Top 5 đồng coin đáng chú ý trong tuần: BTC, DOT, LUNA, AVAX, OLY

Jimmy Chan | 08/11/2021 12:04

Trong bối cảnh tăng giá này, hãy cùng phân tích biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể vẫn được chú trọng và hoạt động tốt trong ngắn hạn.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTC) đã giảm từ khoảng 48% vào ngày 20 tháng 10 xuống còn 42,3% vào ngày 7 tháng 11 trong khi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tiếp tục hành trình về phía bắc. Điều này cho thấy rằng dòng vốn đã chuyển từ Bitcoin sang altcoin.

Ki Young Ju, CEO của CryptoQuant nói rằng cá voi Bitcoin đang bán nhưng động thái này đã không dẫn đến việc vi phạm mức hỗ trợ mạnh ở $ 60.000. Anh cũng chỉ ra rằng số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm, cho thấy sự thèm muốn mạnh mẽ từ người mua.

Phần lớn những người tham gia thị trường vẫn lạc quan về Bitcoin và dự đoán sẽ tăng lên $ 288.000 vào đầu năm 2022, theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi PlanB.

Nhà sáng lập Real Vision, Raoul Pal cũng đã dự đoán một bức tranh tăng giá cho tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 3 tháng 11. Anh cho biết đợt tăng giá hiện tại khó có thể đạt đỉnh vào tháng 12 năm nay và có thể kéo dài đến giữa tháng 3 và tháng 6 năm sau. Pal dự đoán khả năng ra mắt Ethereum 2.0 và khả năng quỹ Ether ETF được bật đèn xanh vào nửa đầu năm 2022 sẽ thu hút các nhà đầu tư tổ chức và kích hoạt một cuộc biểu tình lớn.

Trong bối cảnh tăng giá này, hãy cùng phân tích biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể vẫn được chú trọng và hoạt động tốt trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã bứt phá lên trên mô hình cờ tăng vào ngày 2 tháng 11 nhưng người mua không thể tận dụng động thái này và đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 64.854 – $ 67.000. Điều này cho thấy phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và đang cố gắng ngăn chặn đà tăng.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày

Tuy nhiên, một dấu hiệu tích cực là phe bò đang tích cực bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 60.794). Người mua sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên cao.

Nếu họ có thể kéo giá lên trên nó, động lượng có thể tăng lên và cặp BTC / USDT có khả năng phục hồi tới mục tiêu của mô hình ở mức $ 89.476.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá phá vỡ và quay trở lại bên trong lá cờ. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 54.883). Vùng giữa SMA 50 ngày và $ 52.920 có khả năng thu hút lực mua mạnh mẽ từ phe bò.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã tăng vọt và vượt qua ngưỡng kháng cự $ 49,78 vào ngày 1 tháng 11. Chỉ số RSI đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm, làm mất hiệu lực của sự phân kỳ giảm giá. Điều này cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày

Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới mức đột phá vào ngày 6 tháng 11 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy phe bò đang mua khi giảm giá. Các đường trung bình động tăng và chỉ báo RSI nằm gần vùng quá mua cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 55,09, cặp DOT / USDT có thể tăng lên $ 63,08. Phe gấu có thể có các kế hoạch khác vì họ sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức đột phá ở $ 49,78. Một động thái như vậy sẽ cho thấy sự thiếu hụt người mua ở các mức cao hơn.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày ($ 46,82) sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò mất đi khả năng kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 38,54).

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã phá vỡ và đóng cửa trên mức kháng cự $ 49,54 vào ngày 4 tháng 11. Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới mức đột phá vào ngày 5 và 6 tháng 11 nhưng không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy phe bò đang mua vào khi giảm.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 53,18, cặp LUNA / USDT có thể tăng lên đường kháng cự của cái nêm, nơi phe gấu dự kiến ​​sẽ tạo ra một mức kháng cự mạnh. Đà tăng có thể tăng lên nếu phe bò đẩy giá lên trên cái nêm.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao, cặp tiền có thể giảm xuống đường hỗ trợ của cái nêm. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới hỗ trợ này sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 35.

Việc phe bò đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác cho thấy rằng họ đã lấn át phe gấu. Bên bán đã cố gắng kéo giá trở lại vùng tam giác nhưng phe bò đã mạnh mẽ bảo vệ mức đột phá.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Sau khi giao dịch gần mức kháng cự $ 79,80 trong ba ngày qua, Avalanche (AVAX) đã vượt qua ngưỡng cản. Điều này cho thấy khả năng tiếp tục của xu hướng tăng.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát. Nếu giá duy trì trên $ 79,80, cặp AVAX / USDT có thể tăng lên $ 93,04 và sau đó cố gắng thử thách mức tâm lý ở $ 100.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại và giảm xuống dưới $ 79,80, điều đó cho thấy rằng thị trường đã từ chối các mức cao hơn. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 69,51).

Mức quan trọng đầu tiên cần theo dõi về phía giảm là $ 79,80. Việc bật lên từ mức này sẽ cho thấy rằng phe bò đang tích cực mua vào khi giá giảm và điều đó sẽ làm tăng khả năng tiếp tục xu hướng tăng.

Ngược lại, việc phá vỡ xuống dưới $ 79,80 có thể khiến cặp tiền này giảm xuống còn $ 72. Nếu hỗ trợ này cũng bị mất, nó sẽ cho thấy rằng phe gấu đã quay trở lại cuộc chơi.

Phân tích kỹ thuật Oly

Không lâu sau khi IDO, Oly Sport đã bất ngờ niêm yết trên sàn PancakeSwap và thu hút được dòng tiền đổ vào kéo giá trị đồng Oly có thời điểm lập đỉnh 1,52 USD.

Biểu đồ OLY/USDT hàng ngày

Đồng Oly hiện đang đi ngang sau ngày đầu bị xả. Biểu đồ cho thấy khối lượng giao dịch đang ổn định quanh vùng giá $ 0,4x. Đây là vùng giá đẹp để vào lệnh bởi những nhà đầu tư ban đầu sẽ không thể xả sâu hơn, trong khi đà tăng có thể xảy ra bất cứ lúc nào khi Oly Sport công bố lộ trình phát triển kế tiếp. Nếu bỏ lỡ vùng giá này, nhà đầu tư sẽ gặp khó trong việc đưa ra quyết định có nên vào hay không khi Oly bất ngờ bật tăng trong thời gian tới.

Tất nhiên, rủi ro là điều không thể tránh khỏi trong một thị trường 'high risk high return'. Vì thế nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư vào tất cả các đồng tiền ảo nói chung trên thị trường hiện nay.


(0) Bình luận
Top 5 đồng coin đáng chú ý trong tuần: BTC, DOT, LUNA, AVAX, OLY