Tựa game nổi tiếng PUBG bất ngờ hợp tác với Solana

MỠ CRYPTO | 01/04/2022 16:30

Nhà phát triển game đứng sau trò chơi nổi tiếng PUBG – Krafton – hợp tác blockchain Solana.

Solana Labs thông báo trên Twitter về việc hợp tác công ty Krafton để hỗ trợ hoạt động thiết kế và quảng bá cho cá trò chơi blockchain. Hai công ty xây dựng mối quan hệ chiến lược lâu dài thông qua việc phát triển trò chơi và tham gia cơ hội đầu tư tiềm năng.

Giám đốc Phát triển mảng game Johnny Lee của Solana Labs thông báo: “Chúng tôi rất vui mừng với cam kết phát triển game trong tương lai trên Solana của Krafton. Krafton là đơn vị hàng đầu trong ngành game và chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ họ trên con đường làm mới bản thân. Ngày càng có nhiều game thủ tìm đến các trò chơi trên blockchain, những công ty game nào phản ứng đủ nhanh trước nhu cầu ấy chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công vang dội”.

Ông Park Hyungchul – Trưởng bộ phận Web3 của Krafton – bình luận: “Krafton luôn tìm cách hợp tác với các công ty blockchain như Solana Labs để thiết lập hệ sinh thái Web 3.0. Với việc là một trong những blockchain với thế mạnh về tốc độ cao và phí giao dịch thấp, Solana là đại diện tiêu biểu của một hệ sinh thái Web 3.0 và các công nghệ đi kèm. Qua mối quan hệ hợp tác, Krafton sẽ có thêm những thông tin cần thiết để tham gia đầu tư và nhận được những trải nghiệm quý giá trong thế giới blockchain”.

Đây không phải lần đầu đơn vị phát triển PUBG tham gia vào thị trường tiền điện tử. Tháng 2, Krafton tham gia vòng đầu tư 6,6 triệu USD vào những dự án NFT marketplace của Hàn Quốc là Seoul Auction Blue, XX BLUE và NAVER Z (Zepeto).

Sự phát triển của lĩnh vực gaming trên blockchain, xu hướng P2E và NFT, ngày càng nhiều công ty game truyền thống quan tâm và mở rộng lĩnh vực đầu tư vào thị trường này, điển hình như Ubisoft và Zynga.

Solana là nền tảng blockchain công khai với chức năng hợp đồng thông minh. Solana ra đời giúp cải thiện khả năng mở rộng của blockchain mà không phải đánh đổi bằng việc suy giảm bảo mật hay mất đi tính phi tập trung.

Krafton thành lập năm 2018, là công ty Hàn Quốc phát triển và phân phối trò chơi điện tử có trụ sở tại Bundang-gu, Seongnam.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Tựa game nổi tiếng PUBG bất ngờ hợp tác với Solana