Top 10 manga hack não siêu kinh điển, đọc xong IQ tăng lên mấy bậc (phần 2)

Tiểu Cát | 10/07/2021 13:11

Top 10 manga hack não siêu kinh điển, đọc xong IQ tăng lên mấy bậc (phần 1)

Đọc xong list manga hack não này tự thấy đây không đơn thuần chỉ là đọc truyện nữa mà cảm giác như bản thân vừa tinh thông vạn vật vũ trụ!

Nếu bạn không muốn não nghỉ ngơi, hãy tìm đến những bộ truyện dưới đây. Bài này tổng hợp các bộ manga thuộc đề tài trinh thám, đấu trí, sinh tồn, viễn tưởng... nhưng đều có điểm chung là cực kì cuốn, càng đọc càng không thể dừng vị độ hack não quá đỉnh.

Không cần nói nhiều, tham khảo ngay nhé!

6. Liar game

Tác giả: Shinobu Kaitani

Một ngày nọ, Nao Kanzaki - một sinh viên đại học vô cùng thật thà nhận được một bưu phẩm chứa 100 triệu yên (khoảng 1 triệu USD) kèm theo lời nhắn cô sẽ được sở hữu số tiền này nếu đi lừa được đối thủ khác; ngược lại, nếu bị lừa tức là đã thua cuộc và cô sẽ phải gánh một khoản nợ tương đương. Sau khi bị đối thủ đầu tiên - một cựu giáo viên mà cô tin cậy - lừa hết tiền, Nao tìm kiếm sự giúp đỡ từ một cao thủ lừa đảo tên là Shinichi Akiyama. Nhưng cuối cùng Nao quyết định trả lại khoản nợ cho ông ta. Hai người tham gia vào các vòng chơi khác của Liar Game Tournament, tiếp tục đấu trí với những địch thủ tàn nhẫn khác, trong khi cùng lúc tìm cách giải thoát đối thủ của họ khỏi mắc nợ và đánh bại tổ chức lừa đảo Liar Game ngay từ bên trong.

7. Monster

Tác giả: Urasawa Naoki

Monster là một manga thuộc thể loại tâm lý hình sự, kết hợp yếu tố giật gân, ly kì. Bộ truyện này được xem là kiệt tác trinh thám với 18 tập. Truyện xoay quanh cuộc sống của một bác sĩ phẫu thuật thiên tài có tên là Kenzo Tenma, nạn nhân của chế độ "kẻ trên người dưới", và là tình trạng phổ biến tại Đức lúc bấy giờ.

Bệnh nhân của Tenma là Adolf Junkers bị một gã trẻ tuổi, tóc vàng giết chết. Tenma bàng hoàng nhận ra rằng đứa trẻ mà anh cứu 9 năm về trước, đứa trẻ giúp anh nhận ra chân lí “mạng sống của con người đều bình đẳng”, Johan, lại là chính là kẻ thủ ác.Không còn cách nào khác, Tenma đành lên đường truy trìm tung tích của Johan, không chỉ vì để chứng minh sự vô tội của bản thân, mà còn là để kết liễu con quái vật do anh góp phần tạo nên.

8. Are You Alice?

Tác giả: Ai Ninomiya, Ikumi Katagiri

Alice là một chàng trai bí ẩn đi lạc vào Wonderland. Cái tên của cậu được đặt bởi Nữ hoàng trái tim, người nắm giữ luật lệ và các quy định của Wonderland. Alice buộc phải tham gia trò chơi "săn thỏ trắng" với những sự kiện điên rồ và mọi quy luật thông thường đều không thể áp dụng. Chàng trai trẻ quyết định giành lại quyền kiểm soát.

9. Summer Time Render

Tác giả: Yasuki Tanaka

Shinpei trở về đảo Hitogashima để tham dự đám tang của cô bạn, cũng là người cậu thầm yêu. Tại đây, rất nhiều câu chuyện kinh dị mang yếu tố tâm linh và những vòng lặp thời gian cứ liên tiếp xảy ra... Cuộc đời của nam chính hoàn toàn đảo lộn.

10. Alice In Borderland

Tác giả: Haro Aso

Arisu Ryouhei (Arisu trong tiếng Nhật có thể đọc là Alice) là một chàng trai trẻ không có gì nổi bật, lại sống cùng cậu em trai hoàn hảo và người cha hà khắc khiến cậu cảm thấy rất bất mãn với cuộc sống. Hai người bạn duy nhất và cũng là thân thiết nhất của Arisu là: Chota Segawa - cậu bạn cùng lớp ngớ ngẩn, hám gái nhưng lại rất tốt bụng, và Daikichi Karube - bằng tuổi nhưng lại trưởng thành sớm hơn nhiều vì phải sớm thôi học để tự kiếm sống. Khi cả ba cùng bộc lộ ham muốn được đi đến một vùng đất xa lạ, họ nhìn thấy một màn pháo hoa rực rỡ, rồi bị kéo vào thế giới chết chóc - Borderland.


(0) Bình luận
Top 10 manga hack não siêu kinh điển, đọc xong IQ tăng lên mấy bậc (phần 2)