bố không có chip bán đến năm 2023

Văn Hiền | 09/11/2021 09:18

Đại dịch Covid-19 đã gây nên tình trạng thiếu hụt linh kiện điện tử trên toàn cầu, gián tiếp làm sụt 8% giá trị cố phiếu của tập đoàn Intel.

Intel mới đây đã lên tiếng tuyên bố rằng tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn trên toàn cầu gây ra các hệ lụy liên quan đến sản xuất các phụ kiện lắp ghép đối với PS5, Xbox Series X/S và cả card đồ họa sẽ không thể kết thúc trong tương lai gần, ít nhất là cho đến năm 2023.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNB, CEO của Intel là Pat Gelsinger đã chia sẻ rằng: Mặc dù tình hình sẽ dần được cải thiện theo thời gian nhưng vẫn sẽ mất tới vài năm để sự cân bằng cung cầu được phục hồi hoàn toàn trở lại.

Nhận định trên đã phần nào mâu thuẫn với lời tuyên bố gần đây của CEO AMD là Lisa Su, bởi bà cho rằng giai đoạn nửa cuối năm 2022 sẽ chứng kiến sự gia tăng về nguồn cung chất bán dẫn.

Các nhà sản xuất console và card đồ họa đã và đang phải vật lộn với tình trạng thiếu hàng trong hơn 18 tháng nay. Nhất là trong thời điểm đại dịch Covid-19 khiến cho nhu cầu về thiết bị chơi game tăng lên đáng kể do nhiều quốc gia triển khai thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Chủ tịch của Xbox là Phil Spencer cũng chia sẻ rằng bên cạnh tình trạng thiếu chip thì khâu vận chuyển hàng hóa tới nơi có nhu cầu cũng đang gặp phải vô số vấn đề cần phải được giải quyết trong thời gian sớm nhất nhằm đảm bảo khả năng tiêu thụ cho hàng tồn kho.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Vì đại dịch Covid-19, Intel công bố không có chip bán đến năm 2023