Trung Quốc tiếp tục cấm cửa Roblox sau Steam vì ảnh hưởng tiêu cực

Cá Đói Vồ Mồi | 11/01/2022 15:01

Sau 7 tháng phát hành thử nghiệm tại Trung Quốc, Roblox đã bị chính quyền của đất nước tỉ dân ra lệnh gỡ bỏ khỏi mọi cửa hàng ứng dụng.

Vào hồi tháng 7/2021, Roblox đã chính thức được cấp phép hoạt động tại Trung Quốc thông qua sự hợp tác với "ông lớn" Tencent.

Tuy nhiên, sau hơn nửa năm thử nghiệm, Roblox mới đây đã bị chính quyền của đất nước tỉ dân ra lệch gỡ bỏ khỏi tất cả các cửa hàng ứng dụng.

9

Trong khi phía đại diện của Roblox phản hồi rằng: Yêu cầu gỡ xuống là một phần của “hành động tạm thời” từ phía đại lục thì phía đối tác Tencent hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về sự việc nghiêm trọng lần này.

10

Hiện tại, khi truy cập vào ứng dụng Roblox thì người dùng sẽ thấy dòng thông báo với nội dung: ”Cảm ơn đã sử dụng phiên bản thử nghiệm”. Phía Roblox cũng cho biết họ đang phát triển phiên bản tiếp theo của ứng dụng nhưng lại không chia sẻ cụ thể về thời điểm phiên bản mới này có khả năng được phát hành lại ở thị trường Đại Lục.

11

Tại Trung Quốc, lệnh ”đóng băng” các studio trò chơi mới vừa bước sang tháng thứ 9 và theo ước tính thì đã có khoảng 14.000 nhà phát triển phải tạm dừng hoạt động tại quốc gia này kể từ khi chính sách có hiệu lực. Và điều này đang gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của ngành công nghiệp gaming Trung Quốc.

12

Vào tháng 5/2019, Roblox và Tencent đã công bố một liên doanh trong đó Roblox nắm giữ 51% cổ phần kiểm soát và Tencent với 49%.

Đây là một thỏa thuận hiếm hoi trong đó một pháp nhân nước ngoài nắm giữ phần lớn cổ phần trong một liên doanh của Trung Quốc.


(0) Bình luận
Trung Quốc tiếp tục cấm cửa Roblox sau Steam vì ảnh hưởng tiêu cực