Ubisoft “dang tay” hỗ trợ blockchain game – Các công ty trò chơi blockchain đã có “lối thoát hiểm”

Tiểu Võ | 01/11/2021 14:17

Ubisoft, một trong những công ty trò chơi điện tử lớn nhất thế giới, chịu trách nhiệm tạo ra các trò chơi nhượng quyền thương mại phổ biến như Assassin's Creed, Far Cry và For Honor, đã tổ chức hội nghị báo cáo tài chính trực tuyến quý 2 trong tuần này, trong đó blockchain là chủ đề thảo luận chính.

Cùng với việc báo cáo lượng người chơi hoạt động tăng 15% trong nửa đầu năm so với năm 2020 và thực tế là Assassin's Creed Valhalla đã trở thành trò chơi mang lại lợi nhuận cao thứ hai trong lịch sử của công ty, Giám đốc điều hành của Ubisoft, Yves Guillemot, cũng bày tỏ ý định đầu tư và áp dụng các công ty trò chơi tập trung vào blockchain trên nền tảng này.

Mặc dù đã đạt được những tiến bộ đáng chú ý trong không gian NFT gaming, chẳng hạn như sự tài trợ của Animoca Brands, chủ sở hữu của trò chơi metaverse dựa trên Ethereum là The Sandbox, Guillemot tuyên bố rằng Ubisoft vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển ở giai đoạn đầu.

Tuy nhiên đây thật sự là một tín hiệu vô cùng tích cực đối với đại đa số các công ty blockchain gaming. Ubisoft có thể mở ra “cánh cổng” mới, đặc biệt trong bối cảnh gã khổng lồ Valve bất ngờ đưa ra lệnh cấm đối với nền tảng Steam nhằm loại bỏ NFT, tiền mã hóa hoặc các công nghệ dựa trên blockchain, 29 công ty trò chơi blockchain đã viết thư thuyết phục Valve gỡ bỏ lệnh cấm khi họ đang đứng trên bờ vực nguy hiểm.

Ubisoft đã trở thành đế chế “nướng bánh” siêu việt trên Tezos (XTZ) vào tháng 4, nhà điều hành nút kênh trên mạng Aleph.im vào tháng 7 và là thành viên sáng lập của Liên minh Trò chơi Blockchain, một liên minh khuyến khích việc áp dụng hai lĩnh vực này. Frédérick Duguet, giám đốc tài chính của Ubisoft, đã đánh giá rất cao về những tiềm năng mà công nghệ blockchain có thể có đối với ngành game:

“Blockchain sẽ cho phép nhiều trò chơi để kiếm tiền hơn, cho phép nhiều người chơi thực sự sở hữu nội dung độc đáo và chúng tôi nghĩ rằng blockchain sẽ giúp ngành game phát triển khá nhiều. Chúng tôi đã và đang làm việc với rất nhiều công ty nhỏ đang sử dụng blockchain, cũng như bắt đầu thảo luận về cách blockchain có thể tác động đến ngành. Dĩ nhiên rồi, chúng tôi muốn trở thành một trong những thế lực chính tại nơi đây.”

Theo Facebook


(0) Bình luận
Ubisoft “dang tay” hỗ trợ blockchain game – Các công ty trò chơi blockchain đã có “lối thoát hiểm”