Unreal Engine 5 phô diễn đồ họa siêu chân thực, khiến game thủ lo lắng tương lai ngành game kinh dị

Mạc Danh | 12/05/2022 17:00

Unreal Engine 5 tung trailer phô diễn đồ họa siêu đẹp và siêu chân thực, khiến nhiều game thủ cảm thấy rùng mình và lo sợ độ thực tế của các tựa game kinh dị trong tương lai.

Nếu bạn không phải là người giỏi chơi game kinh dị, hay nói cách khác là sợ ma thì công nghệ Unreal Engine 5 chắc chắn sẽ là một cơn ác mộng đối với bạn. Cụ thể thì có một đoạn video đang được lan truyền trên Twitter lúc này. Đoạn video cũng ngắn thôi, nó cho thấy một người đang cầm điện thoại quay phim một nhà ga lớn. Nếu nhìn thoáng qua thì chắc bạn sẽ tưởng đây là một đoạn video được quay thực tế ở một nhà ga nào đó tại Nhật Bản. Tuy nhiên, đoạn video này được làm hoàn toàn bằng công nghệ Unreal Engine 5, và những khung cảnh mà chúng ta thấy là được tái hiện lại từ một địa điểm có thật do một nghệ sĩ người Ý tạo ra. 

Nếu như bạn sợ xem giữa chừng có thứ gì đó nhảy ra và dọa bạn thì không có đâu (vì mình xem rồi). Đoạn video này chỉ đơn giản là phô diễn đồ họa mặc dù đúng là nó tạo cho người xem cảm giác hơi ớn lạnh thật. 

Dự án này được tạo ra bởi một nghệ sĩ 3D người Ý Lorenzo Drago. Trong phần mô tả của video trên Youtube, chúng ta được biết những hình ảnh ga tàu này được làm dựa trên một nhà ga xe lửa Toyama tại Nhật Bản. Dự án này sử dụng tính năng Lumen mới của Unreal Engine 5, đây là hệ thống global illumination và reflections được thiết kế để khuếch tán ánh sáng trong các môi trường nhiều chi tiết. Từ đó giúp cho ánh sáng ban ngày trở nên chân thực hơn. 

Unreal engine đồ họa

Lorenzo Drago đã phải mất tới tận 1 tháng để hoàn thành dự án này. Tuy nhiên, kết quả đổi lại thì cực kỳ xứng đáng. Nó khiến cho mình cảm thấy ấn tượng và tò mò rằng liệu với một đội lớn hơn và nhiều tài nguyên sử dụng hơn thì kết quả sẽ lớn như thế nào.


(0) Bình luận
Unreal Engine 5 phô diễn đồ họa siêu chân thực, khiến game thủ lo lắng tương lai ngành game kinh dị