Top 5 tựa game NFT đáng để game thủ đầu tư nhất hiện nay

Văn Hiền | 04/11/2021 15:51

Đây đều là những tựa game NFT tạo cơ hội đầu tư hiếm có dành cho những game thủ đang quan tâm tới dòng game chơi để kiếm tiền này.

Trong bối cảnh giãn cách ở thời điểm hiện tại, làn sóng phát triển của các tựa game NFT đang trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Thế nhưng có một thực tế là game thủ đa phần lại thiếu kiến thức cũng như sự tìm hiểu về các tựa game này, thậm chí còn chẳng biết tới game NFT nào khác ngoại trừ Axie Infinity.

Tuy nhiên Axie Infinity ở lúc này đã không còn là lựa chọn khôn ngoan cho người mới khi việc tìm được lợi nhuận trong game đã càng ngày càng khó khăn. Các game thủ muốn trải nghiệm cảm giác “chơi game ảo - kiếm tiền thật” đang bức thiết tìm kiếm những game mới với tiềm năng lớn để đầu tư.

Và dưới đây chính là một số tựa game NFT chuẩn bị ra mắt mà các game thủ Việt có thể cân nhắc để lựa chọn đầu tư song song với trải nghiệm giải trí trong tương lai:

Oly Sport

Oly Sport là một tựa game NFT thuộc thể loại thể thao đáng được đầu tư nhất hiện nay với nội dung xoay quanh bộ môn đua ngựa đang được khá nhiều game thủ quan tâm.

Điểm đặc biệt nhất trong Oly Sport là mỗi chú ngựa sẽ có một loại huyết thống cũng như gen riêng của bản thân, được tạo ra dựa trên các thuật toán gen phức tạp (Genetic Algorithm - GA). Đó cũng là cách mà các chú ngựa trong tựa game này luôn là “độc nhất vô nhị” và không thể sao chép hay xuất hiện tình trạng “đụng hàng”.

Thú vị hơn, trong Oly Sport, người chơi có thể tiến hành lai tạo các giống ngựa mới thông qua việc “kết hợp” hai loại ngựa đực và cái. Quá trình “phối giống” cũng được tiến hành dựa trên một thuật toán di truyền đặc thù - thứ sẽ phân tích, tổng hợp ADN của “bố mẹ” để tạo ra một giống loài mới vượt trội và tối ưu hơn.

Không hoạt động theo phong cách Play to Earn như nhiều tựa game NFT thông thường, cách mà Oly Sport phát triển lại theo một hướng đi hoàn toàn khác: Race to Earn. Thông qua các hoạt động như chăn nuôi, nâng cấp chuồng trại, các game thủ sẽ có cơ hội cải thiện chất lượng cho những chú ngựa của mình, đồng thời chuẩn bị cho chúng bước vào các cuộc tranh tài tại trường đua đầy máu lửa.

Wanaka Farm

Wanaka Farm là tựa game nông trại, được lấy cảm hứng từ một thị trấn xinh đẹp thơ mộng từ một hòn đảo của New Zealand có tên là Wanaka. Game có nhiều hình ảnh và âm thanh gợi lên vẻ đẹp tự nhiên và trải nghiệm thư giãn đắm chìm nhất có thể. Tại đây, người chơi sẽ nhập vai vào một người nông dân với công việc xới đất, trồng trọt, chăn nuôi thú cưng và trang trí cho vùng đất ảo của riêng mình. Từ đó, mỗi người tham gia sẽ đóng góp vào việc xây dựng một “hệ sinh thái” được kết hợp bởi nhiều trang trại tùy chỉnh độc đáo.

Người dùng có thể tạo các trang trại đặc biệt và trồng trọt theo cách riêng của mình. Các vật phẩm trong game được người chơi tạo ra đều là tài sản riêng như mọi game NFT khác và có thể được tự do giao dịch trên thị trường. Điều này cho phép người chơi không chỉ tận hưởng game mà còn có cơ hội kiếm tiền từ đóng góp của họ cho hệ sinh thái Wanaka.

Alien Worlds

Alien Worlds (TLM) là một Metaverse Gaming NFT dựa trên tính năng DeFi. Dự án cũng là cái tên thứ 19 được Binance nêu lên trong Binance Launchpool vừa qua. Game mô phỏng các hành tinh trong không gian vũ trụ ảo, mỗi hành tinh sẽ có các nguồn tài nguyên quý hiếm riêng & các hành tinh này đều cần người điều hành và kiểm soát (Planet DAOs).

Người chơi khi tham gia vào Alien Worlds cần sử dụng TLM để nâng cấp bậc của mình thông qua staking hoặc voting theo cơ chế Planet DAOs. Ngoài ra, có thể sở hữu TLM bằng cách mining và staking chúng. Không chỉ players mà các hành tinh cũng là đối thủ của nhau vì mục đích chung là chiếm được TLM.

My Neighbor Alice

My Neighbor Alice là game xây dựng thế giới mở xoay quanh thế giới của Alice và quần thể các hòn đảo mà trên đó bất kỳ ai cũng có thể mua và phát triển các mảnh đất bằng những sáng tạo của riêng mình. Trong game người chơi có thể thiết kế và xây dựng vùng đất của mình bằng các vật phẩm NFT khác nhau trong trò chơi.

Hình dạng và cấu trúc của các NFT rất đa dạng như đất đai, nhà cửa, đồ đạc, động vật, cây trồng,...và cho phép người chơi có thể mua bán chúng. Điều này cung cấp cho My Neighbor Alice tạo ra một nền kinh tế quy mô nhỏ, khuyến khích tài chính cho người chơi mua và tạo các vật phẩm trong trò chơi được định danh bởi NFT.

ALICE là token đóng vai trò như tiền tệ trong game. Nó được sử dụng trên Marketplace để mua tài sản như đất đai, các NFT và những bộ kỹ năng đặc biệt trong trò chơi.

Lime Odyssey M

Lime Odyssey là một MMORPG với nhiều hình thức chơi để kiếm tiền. Bối cảnh của game mô tả một thảm kịch chia vùng đất Oreta thành bốn lục địa bốn hướng khác nhau. Người chơi phải đi khắp các vùng đất này để tìm kiếm những trái Lime được cho là giúp tìm lại quá khứ mà người dân vùng đất này đã mất trước đây.

Lime Odyssey là một phần thuộc ITAM - nền tảng trò chơi sử dụng công nghệ blockchain để mang lại quyền sở hữu thực sự đối với tài sản trong game cho người dùng. Ngoài ra, ITAM Games cung cấp SDK để các công ty trò chơi dễ dàng tích hợp công nghệ sáng tạo này vào trò chơi của họ.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Top 5 tựa game NFT đáng để game thủ đầu tư nhất hiện nay