Ubisoft đốt rừng quốc gia trong game để cảnh báo về tình trạng biến đổi khí hậu

Mạc Danh | 11/07/2022 11:05

Ubisoft sẽ đốt rừng trong Riders Republic một cách bất thình lình, và bạn sẽ phải hợp sức để ngăn đám cháy lan rộng.

Vào cuối năm 2022, game thủ Riders Republic sẽ không còn được thấy những vách đá và con đường mòn bình dị ở California nữa mà thay vào đó, họ sẽ thấy một bầu trời cam lè đầy hãi hùng cùng với làn khói dày đặc. Ngoài ra, nhân vật trong game cũng sẽ đeo mặt nạ phòng độc và không thể đi đến 1 số khu vực bị gắn mác “không thở được” trên bản đồ do nạn cháy rừng gây ra.

Sự kiện đặc biệt này sẽ diễn ra bất thình lình trong Riders Republic và cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023. Vụ đốt rừng trong game này là một trong những nỗ lực của Ubisoft nhằm giúp người chơi chú ý và quan tâm hơn đến vấn đề thay đổi khí hậu.

Ubisoft đốt rừng

Ý tưởng cho sự kiện này là 1 trong số những ý tưởng mà các studio đã giới thiệu tại Green Game Jam do Playing for the Planet Alliance – Liên minh các nhà phát triển game do LHQ tài trợ – tổ chức. Humble, Microsoft, Sega, Sony Interactive, Unity, Bandai Namco là những cái tên có trong liên minh này. Tất cả đều chung 1 mục đích: bổ sung nội dung về khí hậu và môi trường vào trong game, đồng thời giảm thiểu khí thải của công ty ra ngoài môi trường.

Nói sơ một chút về Riders Republic thì đây là tựa game thể thao ra mắt hồi tháng 10/2021, dung hợp 7 công viên quốc gia của Mỹ thành 1 bản đồ rộng lớn. Sự kiện cháy rừng có nhắc đến Sequoia National Park, và người chơi sẽ phải hợp lực để ngăn khu rừng này cháy rụi. Đầu tiên, bạn sẽ phải đi tìm những khu vực dễ cháy tại công viên quốc gia, sau đó hạn chế khả năng cháy rừng lan rộng bằng cách hợp sức với những người đồng đội khác để dọn đường và bảo vệ gốc cây bằng các lá nhôm.

Thông tin thú vị bên lề là khu vườn quốc gia Sequoia chính là nơi có cái cây đơn thân lớn nhất thế giới (tính theo thể tích). Đó là cây General Sherman (cự sam) – một cây Sequoia khổng lồ cao 83,82 mét với tuổi đời ít nhất là 2200 năm.


(0) Bình luận
Ubisoft đốt rừng quốc gia trong game để cảnh báo về tình trạng biến đổi khí hậu