Trung Hoa “thất thủ”, bị “pháp sư” chiếm lấy 23TB dữ liệu của hơn 1 tỷ dân và rao bán với giá 200.000 đô

Ngọc Mike | 06/07/2022 12:00

Với việc bị hacker chiếm lấy dữ liệu của hơn 1 tỷ công dân, Trung Quốc đang phải đối mặt với mối nguy lớn chưa từng có về an ninh mạng

Một (hoặc một nhóm) hacker vừa tuyên bố đã đánh cắp thành công dữ liệu về hơn 1 tỷ công dân Trung Quốc từ cơ sở dữ liệu của cảnh sát Thượng Hải. Theo tờ Bloomberg thì hacker đang tìm cách bán 23TB dữ liệu này với giá 10 Bitcoin, quy đổi theo thời giá tại lúc viết bài viết là 198.000 đô.

Trung Hoa “thất thủ”, bị “pháp sư” chiếm lấy dữ liệu của hơn 1 tỷ người dân

Dữ liệu bao gồm tên tuổi, địa chỉ, nơi sinh, ID quốc gia và số điện thoại của công dân Trung Quốc. Tờ Wall Street Journal (Nhật Báo Phố Wall) đưa tin rằng hacker đã công bố một ít dữ liệu về các bản báo cáo tội phạm từ năm 1995. Chúng đã được các phóng viên xác nhận tính chính xác bằng cách gọi vào số điện thoại của những người liên quan trong các báo cáo đó.

Vẫn chưa rõ hacker này đã xâm nhập vào cơ sở dữ liệu của cảnh sát bằng cách nào, khả năng cao là thông qua công ty điện toán đám mây Alibaba Cloud của tập đoàn Alibaba. Tập đoàn Alibaba cho biết hiện họ đang điều tra thêm về vụ việc. Hiện nay công chúng vẫn chưa được rõ mức độ quy mô của vụ rò rỉ. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đã gọi đây là vụ tấn công lớn nhất lịch sử an ninh mạng Trung Quốc.


(0) Bình luận
Trung Hoa “thất thủ”, bị “pháp sư” chiếm lấy 23TB dữ liệu của hơn 1 tỷ dân và rao bán với giá 200.000 đô