Tránh việc bị lừa đảo, game thủ cần làm gì để bảo vệ tài khoản?

Thần Đồng Bốc Phét | 27/03/2022 09:00

Hiện nay, tình trạng bị lừa đảo vẫn luôn là vấn đề nhức nhối với cộng đồng game thủ. Vậy người chơi cần làm gì để tránh bị lừa đảo?

Khi chơi game người chơi khó tránh khỏi những chiêu trò nhằm lừa gạt hoặc chiếm đoạt tài khoản của người chơi. Để tránh không bị sập bẫy người chơi cần trang bị cho mình một số thông tin về cách nhận biết các hoạt động lừa gạt khi chơi game.

1. Cảnh giác với hoạt động giao bán acc

Việc trao đổi mua bán tài khoản trong game không còn xa lạ với game thủ. Đây có thể là nguồn kiếm thêm thu nhập cho các game thủ nhưng cũng là nơi nhiều game thủ bị lừa đảo nhất. Hiện tại việc mua bán tài khoản đều diễn ra trên hình thức online và nhiều kẻ gian lợi dụng hình thức này để chiếm đoạt tài khoản hoặc tiền của người chơi. Vì vậy khi trao đổi mua bán tài khoản game thủ cần sáng suốt chọn cho mình một shop uy tín và chất lượng nếu muốn mua hoặc bán tài khoản của mình.

2. Không truy cập link lạ

Trong khi chơi game người chơi thường sẽ giao lưu kết bạn với người chơi khác thông qua khung chatbox. Đây cũng là nơi cho những kẻ xấu đưa những link lạ nhằm thu hút game thủ nhấn vào. Việc nhấn vào những link trên khung chat có thể làm lộ thông tin game thủ và có thể dẫn đến việc mất tài khoản hoặc vật phẩm trong game. Nên hãy thật tỉnh táo khi bật khung chat để tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra.

3. Không giao dịch online tài khoản, vật phẩm có giá trị lớn

Hiện nay có những tài khoản game và vật phẩm có giá trị lên tới hàng chục hoặc hàng trăm triệu VNĐ, những tài khoản hoặc những vật phẩm này được rao bán trên các trang mạng rất nhiều. Đánh vào tâm lý kẻ gian sẽ bán những tài khoản và vật phẩm đó với giá rẻ, nhiều game thủ không tìm hiểu kỹ đã bỏ tiền để sở hữu cho mình những tài khoản hoặc vật phẩm khủng đó nhưng khi đã chuyển tiền thì những trang mạng bán những tài khoản và vật phẩm lập tức biến mất. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi muốn mua một tài khoản hoặc vật phẩm bằng hình thức online.

4. Không chơi chung acc, trừ những người tin tưởng tuyệt đối

Việc chơi chung với người khác cũng có thể khiến bạn mất tài khoản của mình. Người chơi chung tài khoản với bạn có thể bán hoặc trao đổi tài khoản bất cứ lúc nào. Vậy nên, tuyệt đối không chơi chung hoặc chia sẻ tài khoản của mình cho người khác, trừ khi người đó là người thân hoặc người mà bạn hoàn toàn tin tưởng.

5. Tránh xa hack/cheat

Việc sử dụng hack hoặc phần mềm gian lận trong game cũng có thể làm người chơi bị mất tài khoản hoặc bị nhà phát hành game khóa tài khoản. Vì vậy tránh xa các hack cũng như các phần mềm gian lận để góp phần xây dựng một cộng đồng game thật văn minh và công bằng.

Trên đây là một số thủ đoạn cũng như hoạt động lừa đảo mà các game thủ hay gặp khi chơi game. Vậy nên để trải nghiệm game một cách vui vẻ người chơi cần có một chút kiến thức về các chiêu trò lừa đảo trong game để biết cách tránh và ứng phó khi gặp phải.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Tránh việc bị lừa đảo, game thủ cần làm gì để bảo vệ tài khoản?