Top 3 game đua ngựa NFT đáng đầu tư nhất hiện nay

Mạc Danh | 09/12/2021 14:00

Dưới đây là 3 game đua ngựa NFT đáng đầu tư nhất hiện nay người chơi nên tham khảo và cân nhắc.

Đua ngựa là một bộ môn thể thao quý tộc lâu đời ở phương Tây và rất thịnh hành tại Châu Á. Đồng thời, việc chăn nuôi, đào tạo và tổ chức các cuộc đua ngựa ở một số nước hiện nay là một hoạt động kinh tế quan trọng. Đặc biệt, những con ngựa thắng cuộc sẽ giành hàng triệu USD tiền thưởng và tạo ra nhiều giá trị kinh tế thông qua việc cung cấp các dịch vụ cho nó như chăm sóc, nuôi dưỡng, đóng móng ngựa...

Không chỉ dừng lại ở thực tế, hiện bộ môn đua ngựa đang trở thành một trend mới với giới đầu tư crypto khi rất nhiều sản phẩm game được ra mắt, số hoá những chú ngựa đua thành các vật phẩm NFT trên hệ thống blockchain.

Tuy nhiên, trong thị trường đầu tư tiền ảo vốn luôn ẩn chưa nhiều rủi ro, người chơi hiện đang khá mông lung không biết nên lựa chọn dự án game nào để ''vào tiền''. Dưới đây là 3 game đua ngựa NFT đáng đầu tư nhất hiện nay người chơi nên tham khảo và cân nhắc.

Zed Run

Zed Run là NFT game mô phỏng hệ sinh thái Horseracing (đua ngựa), bao gồm 3 hình thức tương tác chính trong game là: tham gia giải đua, lai giống ngựa và giao dịch NFT ngựa. 

screenshot_32.jpg

Zed Run là một game P2P2E (Pay-to-Play-to-Earn), tức là bên cạnh việc đầu tư một NFT ngựa để chơi game thì hầu như mọi hoạt động trong game bạn đều phải trả một khoản fee dịch vụ ban đầu (VD: Fee để tham gia vòng đua, Fee dịch vụ Lai giống với ngựa của người chơi khác,…).

Tuy nhiên, NFT đang khan hiếm và giá ngựa của Zed Run tiếp tục tăng cao, điều này cũng khiến nhiều người chơi mới nản lòng. Có 58.000 thành viên trên kênh Zed Run’s Discord và hơn 100.000 chủ sở hữu ổn định, nhưng chỉ có khoảng 7.500 người thực sự mua ngựa.

Trên thị trường thứ cấp, giá những con ngựa này cao hơn 50% so với giá trị gốc. Điều này ngăn cản nhiều người chơi mới tham gia trò chơi vì họ không đủ khả năng chi trả.

DeRace

Cũng giống như ZED Run, DeRace là nền tảng đua ngựa dựa trên công nghệ blockchain, nơi người dùng có thể mua và lai tạo ngựa NFT, tham gia vào các cuộc đua ngựa đồng thời xây dựng và tổ chức các cuộc đua trong hippodromes do họ sở hữu để thu về lợi nhuận thực tế.

derace.jpg

DeRace sử dụng công nghệ NFT để tạo ra và tạo sự khác biệt cho mỗi con ngựa trong trò chơi. Mọi dữ liệu của ngựa NFT đều hiển thị công khai. Người dùng có thể kiểm tra ngoại hình ngựa, lịch sử cuộc đua và huyết thống của ngựa. 

Tuy nhiên, cũng giống như ZED Run, ngựa trong Derace đang khan hiếm và giá ngựa đang ở mức tương đối cao so với giá trị gốc, người chơi mới tham gia sẽ khó kiếm được lợi nhuận lớn khi đầu tư mua-bán ngựa Derace vào thời điểm này. Bên cạnh đó, tính năng trường đua trong Derace phải đến đầu năm sau mới chính thức ra mắt, điều này khiến các nhà đầu tư mới tham gia sẽ không có quá nhiều việc để làm khi ''đập tiền'' vào game.

Oly Sport

Giữa cuộc tắm máu Bitcoin khiến cả thị trường tiền ảo biến động, OLY - đồng token của dự án game đua ngựa Oly Sport vẫn nổi lên như một giải pháp đầu tư thông minh mà giới crypto đang kháo nhau trong thời gian gần đây.

oly-1.jpg

Tại sao lại như vậy? Giới đầu tư tài chính có câu “xanh bỏ, đỏ mua”, giữa lúc thị trường đang đầy biến động như hiện tại, chúng ta hãy học cách tham lam khi người khác sợ hãi. Nhìn vào biểu đồ giá của token Oly, có thể dễ dàng nhận thấy đây đang là ngưỡng giá đẹp để bắt đáy khi rủi ro là cực thấp, nếu không muốn nói là hoàn toàn không có.


OLY trong tương lai sẽ trở thành đồng token rất có giá trị khi thu hút được rất nhiều người chơi cũng như các nhà đầu tư khi mọi hoạt động trong OLY Sport đều có thể giúp người chơi kiếm lợi nhuận. Bên cạnh đó, chỉ có duy nhất Oly Sport là game đi theo trend metaverse, giải quyết được bài toán truyền thống trên blockchain và game duy nhất không đi theo hướng betting.

oly-2.jpg


Giá trị của token Oly sẽ còn tăng trưởng khi thị trường hồi phục vì nền kinh tế trong OLY Sport được thiết kế bền vững giúp đảm bảo tài sản của người chơi trong game không bị mất giá theo thời gian với số lượng token hữu hạn, đi cùng với cơ chế burn trong gameplay.

Bên cạnh đó, theo lộ trình, Oly Sport sẽ chính thức ra mắt trường đua thử nghiệm testnet vào cuối tháng 12. Đây cũng là thời điểm các nhà đầu tư tin rằng giá trị của đồng token OLY sẽ tăng trưởng phi mã khi người chơi đã có thể có những trải nghiệm đầu tiên trong Oly Sport Metaverse.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Top 3 game đua ngựa NFT đáng đầu tư nhất hiện nay