Trò battle royale NFT đầu tiên trên Epic sắp trình làng trong sự… chán ngán của game thủ

Ông Hoàng Soi Nến | 15/06/2022 15:00

Grit – tựa game battle royale miền Tây hoang dã – nay đã được tích hợp NFT và sắp xuất hiện trên Epic.

Có vẻ như Epic Games Store sắp có tựa game NFT đầu tiên xuất hiện trên này, nhưng có một sự thật là chẳng mấy ai thèm quan tâm đến trò này các bạn ạ. Grit là một tựa game battle royale theo phong cách cao bồi được công bố vào năm 2021. Game được dự kiến sẽ phát hành trên Steam, nhưng sau nhiều đợt trì hoãn thì nó đã chìm nghỉm luôn, và đến đầu năm 2022 thì lại trồi lên dưới dạng game blockchain. Grit vẫn chưa ấn định ngày ra mắt cụ thể, nhưng nó đã có trang web trên cửa hàng Epic Games Store.

Cơ bản thì đây là một trò battle royale lấy bối cảnh miền Tây hoang dã (Old West), cho bạn làm cao bồi cưỡi ngựa, cầm súng lục bắn nhau, thậm chí có cả hệ thống loot đồ dựa theo trò poker luôn. Nhìn chung thì Grit cũng có vài điểm thú vị, nhưng để trở thành một tựa game thành công thì nó vẫn còn một chặng đường rất xa.

Hồi tháng 2/2022, Grit hợp tác với Gala Games – một công ty game blockchain – để bổ sung yếu tố NFT vào trong game. Sẽ có 1 đường link dẫn tới Gala Games cho bạn mua Gunslinger Box để nhận được 1 trong số 10.000 Generative Character (avatar cao bồi) trong game.

Dành cho những bạn nào chưa biết thì NFT không được chào đón cho lắm trong làng game. Chẳng hạn, S.T.A.L.K.E.R. 2 công bố kế hoạch NFT xong là phải hủy ngay lập tức sau khi bị fan phản ứng gay gắt, Team17 cũng gặp trường hợp tương tự, CCP thì từ chối tích hợp NFT vào trò Eve Online, còn Ubisoft thì sau khi bị fan phản đối kịch liệt cũng đành phải gỡ NFT ra khỏi Ghost Recon Breakpoint luôn.

Nói chung là phần lớn game thủ không ưa NFT xuất hiện trong những trò mà họ chơi, và thể loại battle royale bây giờ cũng nguội lạnh rồi, không còn “hot” như thời kỳ đầu nữa. Chính vì thế nên đây sẽ là những thử thách khó nhằn mà Grit phải vượt qua nếu muốn thành công.


(0) Bình luận
Trò battle royale NFT đầu tiên trên Epic sắp trình làng trong sự… chán ngán của game thủ