Top 10 nhân vật phản diện 'quay xe' nhanh hơn Hải

The Incredible | 20/09/2021 10:11

Chloe Frazer – Dòng game Uncharted

Những câu chuyện về lòng người đổi thay luôn khiến chúng ta đứng ngồi không yên. Thay vì là motif quen thuộc – anh hùng đánh bại kẻ ác để giải cứu thế giới – thì câu chuyện về nhân vật phản diện “giác ngộ” được chân lý, trở thành người thiện lành đã khiến không ít fan vừa ngỡ ngàng đến bàng hoàng, vừa vui mừng tột độ vì biết được rằng không có cái xấu nào là không thể đánh bại. Mời các bạn cùng bọn mình nhìn lại top 10 nhân vật phản diện trong game biết “quay đầu là bờ”, từ ác nhân trở thành anh hùng lưu danh thiên cổ.

Có thể Chloe không phải là nhân vật phản diện chính trong game, nhưng cô ấy chắc chắn là một trong những nhân vật mang tới nhiều phiền toái nhất cho nhân vật chính Nathan Drake của chúng ta. Bởi vì Chloe chủ yếu sẽ chỉ lo cho bản thân của mình, và thậm chí cô từng bỏ mặt cho Nathan bị mắc kẹt tại dãy núi Himalaya.

Tuy nhiên, dù Chloe có thể chỉ biết nghĩ cho bản thân mình nhưng dần dà sau khi đã thấm nhuần những tư tưởng tích cực từ Drake, cô đã quyết định trở thành một anh hùng chính nghĩa trong game. Bằng chứng là trong phần Uncharted: The Lost Legacy, Chloe đã sẵn sàng hy sinh bản thân mình để cứu sống cả một thành phố dù sau đó cô ấy đã đổ lỗi cho Drake vì sự thiếu hiểu biết của anh ta trong vụ việc lần này.

Kratos – Dòng game God of War

Mặc dù lần đầu xuất hiện với một vẻ ngoài đầy thiện cảm, hành động của người chiến binh Sparta này cuối cùng lại trở thành một mối đe dọa mang tính hủy diệt và bạo lực cực độ khiến cho người chơi đôi khi phải đặt dấu chấm hỏi về sự chính nghĩa và mặt đạo đức của Kratos. Nguyên nhân là bởi vì cuộc sống của Kratos ngay từ đầu đã tràn đầy những điều bất hạnh, nên anh ta quyết định đem sự căm thù này trút lên các vị thần lẫn toàn bộ thế giới mà họ tạo ra, cũng như sẵn sàng ra tay tước đoạt mạng sống của bất cứ ai có suy nghĩ ngốc nghếch rằng họ có thể cản đường anh ta. Trong game thì nhìn ngầu chứ ngoài đời thì bạn sẽ không muốn ngồi chung ghế xe buýt với anh chàng này đâu.

Tuy nhiên, đến phần game lấy bối cảnh thần thoại Bắc Âu ra mắt vào năm 2018, Kratos dường như đã có một khoảng thời gian dài để suy ngẫm lại và hối tiếc các hành động của mình trong quá khứ. Bằng chứng là Kratos cố gắng chuộc lỗi và bao bọc quá mức người con trai Atreus của mình. Anh ta không chỉ liều mạng để bảo vệ cho sự an toàn của cậu nhóc mà còn từ tốn sử dụng những điều hối tiếc của anh ấy như một bài học để chia sẻ cho người con của mình, với hy vọng là Atreus sẽ trở thành một người đàn ông tốt hơn so với bản thân mình trong quá khứ.

Starkiller – Star Wars: The Force Unleashed

Starkiller là một sát thủ vô danh được huấn luyện bí mật bởi Darth Vader. Sự tồn tại duy nhất của Starkiller đó là săn lùng bất kỳ Jedi nào còn sống và đang chốn chui chốn nhũi trước sự săn lùng của đế chế Ngân hà (Galactic Empire). Bởi vì Starkiller là một trong những nhân vật sở hữu khả năng sử dụng thần lực mạnh nhất trong vũ trụ Star Wars nên anh không cảm thấy có gì khó khăn trong việc đi săn những bậc thầy Jedi còn sống sót.

Starkiller có một lòng trung thành tuyệt đối với Vader, tuy nhiên anh ta lại không chỉ 1 mà tới 2 lần bị phản bội bởi Vader, bởi vì thật chất Starkiller chỉ là một quân cờ cho Vader sử dụng để lật đổ đế chế Ngân hà và Sidious và tự tay mình lên nắm quyền. Trong lần phản bội thứ 2, khi Starkiller hoàn thành nhiệm vụ bắt cóc các thượng nghị sĩ thì Vader xuất hiện và dẫn các thượng nghị sĩ đi rồi bỏ mặt cho Starkiller đến chết.

May mắn thay là anh ta vẫn còn sống và lập kế hoạch giải cứu các thượng nghị sĩ đang bị bắt giữ trước khi Sidious xử tử họ. Mặc dù Starkiller đã tử trận trong trận chiến đó nhưng đổi lại thì các thượng nghị sĩ được giải thoát thành công. Từ đó, khôi phục lại liên minh Cộng hòa để sẵn sàng cho cuộc chiến chống lại đế quốc Ngân hà.

Shadow The Hedgehog – Dòng game Sonic

Shadow The Hedgehog chính là vũ khí tối thượng mà tên giáo sư gian manh Gerald Robotnik đã tạo ra. Khi phòng thí nghiệm bị tấn công thì Shadow được đưa vào chế độ “ngủ đông”. Đến lúc được Dr. Eggman – cháu của Robotnik – đánh thức, Shadow thề rằng sẽ trả thù vì đã có lời hứa với con gái Maria của Robotnik.

Tuy nhiên, người bạn của Shadow là Rouge the Bat đã nhiều lần cảnh báo rằng ký ức của Shadow chưa chắc là đã đúng sự thật. Điều này đã khiến Shadow từ bỏ dã tâm phục thù, thay vào đó là đi tìm sự thật về quá khứ của mình. Thậm chí, có những lúc Shadow còn sát cánh cùng chú nhím xanh Sonic để hoàn thành mục tiêu. Có thể nhiều bạn sẽ hơi bất ngờ một xíu nhưng trong series game Sonic, Shadow có khi còn anh hùng hơn cả Sonic, quyết tâm ngăn chặn âm mưu tàn độc của Eggman cho bằng được mới thôi.

Captain Qwark – Dòng game Ratchet & Clank

Mọi trường trong thiên hà đều yêu thích Captain Qwark, nhưng ít ai biết được rằng nhân vật có vóc dáng vạm vỡ này chỉ là một tên hèn mọn, ích kỷ, chỉ biết lo nghĩ cho bản thân. Qwark chỉ muốn làm tâm điểm của mọi ánh nhìn mà thôi. Điều này khiến Qwark khó thể nào là đưa ra quyết định sáng suốt được, và luôn tìm mọi cách để bảo vệ tài sản của hắn ta.

Sau 2 lần bị Ratchet & Clank đẩy xuống đáy xã hội, Qwark nhận ra rằng đang có rất nhiều người ngưỡng mộ mình, xem anh là hình tượng mẫu mực để noi theo, và nhất là bản thân mình đã khiến nhiều người cảm thấy thất vọng. Kể từ lúc đó, trong game bạn sẽ thấy Qwark cố gắng đủ kiểu để trở thành hình mẫu anh hùng đó. Đồng ý rằng Qwark vẫn chưa thật sự thông minh, sáng suốt cho lắm, nhiều khi còn làm kỳ đà cản mũi nữa, nhưng quan trọng là anh ấy quyết tâm trở thành người tốt các bạn ạ, và đó chính là điều quý giá nhất.

Panda King – Dòng game Sly Cooper

Panda King là một trai làng ở Trung Quốc và anh ta luôn muốn học hỏi nghệ thuật làm pháo bông. Tuy nhiên, do địa vị thấp kém mà Panda King bị bề trên khước từ. Thế là Panda King từ mày mò học hỏi, và rồi tìm cách trút cơn giận của mình lên mọi người, chôn vùi cả ngôi làng dưới lớp tuyết và tự xưng là The Panda King. Sau đó băng nhóm The Fiendish Five đã chiêu mộ anh ta và giao cho Panda King công việc làm thợ bắn pháo hoa, sau khi rời khỏi cha của Sly Cooper và đánh cắp cuốn ghi chép Thievius Raccoonus của gia đình ông.

Sau khi bị đánh bại bởi Sly Cooper và mãn hạn tù giam, Panda King trở thành một vị thiền sư khiêm tốn để kiềm chế cái ác trong bản thân mình. Sau này, Sly Cooper cần một chuyên gia về chất nổ để lấy lại căn hầm của tổ tiên trong một pháo đài bất khả xâm phạm. Ban đầu Panda King không muốn bắt tay với đối thủ của mình, nhưng sau đó anh ta đã kìm nén được cơn giận trong quá khứ và học cách trở thành một người đồng đội vô giá, một người anh hùng trong series game Sly Cooper. Tất nhiên, Panda king vẫn rất thích pháo bông các bạn ạ.

Cynder – Dòng game Legend Of Spyro

Có thể nói Cynder là một trong những tuýp anh hùng trong game mà bạn ít khi nào bắt gặp được. Ngay từ vạch xuất phát thì Cynder đã có một khởi đầu khá là khó khăn các bạn ạ. Lúc nhỏ, con rồng này được Malefor the Dark Master nuôi nấng và tẩy não để trở thành vũ khí tối thượng của Malefor, đem binh lính đi tàn phá khắp nơi. Rất may, khi nhân vật chính Spyro xuất hiện thì Cynder đã bị đánh bại và mối liên kết giữa Cynder và Malefor cũng bị cắt đứt.

Hội The Dragon Elders đã tiếp nhận Cynder khiến cô ta cảm thấy hổ thẹn về bản thân. Nhưng Spyro tin rằng Cynder bản chất vẫn là một con rồng thiện lành, thế là Cynder bị thuyết phục và quyết định chiến đấu cùng Spyro. Cả 2 cùng đối đầu với Malefor và đội quân hùng hậu của hắn ta trong một trận chiến nảy lửa, đập tan âm mưu xâm chiếm thế giới của hắn ta.

Gabriel Belmont / Dracula – Dòng game Castlevania: Lords Of Shadow

Gabriel Belmont từng là anh hùng của phe ánh sáng nói chung và gia tộc săn quỷ Gabriel Belmont trong dòng game Castlevania: Lords Of Shadow, cân mọi thể loại sinh vật bóng tối vì sự bình yên của nhân loại. Đáng buồn thay, những chiến công lừng lẫy chỉ mang lại sự bi thương và cái chết cho ông, khiến ông chìm vào bóng tối và trở thành Dracula.

Gabriel Belmont trở lại để báo thù nhưng chính cuộc báo thù này lại khiến ông xung đột với phe ánh sáng và khiến ông trở thành kẻ ác. Tuy nhiên sau đó thì một mối đe dọa lớn hơn xuất hiện. Satan – kẻ mà chính Gabriel từng ném xuống địa ngục – nay đã trỗi dậy và gây nguy hiểm cho sự tồn vong của nhân loại. Thế là Gabriel Belmont đã hợp tác với hậu duệ xa xôi của mình là Trevor Belmont để đá đít Satan về địa ngục. Sau hết thì dù thuộc phe bóng tối, bản chất của Gabriel Belmont vẫn là người thợ săn quỷ tài ba, đã cống hiến cả đời để chiến đấu cho loài người.

Arthur Morgan – Red Dead Redemption 2

Không có tiểu sử hoành tráng của một anh hùng, Arthur Morgan chỉ là một tên cướp ở miền viễn Tây Hoa Kỳ trong tựa game Red Dead Redemption 2. Giống như nhiều người, anh say mê lý tưởng về một miền Tây hoang dã tự do. Nhưng cuộc đời mà, nhiều sự kiện đã xô đẩy anh trở thành một tên cướp, và cuộc sống ngoài vòng pháp luật gần như chẳng mang lại gì ngoài sự khổ đau.

Khi cố gắng thoát khỏi cuộc sống phiêu bạt và đầy hiểm nguy đó. Arthur tìm thấy một lý tưởng mới cho mình thông qua việc giúp đỡ những người khác. Vì lẽ đó mà Arthur dành thời gian ít ỏi còn lại của mình để giúp những ai mà anh cho là xứng đáng. Và bằng những nỗ lực không tiếc thân mình của Arthur Morgan, nhiều thành viên trong băng đã tìm lại được ánh sáng để trở về con đường lương thiện, thoát khỏi cuộc sống ngoài vòng pháp luật đầy nghiệt ngã đắng cay.

Riku – Dòng game Kingdom Hearts

Không có tiểu sử hoành tráng như nhiều anh hùng khác trong danh sách, Arthur Morgan chỉ là một tên cướp ở miền viễn Tây Hoa Kỳ trong tựa game Red Dead Redemption 2. Giống như nhiều người, anh say mê lý tưởng về một miền Tây hoang dã tự do. Nhưng cuộc đời mà, nhiều sự kiện đã xô đẩy anh trở thành một tên cướp, và cuộc sống ngoài vòng pháp luật gần như chẳng mang lại gì ngoài sự khổ đau.

Sau này, khi đã nhận ra những sai lầm của mình nghiêm trọng như thế nào. Riku đã cố gắng chuộc lỗi trong suốt phần còn lại của series. Áy náy vì từng đẩy đồng đội mình vào nguy hiểm, Riku giờ đây sẵn sàng hy sinh cả mạng sống cho họ. Đây có thể xem là một trong những màn “tẩy trắng” thành công nhất lịch sử ngành game khi Riku từ kẻ ác trở thành một trong những nhân vật anh hùng được yêu thích nhất của dòng game luôn.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Top 10 nhân vật phản diện 'quay xe' nhanh hơn Hải