"Vàng không từ trên trời rơi xuống" - Kiếm tiền từ game NFT liệu có đơn giản?

MỠ CRYPTO | 02/01/2022 11:03

Kiếm tiền từ game NFT không đơn giản như bạn nghĩ đâu.

Sự kết hợp giữa game và blockchain đã cho ra đời các thể loại game NFT với phong cách Play to Earn đầy mới lạ, tạo ra sự phấn khích không nhỏ cho cộng đồng game thủ Việt. Cộng thêm với sự rảnh rỗi và nhàm chán cũng như mong muốn đầu tư sinh lời trong mùa dịch, các tựa game như Axie Infinity cũng dần dần chứng minh được sức cuốn hút của mình.

Và cũng từ thành công ấy, hàng loạt những tựa game NFT mới ra đời và thậm chí các tựa game thậm chí dù chưa ra mắt nhưng đã có giá trị vốn hóa của đồng coin lên tới hàng trăm triệu USD như My Neighbor Alice.

Cũng từ đó, một "nghề" rất mới đã nảy sinh. Đó chính là "cày thuê" cho các tựa game NFT. Về cơ bản, người chơi các tựa game NFT có thể kiếm được từ việc quy đổi các vật phẩm hay phụ kiện trong game và tiến hành giao dịch giữa các người chơi thông qua nền tảng blockchain.

Thực tế, trước đây trong các tựa game MMORPG đời đầu của Việt Nam, cũng đã từng xuất hiện những vật phẩm có giá trị giao dịch lên tới hàng trăm triệu, thậm chí là tiền tỷ thế nhưng mức độ thường xuyên thì có lẽ khó mà sánh bằng với các tựa game NFT ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, thuật ngữ "cày thuê" cũng đã ra đời từ lúc đấy. 

Và giờ đây, trong các tựa game NFT, việc "cày thuê" lại thêm một lần nữa xuất hiện. Đảo qua một vòng trên các diễn đàn, có lẽ sẽ chẳng thiếu những người rao giá tuyển dụng các game thủ có kinh nghiệm để "chơi hộ" tài khoản game NFT, tối ưu hóa nguồn thu cho mình.

Thậm chí, mức giá còn tương đối cao, ngang với mức lương của dân văn phòng nữa. Thế nhưng, thực tế cũng chỉ ra rằng, công việc này chẳng những yêu cầu quá nhiều thời gian mà còn đòi hỏi người chơi phải có vốn kiến thức, kinh nghiệm sâu sắc - thứ mà không phải ai cũng có.

Còn về phần các game thủ NFT ư, việc tự cày game để kiếm hàng ngàn USD giờ đây cũng không phải là không khả thi, nhưng độ khó thì đã tăng lên rất nhiều. Hãy thử lấy ví dụ về Axie Infinity, bạn sẽ phải bỏ vốn ban đầu để mua pet, sau đó đem team của mình đi chiến đấu để nhận được phần thưởng là SLP (tên một đồng coin).

Thế nhưng, theo thời gian, giá của đồng AXS (thứ game thủ phải dùng để mua pet) thì ngày càng tăng, trong khi giá trị của SLP thì xuống "đáy". Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta mất nhiều vốn đầu tư hơn, trong khi phần thu lại thì ngày càng giảm.

"Không có bữa trưa nào miễn phí", hãy nhớ điều này. Bên cạnh việc phải có kiến thức nhất định về công nghệ nói chung và lĩnh vực blockchain nói riêng, yếu tố thị trường biến động cũng là một trong những điều mà các game thủ phải cân nhắc. Thế nên, hãy cẩn thận với quyết định dấn sân vào thị trường game NFT của mình nhé.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
"Vàng không từ trên trời rơi xuống" - Kiếm tiền từ game NFT liệu có đơn giản?