Top 10 phim bom tấn ăn khách nhất 2018 tính đến hết mùa hè này, Infinity War vẫn là tượng đài khó đạp đổ nhất

XG | 27/08/2018 12:41

Nửa đầu năm 2018 được xem là sự bùng nổ của một loạt phim bom tấn đình đám như Avengers: Infinity War, Mission: Impossible 6, The Incredibles 2…Các bộ phim đều... Top 10 phim bom tấn ăn khách nhất 2018 tính đến hết mùa hè này, Infinity War vẫn là tượng đài khó đạp đổ nhất

Nửa đầu năm 2018 được xem là sự bùng nổ của một loạt phim bom tấn đình đám như "Avengers: Infinity War", "Mission: Impossible 6", "The Incredibles 2"…Các bộ phim đều nhận được giới phê bình và khán giả đánh giá rất cao, không những thế còn mang lại doanh thu khổng lồ cho hãng.

Sau đây chúng ta hãy đến với danh sách 10 phim bom tấn ăn khách nhất năm 2018 được tính đến thời điểm hiện tại nhé.

1. Avengers: Infinty War- 2,045 tỷ USD

Top 10 phim bom tấn ăn khách nhất 2018 tính đến hết mùa hè này, Infinity War vẫn là tượng đài khó đạp đổ nhất - Ảnh 1.

Avengers: Infinity War là một siêu bom tấn đáng chú ý nhất nửa đầu năm nay, với sức hút khổng lồ bộ phim dễ dàng "phá đảo" các kỷ lục của phòng vé, bao gồm cả hai kỷ lục là phim có tuần công chiếu thành công nhất và phim đạt doanh thu 1 tỷ USD nhanh nhất. Không những vậy, Avengers: Infinity War còn là bộ phim Marvel thứ sáu kiếm ít nhất 1 tỷ USD và là phim siêu anh hùng có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Với doanh thu hơn 2,04 tỷ USD, đây tạm thời là tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất 2018, và khó có bộ phim nào từ nay tới cuối năm có thể vượt qua các siêu anh hùng nhà Marvel.

2. Black Panther- 1,34 tỷ USD

Top 10 phim bom tấn ăn khách nhất 2018 tính đến hết mùa hè này, Infinity War vẫn là tượng đài khó đạp đổ nhất - Ảnh 2.

Black Panther là bộ phim riêng về siêu anh hùng Báo Đen, sử dụng dàn diễn viên hầu hết là người da đen với những thông điệp chính trị, thời sự mạnh mẽ, bom tấn được giới phê bình và các fan hâm mộ đánh giá rất cao.

Black Panther được đánh giá là bộ phim siêu anh hùng ăn khách nhất ở Bắc Mỹ thậm chí còn nhỉnh hơn cả Avengers: Infinity War khi đã cán mốc 700 triệu USD, còn cả nhóm siêu anh hùng chỉ dừng lại ở 678 triệu USD.

Tuy nhiên với tổng doanh thu toàn cầu là 1,34 triệu USD thì bộ phim đang đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách này.

3. Jurassic World: Fallen Kingdom- 1,29 tỷ USD

Top 10 phim bom tấn ăn khách nhất 2018 tính đến hết mùa hè này, Infinity War vẫn là tượng đài khó đạp đổ nhất - Ảnh 3.

Hãng Universal năm nay đã cho phát hành phần tiếp theo của loạt phim khủng long, dù nhận được nhiều điều chê bai về nội dung so với các phần trước nhưng bộ phim vẫn dễ dàng ẵm về hơn 1 tỷ đô.

Đây là bộ phim thứ 3 của năm 2018 đạt mốc tỷ đô, và là bộ phim đầu tiên không phải của Disney đạt được mốc này. Sau cú thắng lớn về doanh thu này, hãng dự kiến Jurassic World phần thứ ba sẽ tiếp tục ra mắt vào năm 2021.

4. The Incredibles 2- 1,12 tỷ USD

Top 10 phim bom tấn ăn khách nhất 2018 tính đến hết mùa hè này, Infinity War vẫn là tượng đài khó đạp đổ nhất - Ảnh 4.

Phần tiếp theo của Gia đình siêu nhân đã lập tức lọt vào danh sách phim ăn khách nhất nửa đầu 2018. Sau 14 năm chờ đợi thì sự kỳ vọng mà khán giả dành cho bộ phim là rất lớn và The Incredibles 2 đã không làm phụ lòng người hâm mộ bằng phần hình ảnh sinh động, cũng như nội dung hấp dẫn, hài hước.

Và cũng rất dễ dàng để The Incredibles 2 cán mốc hơn 1 tỷ đô và xếp vị trí thứ 4 trong danh sách này.

5. Deadpool 2- 733,9 triệu USD

Top 10 phim bom tấn ăn khách nhất 2018 tính đến hết mùa hè này, Infinity War vẫn là tượng đài khó đạp đổ nhất - Ảnh 5.

Tên lính đánh thuê mồm mép, ưa bạo lực thuộc thương hiệu X-Men tiếp tục thể hiện cái duyên tại phòng vé qua bộ phim thứ hai. Sau khi ra mắt, bộ phim đã nhận được vô số lời khen ngợi từ các nhà phê bình phim cũng như cộng đồng người hâm mộ khắp nơi trên thế giới về nội dung hấp dẫn gây sốc của mình.

Tuy mọi con số doanh thu của Deadpool 2 thấp hơn Deadpool một chút. Nhưng hãng Fox vẫn hài lòng bởi những gì đã đạt được. Bộ phim đã mang về cho hãng hơn 700 triệu USD và hiện tại đang đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách 10 phim ăn khách nhất nửa đầu năm 2018.

6. Ready Player One- 582 triệu USD

Top 10 phim bom tấn ăn khách nhất 2018 tính đến hết mùa hè này, Infinity War vẫn là tượng đài khó đạp đổ nhất - Ảnh 6.

Tác phẩm giả tưởng dựa trên nguyên tác văn học cùng tên do đạo diễn Steven Spielberg làm nức lòng người hâm mộ. Sở hữu phần kỹ xảo tân tiến, Ready Player One diễn ra tựa như một trò chơi trong thế giới ảo, cũng như cài cắm vô số chi tiết liên quan tới văn hóa đại chúng, phim ảnh, truyện tranh…

Bộ phim đã thu về cho hãng Warner Bros. gần 600 triệu USD, đây cũng là con số mà nhiều người mong ước.

7. Operation Red Sea- 579,2 triệu USD

Top 10 phim bom tấn ăn khách nhất 2018 tính đến hết mùa hè này, Infinity War vẫn là tượng đài khó đạp đổ nhất - Ảnh 7.

Bộ phim "Điệp vụ Biển Đỏ" là một bộ phim Quân sự có nhiều cảnh hành động hấp dẫn. Bộ phim đã diễn tả những góc khuất cùng những sự khắc nghiệt vô cùng chân thực với những thương vụ buôn bán ma túy đình đám, những vụ thảm sát đẫm máu.

Với kinh phí làm phim lên tới 72 triệu USD và phô diễn tối đa về sức mạnh quân sự của quân đội Trung Quốc tại châu Phi, bộ phim đã đạt được kỳ vọng mang lại thành công rực rỡ với tổng doanh thu lên gần 600 triệu USD.

8. Detactive Chinatown 2- 544,1 triệu USD

Top 10 phim bom tấn ăn khách nhất 2018 tính đến hết mùa hè này, Infinity War vẫn là tượng đài khó đạp đổ nhất - Ảnh 8.

Các bộ phim Trung Quốc khởi chiếu vào mỗi kỳ nghỉ lớn như Tết nguyên đán luôn được chính phủ hậu thuẫn bằng các chính sách khác nhau. Năm nay, Thần thám phố Hoa 2 là một cái tên được hưởng lợi như vậy khi ra mắt khán giả đúng dịp đầu năm.

Phim chỉ thu hơn 2 triệu USD tại Bắc Mỹ, và phần lớn số tiền mà tác phẩm này thu được là đến từ quê nhà Trung Quốc

9. Mission: Impossible- Fallout- 513,1 triệu USD

Top 10 phim bom tấn ăn khách nhất 2018 tính đến hết mùa hè này, Infinity War vẫn là tượng đài khó đạp đổ nhất - Ảnh 9.

Với sự quay trở lại của nam tài tử Tom Cruise trong phần tiếp theo của loạt phim ăn khách Nhiệm vụ bất khả thi đã kiếm về cho hãng Paramout hơn 500 triệu USD. Sau khi bom tấn ra mắt, Tom Cruise còn chia sẻ rằng anh đã có ý tưởng để kéo dài thêm thương hiệu, có thể là thêm hai hoặc ba tập nữa.

Tuy nhiên con số này vẫn sẽ còn tiếp tục tăng khi bộ phim này vẫn còn chưa được ra mắt ở Thị trường Trung Quốc- một trong những đất nước đông dân nhất thế giới.

10. Ant-Man and the Wasp- 471,5 triệu USD

Top 10 phim bom tấn ăn khách nhất 2018 tính đến hết mùa hè này, Infinity War vẫn là tượng đài khó đạp đổ nhất - Ảnh 10.

Tác phẩm thứ 20 của vũ trụ điện ảnh Marvel cũng đạt được thành tích đáng nể khi thu về hơn 470 triệu USD và xếp thứ 10 trong bảng danh sách này.

Có thể nói, Marvel Studios đang chính là một trong những thế lực đáng gờm nhất tại phòng vé, sau hàng loạt thành công của Black Panther hay Avenger: Infinity War. Theo trang Variety, 20 bộ phim của Marvel Cinematic Universe đã mang về tổng cộng 17 tỷ USD, và cả 20 bộ phim này đều có vị trí quán quân phòng vé trong tuần đầu ra rạp.


(0) Bình luận
Top 10 phim bom tấn ăn khách nhất 2018 tính đến hết mùa hè này, Infinity War vẫn là tượng đài khó đạp đổ nhất