Toradora - Dù phải vượt không gian và thời gian anh vẫn sẽ bên cạnh em

BaTu | 23/02/2022 10:32

Bộ anime Toradora được đánh giá cực cao đạt 8.14/10 với hơn 1 triệu lượt vote tại Myanimelist.net cao hơn cả Boku no Hero Academy.

Toradora là một bộ Anime đời thường vô cùng dễ thương dựa trên light novel cùng tên được viết bởi Takemiya Yuyuko. Anime được sản xuất bởi J.C.Staff lên sóng từ giữa tháng 10 năm 2008 đến tháng 3 năm 2009.

Tiêu đề Toradora! có nguồn gốc từ tên của hai nhân vật chính Aisaka Taiga and Takasu Ryūji. Taiga đọc gần giống Tiger - con hổ, tiếng Nhật gọi là Tora, trong khi Ryū có nghĩa là rồng, phiên âm của từ tiếng Anh là Dragon (rồng) sang tiếng Nhật là Doragon.

anh-1.jpg

Sơ lược về nội dung:

Vào buổi sáng tựu trường đầu tiên của năm học mới, trong khi Ruuyji đang vui mừng vì được học cùng lớp với bạn thân nhất Kitamura Yusaku và cô nàng crush của cậu Minori thì đã đụng độ phải Hổ Thủ Taiga rồi ăn một cú đám trời giáng của cô. Cũng chính vào buổi chiều đó, Taiga đã bỏ nhầm lá thư tỏ tình của cô vào cặp của Ruuyji vì tưởng nhầm đó là cặp của Kitamura.

Không những thế điều ngạc nhiên nhất là cả 2 lại là hàng xóm của nhau. Nhờ cuộc gặp gỡ đó mà Taiga biết người Ruuyji thích là Minori và chàng main của chúng ta cũng biết người Hổ Thủ thích là Kitamura. Từ đó cả 2 đã cùng lên kế hoạch để tán đổ crush giúp nhau.

anh-6.png

Trong suốt nửa đầu bộ phim Ruuyji đã cố gắng tạo ra rất nhiều khung cảnh lãng mạn để cho Taiga có cơ hội tiến tới với Kitamura. Nhưng dù cho cả 2 có cố gắng đến mức nào thì kết quả cũng đều là thất bại. Điều đó đã vô tình thúc đẩy một thứ tình cảm thuần túy mà đến cả 2 người cũng đều không thể nhận ra rằng trái tim của họ thật sự đang hướng về nhau.

Chuyện tình đơn phương của cả 2 rồi sẽ đi đến đâu. Liệu họ có nhận ra tình cảm thật sự của bản thân hay tiếp tục chạy theo mối tình đơn phương kia? Mọi chuyện rồi sẽ được giải quyết bằng sự hy sinh của một người? Taiga hay là Minori?

Toradora có đáng xem?

Từ Opening đầu mùa cho đến Opening cuối mùa, từ Ending 1 cho tới Ending 2 đều vô cùng bắt tai, và xen vào những nốt nhạc vui vẻ khiến người xem không muốn bỏ lỡ một giây nào. Mỗi khung hình đều được chau chuốt vô cùng tỉ mỉ, từng gam màu đều cuốn hút không một điểm trừ. Tuy rằng được sản xuất từ những năm 2008 nhưng art của Toradora không hề thua kém bất cứ một bộ anime nào được sản xuất trong những năm trở lại đây.

anh-7.png

Bộ anime này cũng được đánh giá vô cùng cao ở Myanimelist.net, đạt được đến mức 8.14/10 với hơn 1 triệu lượt đánh giá đã cho thấy sự cuốn hút của Toradora đối với cộng đồng Anime thế giới.


(0) Bình luận
Toradora - Dù phải vượt không gian và thời gian anh vẫn sẽ bên cạnh em