Top 10 manga hack não siêu kinh điển, đọc xong IQ tăng lên mấy bậc (phần 1)

Tiểu Cát | 08/07/2021 09:50

Những tác phẩm manga hay hơn Conan Top 10 manga trinh thám, hack não

Đọc xong list manga hack não này tự thấy đây không đơn thuần chỉ là đọc truyện nữa mà cảm giác như bản thân vừa tinh thông vạn vật vũ trụ!

Nếu bạn không muốn não nghỉ ngơi, hãy tìm đến những bộ truyện dưới đây. Bài này tổng hợp các bộ manga thuộc đề tài trinh thám, đấu trí, sinh tồn, viễn tưởng... nhưng đều có điểm chung là cực kì cuốn, càng đọc càng không thể dừng vị độ hack não quá đỉnh.

Không cần nói nhiều, tham khảo ngay nhé!

1. Death Note

Tác giả: Ohba Tsugumi

Minh họa: Obata Takeshi

Trận chiến kinh điển giữa L (phe thám tử), và Kira (tự nhận mình đại diện cho công lý). Bộ này nhân vật chính không hề có kĩ năng đánh đấm tay chân hay bất kì aura biến hình nào. Đơn thuần đánh nhau là phải dùng cái đầu. Trận chiến gay cấn và xoắn não từ đầu đến cuối. Mặc dù cái kết khiến nhiều fan khá thất vọng nhưng không vì thế mà Death Note mất đi vị thế kinh điển của mình.

2. Thám tử Kindaichi

Tác giả: Kanari Yozaburo

Minh họa: Sato Fumiya

Nội dung kể về quá trình điều tra các vụ án của Kindaichi, cháu trai của thám tử tư lừng danh Kindaichi Kosuke. Nếu bạn đã từng đắm chìm trong Thám tử lừng danh Conan thì đừng bỏ qua Kindaichi, bởi vì sau khi đọc bộ này, bạn sẽ thấy Conan chỉ là truyện trẻ con, đỉnh cao và tinh hoa nằm ở đây này.

Kindaichi không có những tình tiết hết sức vô lý như Conan (ví dụ thám tử ngủ gật bao nhiêu năm mà không ai phát hiện, hay việc tổ chức áo đen lừng lẫy như vậy mà thua cả đứa trẻ con...). Chính vì vậy, độ "cuốn" của Kindai chi tăng lên gấp bội, chưa kể nét vẽ có phần creepy hơn nhiều.

3. 20th Century Boys

Tác giả: Naoki Urasawa

Sống và trưởng thành là con đường dễ dàng đối với người này, nhưng cũng có thể đầy khó nhọc và nỗi đau với người khác. Kenji trở thành người nuôi dưỡng bất đắc dĩ của cháu mình sau khi chị gái bỏ đi. Cho đến một ngày, những ký ức tuổi thơ hiện về ám ảnh Kenji.

Kenji và nhóm bạn từ thời thơ ấu của mình cứ dần bị cuốn vào một âm mưu mơ hồ nào đó, mà nỗi sợ hãi về một tai ương mà cả thế giới sẽ phải hứng chịu vì nó cứ trở đi trở lại. Một "người bạn" đã đi vào tuổi thơ của Kenji, nhưng lúc nào, bằng cách nào, để làm gì thì không ai biết? Những vụ mất tích, những cái chết bí ẩn xung quanh trường đại học Ochanomizu có liên quan gì đến những nỗi sợ hãi ấy?

Những sự việc kỳ lạ liên tiếp diễn ra ngày càng đưa nhóm bạn tiến đến gần hơn sự tồn tại của "người bạn". Tất cả bí ẩn sẽ được giải tỏa vào đêm cuối cùng của năm 2000, ngay trong giờ phút cuối cùng của thế kỷ 20, thiên niên kỷ thứ hai. Liệu Kenji cùng nhóm bạn của mình có vượt qua được thời gian, tìm lại những mảnh ký ức còn thiếu sót để tìm ra sự thực, để cứu lấy thế giới này?

20th Century Boys từng được mệnh danh là đỉnh cao của manga cân não.

4. Tomodachi Game

Tác giả: Mikoto Yamaguchi

Katagiri Yuichi làm việc chăm chỉ để tiết kiệm tiền cho chuyến đi dã ngoại thời trung học, vì cậu đã hứa với bốn người bạn thân của mình rằng tất cả sẽ cùng đi. Tuy nhiên, sau khi gom đủ tiền, toàn bộ quỹ lớp biến mất! Sự nghi ngờ đổ lên đầu hai người bạn của Yuichi, Sawaragi Shiho và Shibe Makoto. Ngay sau đó, cả 5 người bị bắt cóc, và thấy mình tỉnh dậy trong 1 căn phòng kỳ lạ, cùng 1 nhân vật hoạt hình. Có vẻ như, một trong số 5 người đã đẩy bọn họ vào "trò chơi tình bạn" nhằm mong gỡ lại món tiền nào đó. Nhưng đó là ai, và tại sao bọn họ lại phải mang nợ? Phải chăng đã có kẻ trộm tiền của lớp để trả tiền được vào trò chơi này? Katagiri và những người bạn thân của mình buộc phải thắng trong trò chơi.

Bắt đầu từ đây, nam chính sẽ phải vắt kiệt não để tìm cách sống sót và cứu lấy bạn mình.

5. Another

Vốn là một tiểu thuyết kinh dị của tác giả Ayatsuji Yukito và Kadokawa Shoten, sau đó được chuyển thể thành manga, anime và nhiều phiên bản khác.

Truyện xoay quanh Sakakibara Koichi một nam sinh vừa chuyển đến trường trung học Yomiyama và cuộc gặp gỡ với một cô gái bí ẩn tên Misaki Mei người mà vì lý do nào đó mọi người xung quanh xem là không tồn tại.

Lớp học của cậu luôn bị bao trùm bởi một bầu không khí kì lạ, khi mà các học sinh trong lớp đều lần lượt trở thành nạn nhân của những vụ tai nạn thảm khốc bắt đầu từ năm 1973. Chính vì vậy, Koichi và Mei phải bắt đầu tìm ra chân tướng sự việc trước khi mình trở thành con mồi tiếp theo.


(0) Bình luận
Top 10 manga hack não siêu kinh điển, đọc xong IQ tăng lên mấy bậc (phần 1)