Tựa game người Việt Flappy Bird được tái tạo không khác gì game điện tử 4 nút trong Minecraft

Ông Hoàng Soi Nến | 23/05/2022 12:00

Một game thủ nước ngoài đã tái tạo lại tựa game Việt cực kỳ nổi tiếng Flappy Bird bằng Redstone trong Minecraft.

Trong một đoạn clip gần đầy được đăng lên Reddit, game thủ mattbatwings2 đã sử dụng Redstone của Minecraft để tạo nên 1 tựa game nằm bên trong 1 tựa game. Cụ thể hơn thì game thủ này đã tái tạo lại tựa game mobile nổi tiếng có tên là Flappy Bird từng làm mưa làm gió trên nền tảng này vào năm 2013. 

Dành cho bạn nào đã quên thì Flappy Bird là một tựa game do anh Nguyễn Hà Đông, một lập trình viên của Việt Nam phát triển và được studio game dotGEARs – hoạt động độc lập và có trụ sở tại Việt Nam – phát hành vào năm 2013. Điểm đáng chú ý đó là tựa game này nổi lên thành một hiện tượng toàn cầu chỉ sau 1 đêm. 

Minecraft Flappy Bird

Mặc dù đã chính thức bị ngừng phát hành vào năm 2014, Flappy Bird vẫn in sâu trong trí nhớ của game thủ Việt Nam nói riêng, và game thủ Quốc tế nói chung với lối chơi siêu khó nhưng cũng siêu cuốn của nó. Để gợi lại kỷ niệm khó quên ấy, game thủ mattbatwings2 đã hồi sinh Flappy Bird bên trong Minecraft bằng cách sử dụng công nghệ Redstone của tựa game này. Có thể Flappy Bird phiên bản Minecraft không có đồ họa dễ thương như tựa game gốc, nhưng về độ khó thì có vẻ phiên bản này thừa hưởng rất tốt. 


(0) Bình luận
Tựa game người Việt Flappy Bird được tái tạo không khác gì game điện tử 4 nút trong Minecraft